More

  Đâu là lý do khiến Ozzy Osbourne cho rằng album “13” không thực sự ‘thuộc về Black Sabbath

  Album “13” của Black Sabbath, lời tạm biệt của nhóm nhạc gạo cội này với những khán giả trung thành nói riêng và giới nhạc nặng nói chung, đã được đánh giá là một trong những đĩa nhạc xuất sắc của nhóm. Tuy nhiên, Ozzy Osbourne lại không nghĩ như vậy, lý do cho điều này là gì?

  Hình ảnh chính thức cho album “13”

  Sau khi phát hành, “13” đã đạt được những thành tựu xuất sắc. Album này ngay lập tức thể hiện sự vượt trội của nó khi giúp Black Sabbath ghi tên mình ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200, và giành lại ngôi vương trên bảng xếp hạng âm nhạc của Anh kể từ giai đoạn Paranoid (1970) làm mưa làm gió. 

  Album “13” cũng là cột mốc đánh dấu mối quan hệ ‘gương vỡ lại lành’ giữa vị Hoàng tử Bóng đêm, Ozzy Osbourne với Black Sabbath. Ngoài ra, “13” còn bao gồm sự xuất hiện của các thành viên đời đầu nhóm nhạc này trong quá trình sản xuất, trừ tay trống Bill Ward.

  Đội hình gốc của Black Sabbath, từ trái qua phải là Bill Ward, Ozzy Osbourne, Geezer ButlerTony Iommi

  Thế nhưng, với những thành tích mà “13” đạt được, chiếc album cũng mang cho mình một vài vấn đề vô cùng nhức nhối khác.

  Chia sẻ về mức độ hài lòng với album “13”, Osbourne thẳng thắn: “[Tôi] Không thực sự thấy ‘ổn’ với nó lắm, bởi thành thật mà nói, tôi không nhận được bất kỳ khoản phí nào từ album.”

  “Mặc dù Rick Rubin [nhà sản xuất] là một người bạn tốt của tôi, tôi cũng không thực sự … Tôi chỉ ‘hát’ trong album mà thôi. Nó giống như thời gian đã quay ngược lại vậy, nhưng lại không quay về cái thời kỳ huy hoàng. 

  Geezer [Butler] nữa. anh ấy đã viết rất nhiều các phần lời bài hát cho tôi, anh ấy luôn là một người rất, rất giỏi. Nhưng chúng vẫn không phải là một trải nghiệm gì đó quá ngạc nhiên đối với tôi.”

  Tiếp sau đó, Ozzy Osbourne đã được hỏi về các vấn đề liên quan đến ‘tương lai’ của Black Sabbath. Trả lời cho câu hỏi này, vị Hoàng tử Bóng đêm đáp:

  “Tôi muốn nói rằng nó đã hoàn toàn ‘xong’. Tôi nghĩ đã đến lúc thích hợp. