More

  Art Canvas Esquire – Làn gió hạ từ Fender Japan và Hiroshi Nagai

  Được chung tay thiết kế bởi Fender Japan và nghệ sĩ City Pop Hiroshi Nagai, phiên bản siêu giới hạn này chỉ được xuất xưởng tổng cộng vỏn vẹn 60 cây!

  Trong những năm vừa qua, càng ngày Fender Japan càng chứng tỏ mình là chi nhánh xuất sắc hàng đầu của Fender khi liên tục ra mắt những model bứt phá mọi giới hạn, và lần này cũng không ngoại lệ. Chung tay cùng nghệ sĩ City Pop Hiroshi Nagai, Fender đã bắt trọn những biểu tượng đặc trưng nhất của City Pop và đặt chúng lên 2 cây Esquire của mình.

  Hiroshi Nagai, nghệ sĩ đứng sau hàng loạt bìa đĩa City Pop biểu tượng của thập niên 80.

  City Pop là một thuật ngữ mà hiện nay người nghe nhạc dùng để mô tả nhạc Nhật vào thời kỳ bong bóng kinh tế vào cuối thập niên 70 và trong suốt thập niên 80. Vào thời điểm đó, người Nhật gọi chung những ca khúc City Pop mang giai điệu funk, soul, disco, boogie,… là “âm nhạc mới” (new music).

  Những ca khúc City Pop thường được lấy cảm hứng về mùa hè, biển cả, tình yêu hay cảm xúc lạc lõng giữa thành phố tráng lệ. Tuy nhiên thể loại nhạc nhanh chóng thoái trào khi khủng hoảng kinh tế xảy ra vào đầu thập niên 90 ở Nhật, các nghệ sĩ dần thay đổi lối sáng tác khi đời sống của mọi người ảm đạm trở lại.

  Tuy có ngoại hình khác nhau, cả 2 cây Esquire đều chia sẻ thông số kinh điển đã mang tính biểu tượng của Fender. Thân đàn gỗ Ash, cần đàn Maple 21 phím dáng U với mặt phím Rosewood ngọt ngào. Ở vị trí pickup single-coil duy nhất, Fender đã lựa chọn chiếc pickup American Vintage ‘58 Tele, được đấu 1 núm tone và 1 núm volume. Mặt lưng của cả 2 đều được để trần, khoe ra những vân gỗ tự nhiên của Ash, cũng như radius 9,5″ dễ chịu.

  Cần 3-way switch được đấu thành Tone Control Trigger, để bật tắt núm tone cùng những kích hoạt chế độ Treble Roll-off. Điểm nhấn khá tinh tế khi Fender đã trang bị cho cây đàn saddle bằng đồng kết hợp với bridge Vintage String-thru để gia tăng sustain, cũng như lược đàn làm từ xương.

  Cả 2 phiên bản mang đậm dấu ấn và hơi hướng City pop của Hiroshi Nagai, với những bờ cát trắng trải dài và hàng cây cọ dưới trời chiều. Cả 2 cũng có mức giá khá dễ chịu là 198,000 Yen, trong thời điểm đồng Yen đang rớt xuống rất thấp này thì khoảng xấp xỉ $1,340.

  Cả 2 cây đàn sẽ chỉ được bán qua Fender Japan, với số lượng sản xuất cực giới hạn chỉ 30 cây cho mỗi phiên bản.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img