More

  Một Tá Từ Ta: Đêm đầu tiên đầy cảm xúc!

  Vậy là đã suýt soát 1 tuần trôi qua từ đêm sinh nhật đầu tiên của chuỗi sự kiện “Một Tá Từ Ta” tới từ Hanoi Rock City. Vậy hôm nay, trước khi đêm nhạc thứ 2 bắt đầu, sao chúng ta không cùng “đột nhập hậu trường” và lắng nghe những cảm xúc, chia sẻ của những nghệ sĩ đêm đầu tiên nhỉ?

  Whammy News: Chúng cháu thấy trên tường năm nay toàn là các bài báo của “Tạp chí HRC” nhé! Chú có đọc hết không? Chú có thích đặc biệt một mẩu tin nào không?

  Chú DA: Đúng vậy, đây là template do đội ngũ HRC làm, đưa lại tin từ các article xuyên suốt lịch sử phát triển của HRC trở thành “cỗ máy thời gian” của năm thứ 12. Chú đã đọc tất cả, từng bài một, từ ngày xửa ngày xưa. Nhưng việc chọn ra một mẩu tin đặc biệt thì khó quá. Cháu cứ nhìn mà xem, đây là bức tường kết hợp đủ cả nào nghệ sĩ trong nước, quốc tế và touring. Đây thì Kid Francescolli của Pháp này, đây thì As I Lay Dying này, góc này thì Cá Hồi Hoang, Gỗ Lim, Sâm… đa dạng vậy sao mà chọn ra được 1 ai để “thiên vị”.

  Phòng truyền thống HRC năm nay, với phối màu đỏ trắng quen thuộc.

  Whammy News: Vậy đây liệu có là một khởi đầu cho “HRC News”?

  Chú DA: *cười* Đây là ý tưởng của team HRC, họ nảy ra “A! muốn có một bức tường để cho mọi người chụp ảnh check in, và trên các bức tường ấy có những bài báo, những cái thông tin của HRC trước đây”. Nhưng thay vì format poster từ các show của HRC như năm 10 tuổi thì năm nay họ làm kiểu này. Cũng có thể gọi đây là HRC News, Hanoi Rock City Newspaper, còn tương lai thì… chưa biết.

  Góc trưng bày kỉ niệm của các nghệ sĩ quý tặng HRC.

  Whammy News: Vậy cảm xúc của chú khi đứng trên sân khấu cùng DA’s Angels thì sao?

  Chú DA: Chú thì thực sự là trong cuộc đời gần 40 năm nay thì những giây phút hạnh phúc nhất, và cảm thấy yêu nhất thì lúc nào cũng là cái lúc được diễn cùng ban nhạc trên sân khấu. Và lúc đấy chú cảm giác là tất cả mọi thứ nó “Biến Mất”, không có cái gì trong đầu chú cả, không có cái gì quan trọng cả. Tất cả chỉ là âm nhạc của tất cả những người bạn mà đang chơi nhạc cùng mình. 

  Nếu như mà mọi người để ý thì lúc nào chú lên sân khấu chú cũng hay nhắm mắt và chơi đàn và hết mình, bởi vì những cái lúc đấy là những giây phút mà chú bỏ qua tất cả những cái hiện thực, và chỉ còn lại âm thanh.

  Whammy News: Chú muốn gửi một câu nói tới khán giả của HRC hôm nay và các buổi còn lại của Một Tá Từ Ta không?

  Chú DA: Chú muốn gửi đến một thông điệp duy nhất và lúc nào chú cũng muốn nói, và thông điệp đó là: “Để cho một cái music scene có thể phát triển được, quan trọng nhất là sự kết nối giữa nghệ sĩ và khán giả”.

  MẮM.

  Câu chuyện là nghệ sĩ nó là câu chuyện con gà quả trứng, cho nên là mình không thể nói được là cái gì xuất hiện trước, nhưng mà hai việc này nó luôn song song với nhau. Một là số lượng nghệ sĩ và cái sự đa dạng của âm nhạc nó phải luôn luôn phát triển theo hướng đa dạng hơn, tất cả mọi số lượng nghệ sĩ và thể loại âm nhạc người ta chơi sẽ đa dạng hơn. Nhưng cái điều quan trọng đấy nó sẽ đi cùng với việc là các bạn đi nghe nhạc sẽ ‘mở lòng’ hơn và sẽ đi xem, nghe những ban nhạc, những thể loại nhạc mà mình chưa biết đến. Thì cái đấy là điều rất rất quan trọng để cho bất cứ cái nền âm nhạc nào cũng thế, cần phải có điều đấy. 

