More

  The Hu được UNESCO công nhận danh hiệu nghệ sĩ vì hòa bình

  Vào ngày 25/11 vừa qua, The Hu, ban nhạc metal dân gian của Mông Cổ đã chính thức được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là “nghệ sĩ vì hòa bình”.

  The Hu là ban nhạc rock đầu tiên trên thế giới nhận được vinh dự đầy quý giá này. Các thành viên của UNESCO cho biết quyết định tôn vinh The Hu bắt nguồn từ chuyến thăm Mông Cổ mà Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay thực hiện vào tháng 8 vừa qua. Trong chuyến thăm, Azoulay đã gặp các thành viên của The Hu và nhận thấy phong cách cũng như ý tưởng “Hunnu Rock” của nhóm là vô cùng phù hợp với các giá trị của UNESCO.

  “Truyền thống sở hữu lượng kiến thức vô cùng giá trị để chúng ta có thể học từ chúng, chẳng hạn như đánh giá cao vẻ đẹp và sự mong manh của thiên nhiên. Thông điệp này là trọng tâm trong các ca khúc của The Hu, và cả trong các dự án của UNESCO. Tôi rất vui khi chúng ta có thể dựa vào tiếng nói từ các tác phẩm của The Hu để cùng san sẻ mục đích này trên khắp thế giới, sử dụng sức mạnh của âm nhạc như một ngôn ngữ toàn cầu, đặc biệt là với những người trẻ tuổi, những người sẽ mang các giá trị này trong đích đến tương lai.”

  Được thành lập vào năm 2016 tại Ulaanbaatar với bốn thành viên chính bao gồm Gala, Jaya, EnkushTemka, bên cạnh đó, The Hu còn có các thành viên tham gia các chuyến lưu diễn như Jamba, Davaa, OnoOdko. The Hu đã khéo léo sử dụng Mã đầu cầm, Thác bố tú nhĩ, Khẩu huyền (nhạc cụ dân gian) và âm vị giọng hát Tuvan để hòa phối, kết hợp tạo thành âm nhạc dân gian Mông Cổ phiên bản hiện đại, đặc trưng heavy metal.

  Bốn thành viên chính của The Hu

  Màu sắc âm nhạc đặc biệt của nhóm cùng những cảm hứng đến từ văn hóa của người Mông Cổ đã thu về cho The Hu nhiều người theo dõi trên khắp thế giới. Nhóm đã thực hiện các chuyến lưu diễn với một số tên tuổi lớn của dòng metal như MegadethFive Finger Death Punch.

  Phong cách biểu diễn độc lạ nhất trong giới metal với các dụng cụ âm nhạc dân gian của The Hu
  Dàn thành viên lưu diễn của The Hu

  Đây không phải là lần đầu tiên The Hu đón nhận giải thưởng vinh dự cho những đóng góp của nhóm. Trở lại năm 2019, họ đã được trao chứng chỉ “Cultural Envoy of Mongolia” (Đặc phái viên văn hóa của Mông Cổ), và vào năm 2020, The Hu đã xuất sắc nhận được vinh dự cao nhất mà đất nước của họ có thể ban tặng “Order of Genghis Khan” (Huân chương Thành Cát Tư Hãn).

  Hãy cùng Whammy News lắng nghe một vài tác phẩm được đầu tư về mặt hình ảnh, chất lượng và ý nghĩa của The Hu!

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img