More

  Cây đàn trong Playing God chính thức ra mắt: Rẻ hơn tưởng tượng?

  Cuối cùng Ibanez cũng tung ra cây đàn có thể nói là được mong chờ nhất của họ trong năm 2022 này: Tim Henson Signature – TOD10N.

  Tháng 5 vừa qua, Polyphia đã tung ra ca khúc mới đầu tiên sau hơn 3 năm mòn mỏi chờ đợi của các fan hâm mộ: Playing God. Và giới guitar lập tức xôn xao vì cây đàn Ibanez custom bí ẩn lắp dây nylon. Sau nhiều tháng với hàng ngàn giả thuyết được đưa ra, tưởng chừng ý tưởng kia đã nguội lạnh và sẽ mãi nằm trong bộ sưu tập của Tim như một món đồ sưu tập thì bất ngờ Ibanez đã tung ra thị trường cây đàn mới nhất của mình: TOD10N.

  Chúng ta phải nhìn lại một chút cây đàn signature đầu tiên của anh, cũng như cây đàn gắn liền với hình ảnh của Tim Henson. Có thể thấy anh, và chính cả Polyphia, nổi danh nhờ lối chơi thiên kỹ thuật độc đáo, nhịp phách phức tạp, pha lẫn âm hưởng của nhạc trap và các nhạc cụ điện tử, vậy nên không khó hiểu khi họ luôn chọn những cây đàn được thiết kế tối ưu nhất cho kỹ thuật, những cây Custom AZ hoặc chính cây signature của Tim, THBB10. Vì vậy khi phong phanh tin đồn anh sẽ sở hữu một model đàn hơi hướng classical lan ra, giới guitar không thể tránh khỏi sự tò mò.

  Ý tưởng về cây TOD10N được dựa trên một thiết kế cũ của Ibanez mã hiệu SC500N. Dáng S Style, Double Cut, thân đàn solid và là đàn điện trang bị dây nylon. Chính Tim Henson cũng từng sử dụng cây đàn này trong phòng thu cũng như quá trình luyện tập.

  TOD10N dáng thiên FR, Single Cut, với thân đàn hollow. Có mặt top Sitka Spruce, với hông và lưng là gỗ Sapele. Cần đàn dáng C được làm từ gỗ Nyatoh, với mặt phím Walnut 22 phím điểm inlay “Tree of Death“. Đúng vậy, dẫu vừa feat với Steve Vai, Tim Henson vẫn trở thành người đầu tiên sử dụng inlay trái ngược hoàn toàn với “Tree of Life” của bậc thầy đi trước.

  Mặt phím với radius 15.7″, khá bằng phẳng, dự đoán sẽ trở thành một cây shred-classical đầy tiềm năng. Điểm thú vị nhất với chúng tôi có lẽ là brace kiểu Fan Bracing, đậm chất classical kiểu “Nuevo Flamenco”, chúng tôi tò mò chất âm này sẽ kết hợp với nhạc của Polyphia trong tương lai thế nào đây! TOD10N được trang bị pickup Fishman Sonicore, với preamp Ibanez AEQ210TF, tuner tích hợp cùng điểm nhấn nhá tinh tế đầy cao cấp là cả ngựa và lược đều được làm từ xương.

  TOD10N chỉ có một màu finish duy nhât là Transparent Black.

  Trong bài phỏng vấn đầu năm nay cùng Total Guitar, Tim Henso đã đầy ám muội khi tâm sự “Này, nếu tôi làm nhạc Polyphia nhưng pha cổ điển và dùng guitar classical thì sao”. Chia sẻ về cây đàn khi ra mắt, anh hào hứng “Trông hơi giống cây Telecaster nhỉ? Tôi thấy dáng này rất hay, vừa cổ điển, single-cut, vừa trông rất hiện đại và tối giản. Với những anh bạn ngày ngày ngồi dự đoán và tranh cãi nhau về các giả thuyết, tôi xin công bố: Đây không phải là một cây Talman, và cũng không phải một cây Solidbody *cười*”.

  Tim Henson Signature TOD10N có giá bán lẻ dự kiến $699, theo chúng tôi là mức giá rất dễ chịu cho một cây đàn đầy thú vị và rất “ưng mắt”.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img