More

  Victory x ThorpyFX: Cú chốt hạ “phá đảo” giới pedal 2022?

  Suốt chiều dài lịch sử của mình, boutique builder đến từ Anh Quốc Victory không ngừng làm giới guitar bất ngờ với những chiếc tube amp và pedal amp chất lượng tuyệt hảo của mình của mình. Thậm chí gần đây bộ 3 V4 Duchess, V4 KrakenV4 Jack đã cùng nhau được tạp chí đầu ngành Guitar World chấm điểm tối đa (5 sao), cùng hạng với người anh lớn V40 Duchess trước đó.

  Và giờ đây, cả 5 dòng amp nổi tiếng của Victory: Duchess, Jack, Kraken, Sheriff Copper bất ngờ xuất hiện dưới một hình hài hoàn toàn mới không ai ngờ đến: Stompbox V1!

  Được chung tay thiết kế và sản xuất với Adrian Thorpe tới từ ThorpyFx, người đã đạt hàng loạt giải thưởng về effect pedal, những pedal Victory-Thorpy được bắt đầu và nhắm tới một mục tiêu tưởng chừng đơn giản mà vô cùng phức tạp “Làm sao để mang hệ tiếng đặc trưng của mỗi dòng Victory vào trong một pedal thật nhỏ gọn?”.

  Cả 5 pedal đều có cụm điều khiển tương đồng, một nút footswitch bật/tắt duy nhất, Volume, Gain và 3-band EQ Bass, Middle, Gain. Đèn tín hiệu bật/tắt được làm rất tinh tế theo nguyên mẫu trên những chiếc tube amp Victory.

  Chiếc V130 The Super Countess tại Whammy Bar, với bóng đèn xanh mang những giác cắt độc quyền của Victory

  Tuy tương đồng về cụm điều khiển, nhưng từng pedal đều mang mục đích riêng, cũng như dấu ấn đậm chất của chính dòng tube amp mà mình đại diện. Như Duchess lấy cảm hứng từ chính người anh lớp V40 Duchess, với chất âm US Vintage và khả năng tỏa sáng ở bất kì vị trí nào từ clean boost nhẹ nhàng tới crunch gain giòn tan.

  Trong khi đó Copper lại hướng tới chất âm British Classic/Blues Rock, cụ thể là những năm 60s và 70s, với chất gain nhạy và rất đằm tay.

  Jack lại được lấy cảm hứng theo chiếc V30 Jack, gắn liền với tên tuổi danh thủ Guthrie Govan khi anh trực tiếp tham gia thiết kế chiếc tube amp nguyên bản cũng như luôn sử dụng từ phòng thu cho tới sân khấu. Sở hữu độ gain vượt trội với chất gain giòn, gắt nổi bật. Còn Sheriff lại đúng như cái tên đầy Viễn Tây của mình, đậm màu những năm 80s, kết hợp hoàn hảo với những chiếc amp vintage.

  Và cuối cùng không thể thiếu được Kraken. Kraken hứa hẹn chất âm đa dạng và khả năng tùy biến phù hợp với bất cứ phong cách chơi nào, từ kiểu gain British cổ điển của Channel 1 Kraken VX cho tới chất âm US high-gain của Channel 2.

  Chia sẻ về màn hợp tác, Adrian Thorpe trăn trở “Chúng tôi cố gắng để những chiếc V1 pedal này tái tạo lại chất âm tube amp của Victory một cách gần nhất có thể. Tôi và Martin Kidd (Trưởng ban thiết kế của Victory) đã thực sự gặp rất nhiều trở ngại, vì vốn những chiếc pedal là solid state mà!”.

  “Rất nhiều thời gian và công sức, hàng chục lần tẩy xóa hết bản vẽ đi và làm lại từ đầu. Nhưng kết quả rất xứng đáng, tôi vô cùng mong chờ bạn bè đam mê pedal trên khắp thế giới, dù họ chơi nhạc gì, cùng nhau trải nghiệm chất âm của Victory ở hình hài này”.

  Về phần mình, Victory chia sẻ “Ngay từ ý tưởng, chúng tôi đã biết màn kết hợp này sẽ đầy ý nghĩa và rất tuyệt vời. Chúng tôi là Victory mà! Chúng tôi yêu việc khám phá một ‘vùng đất lạ’ mà mình chưa từng đặt chân đến. Đặc biệt là làm việc với một người đầy kinh nghiệm như Andrian khiến chúng tôi hiểu thêm về thế giới qua lăng kính của người chơi pedal, từ những người dùng chúng để đẩy chiếc tube amp của họ vượt xa mọi giới hạn thông thường, cho tới những người dùng amp clean và tạo ra tiếng đàn của họ chủ yếu từ pedal!”.

  Hiện tại những chiếc pedal V1 đang có giá $249. Hiện tại Whammy Bar cũng là dealer chính thức đầu tiên của Thorpy FX tại Việt Nam.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img