  Mỹ Anh

  Ví dụ như hôm nay, tất cả các ban nhạc hôm nay nó theo cái thể loại là Funk, RnB, Hip Hop hoặc là Jazz Fusion, thì có rất nhiều các bạn chưa nghe cái nhạc này bao giờ, và có thể là chưa thích. Nhưng cái messenge chú muốn gửi đến mọi người đó là “Mọi người nên thử xem sao?” Với bất cứ cái dòng nhạc nào cũng vậy, mình chỉ cần phải có một cái lượng khán giả mà úc nào cũng mở lòng mình cho một cái gì đấy mới, thì cái đấy là cái quan trọng nhất!.

  Lope Dope

  Whammy News: Vậy còn Minh tốc và Lam? Các bạn có thể chia sẻ cảm xúc sau màn biểu diễn tại sinh nhật thứ 12 của HRC vừa rồi không?

  Minh Tốc: Cảm xúc hiện tại của mình là mệt quá, mình đau lưng rồi! Mình đứng xem từ đầu đến cuối luôn và không ngồi tí nào, vừa ngồi xuống cạnh anh Cào phát thì anh Cào đuổi đứng dậy, … bắt khởi động. Nên là đề nghị là có sinh nhật lần sau thì tìm chỗ nào… không đứng cạnh anh Cào.

  Lam: Nói chung là thôi mọi người đừng nghe Minh Tốc nói linh tinh. Đại khái là để mình phiên dịch nhé! Hôm nay bọn mình rất là hạnh phúc, nếu như mà mọi người xem được story của ngày hôm nay thì Lam thực sự đã khóc, đã lỡ khóc! Trông thì nó hơi drama một tí nhưng mà thực ra thì lúc đấy mình không kìm nén được cảm xúc thật tại vì đã từ rất lâu rồi mình không được quay lại Hanoi Rock City. Chúng ta bị nghỉ mất 1 năm dịch đúng không nhỉ hay 2 năm nhỉ, đến hôm nay chúng mình mới được quay trở lại với sinh nhật của Hanoi Rock City. Rất là hạnh phúc vì được quay trở về với vòng tay của mọi người!

  Whammy News: Anh chị cũng từng diễn trên sân khấu HRC nhiều lần rồi, vậy lần này quay trở lại sân khấu thì Minh Tốc và Lam cảm nhận cái không khí của sinh nhật năm nay có gì đặc biệt so với tất cả các sân khấu mà các anh chị từng đứng không ạ?

  Lam: Nếu mà để so ví dụ nói về mặt sân khấu đi, thì đúng là hôm nay sân khấu chúng ta có đầu tư hơn nhiều nha mọi người…Mình nghĩ đây là lần đầu tiên được đầu tư nhiều về ánh sáng như thế, âm thanh cũng rất là tuyệt vời! Hôm nay mình được đeo in ear, cảm ơn anh Trịnh Thành rất là nhiều! Mình đã được một bộ in ear rất là tuyệt vời!

  Đội ngũ “Anh hùng Thầm Lặng”

  Và về các bạn khán giả thì nói chung nó cũng là một cái ‘đặc sản’, thật sự là một cái ‘đặc sản’ khi mà đến với Hanoi Rock City, chỉ có ở đây mình mới được cảm nhận cái không khí như thế. Khi mà mình đến đây mình cảm thấy mình thực sự là những người nghệ sĩ, mình được yêu thương và tôn trọng! Đấy cũng là lý do vì sao lúc nãy ở trên sân khấu mình đã khóc.

  Whmmy News: Nhân dịp HRC 12 tuổi, anh chị có lời chúc đặc biệt gì gửi đến HRC cũng như là khán giả của HRC không ạ?

  Minh Tốc: “%(*&@#(*&@#)%(@#*)$@#(*$)#($*@)#($*@#)($@#”

  Lam: Minh Tốc có nói là chúc cho Hanoi Rock City ngày càng phát triển mạnh mẽ và chúng ta sẽ còn đón thật là nhiều những dịp sinh nhật mới và đón thật là nhiều những nghệ sĩ oách hơn nữa. Cảm ơn mọi người rất là nhiều!

  Fun Fact

  Trong phần biểu diễn của mình, Minh tốc và Lam đã hỏi toàn bộ các khán giả trong căn phòng Red Room của Hanoi Rock City rằng liệu có bạn nào chỉ tham gia Day01 của chuỗi sự kiện sinh nhật không không. Kết quả thật đáng kinh ngạc khi chỉ lác đác vài cánh tay giơ lên, dường như những người hâm mộ đã có cho mình ít nhất 2 tấm vé (cho tới vé của toàn bộ chuỗi) thuộc sự kiện Một Tá Từ Ta, đủ để cho ta thấy sức nóng từ chuỗi sinh nhật và dàn khách mời chất lượng của Hanoi Rock City.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img