More

  Soi cùng Whammy Bar: Guthrie Govan – Tinh tế từ những thứ nhỏ nhất

  Khá trái ngược với người chiến hữu Brian Beller mang theo lỉnh kỉnh chỉ riêng bàn phơ đã gần tới 20kg, thiên tài Guthrie Govan lại khá gọn nhẹ xuyên suốt tour diễn. Có lẽ việc bản thân ông là một người đơn giản, chú trọng toàn tâm vào nghệ thuật, cộng với sự phát triển của công nghệ floor-modeller những năm gần đây đã khiến Guthrie Govan tinh giản lại toàn bộ những đồ chơi của mình, để tổi ưu nhất cho việc đi tour liên tục vòng quanh thế giới. Ấy thế nhưng, những món đồ vinh dự được Guthrie Govan sử dụng trên sân khấu cũng đều thuộc hàng “dữ dằn” từ những thứ nhỏ nhất. Vậy hôm nay hãy cùng Whammy Bar tìm hiểu xem guitarist thuộc hàng ngũ vĩ đại nhất hiện tại sẽ mang những gì lên sân khấu nhé!

  GUTHRIE GOVAN SIGNATURE MJ SAN DIMAS SD24 CM

  Thật khó khăn cho đội ngũ tuyển chọn thông tin của chúng tôi, khi mỗi lần đang viết dở bài dừng tay lại nghỉ đã thấy Guthrie Govan được… ra mắt một mẫu đàn signature mới rồi! Cây đàn sẽ đồng hành cùng danh thủ lần này là Guthrie Govan Signature MJ San Dimas SD24CM, tác phẩm của Charvel Guitars – lựa chọn được Govan tin tưởng hàng đầu!

  Cây đàn mới được ra mắt thời gian gần đây, mang hơi hướng cổ điển hơn một chút so với những mẫu Guthrie Govan Signature trước đó. Guthrie Govan Signature MJ San Dimas SD24 CM muốn đưa người chơi về thời kì cuối những năm 80s, khi Charvel đặc biệt chỉ sản xuất những cây đàn của mình tại Nhật Bản bởi những nghệ nhân hàng đầu, là sự hòa trộn giữa những di sản văn hóa của Charvel trong thời đại hoàng kim của Rock ‘n’ Roll với kĩ nghệ làm đàn và độ chính xác cao của cơ khí hiện đại.

  Thân đàn Basswood, chất liệu ưa thích của Guthrie Govan, với mặt top gỗ Ash. Cần đàn Maple được xử lý “Caramelized” qua nhiệt độ và kĩ thuật sấy đặc biệt, được gia cố bằng Graphite và finish Satin cho sự thoải mái và bền bỉ tới tối đa. Radius 12″-16″, với 24 phím stainless-steel cỡ Jumbo. Phần neck-joint được đẽo gọt theo dáng công thái học, để giúp người chơi có thể vươn lên những phím cao dễ dàng và thoải mái hơn.

  Cây đàn được trang bị cấu hình pickup HSH, tất cả đều là Charvel Custom. Ngoài 5-way switching, cây Charvel này còn trang bị toggle-switch để bật chế độ Single-coil Simulation và Parallel/Hum Canceling ở pickup bridge và neck, tối ưu sự đa dạng để đáp ứng mọi chất âm mà Guthrie Govan cần để lan tỏa dòng chảy âm nhạc không ngừng chạy trong tâm trí.

  Ngoài ra cây đàn cũng được trang bị nhún Recessed Charvel Locking Tremolo (với Brass Block để tăng cường sustain và hệ thống Tremol-No để drop tune), khóa Gotoh đúc nguyên khối và nut Graph Tech TUSQ XL. Toàn bộ side-dot và núm điều khiển được finish Luminlay có thể phát sáng trong bóng tối.

  RED BEAR Guthrie Govan Signature – Big Jazzer H

  Guthrie Govan chỉ tin dùng duy nhất dòng pick Red Bear mà chúng tôi đã từng review trên các kênh mạng xã hội của Whammy Bar. Những chiếc pick này được làm từ Avoriolina – hợp chất có nguồn gốc từ Casein – là vật liệu có thuộc tính gần với mai rùa tự nhiên nhất. Từ cảm giác, độ dynamic, chất âm đều vượt trội và hoàn toàn xứng đáng với mác giá có phần “khổng lồ” so với các loại pick khác trên thị trường. Phiên bản signature của Guthrie Govan sở hữu phối màu Clown Barf độc đáo, làm dựa theo thiết kế Big Jazzer H của Red Bear với phần cạnh trên được thiết kế khắc vạch giống một đồng xu cho những “trick” guitar đặc biệt.

  FRACTAL AUDIO FM9

  Chính Guthrie Govan cũng thừa nhận đây là quyết định sẽ vô cùng gây tranh cãi! Thay vì những chồng amplifier boutique như Victory, Conford, Suhr… thì lần này Guthrie Govan mang vỏn vẹn chiếc Fractal Audio FM9 – amp modeler/ multi-effects dạng bàn phơ mạnh nhất của Fractal tính đến thời điểm hiện tại.

  Vốn bản thân Guthrie Govan trước tới nay vẫn luôn là 1 guitarist theo tôn chỉ amp-và-pedal, đặc biệt là niềm yêu thích của ông dành cho Victory V30 MKII, nhưng Govan đã dần mở lòng mình từ khi làm việc cùng nhà soạn nhạc huyền thoại Hans Zimmer. Trong những show diễn cùng dàn giao hưởng của Hans Zimmer, Guthrie Govan dần phải học cách sử dụng các thiết bị digital và modeling, bởi vì ai cũng sử dụng công nghệ hiện đại và một tay guitar đơn thương độc mã thực sự rất khó khăn để chọi lại… một dàn giao hưởng.

  “Tôi cũng dần trở thấy thoải mái với thế giới công nghệ rồi đó, để xem những thứ hiện đại này có thể làm được gì khi được sử dụng để chơi thứ nhạc mang âm hưởng rock-n-roll truyền thống” Govan thừa nhận “Cho tới hiện tại, tôi thấy mình và công nghệ đều đang ‘nhượng bộ’ và cùng nhau tiến bộ, phải thú thực nếu chỉ 1 amp 1 cab kiểu truyền thống thì khó tạo ra những âm thanh điên rồ mà tôi tưởng tượng ra trong đầu lắm, nhưng thứ này ư (Fractal Audio FM9), nó có thể mang tới hàng chục chiếc amp và hàng trăm thùng cab lên máy bay cùng tôi đi bất cứ đâu *cười*”.

  Bạn có đang thắc mắc âm thanh mà Govan tưởng tượng ra kì quái đến mức nào khiến ông phải nhờ cậy đến sức mạnh công nghệ không? Chà, trong quá trình thu âm cho bộ phim Dune, Guthrie Govan và Hans Zimmer đã chồng tới 32 lớp giả lập synth được detune để biến tiếng guitar thành tiếng… kèn túi Scotland.

  Và đó là những món gear chính sẽ được Guthrie Govan mang tới sân khấu The Defrost Tour 2023 – Live in Vietnam 2023! Cùng chờ đón số tiếp theo để xem người chiến hữu của Marco Minnemann sẽ mang những “đồ chơi” gì lên sân khấu nhé!

  Vé The Defrost Tour 2023 – Live in Vietnam 2023 hiện có bán tại ĐÂY.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img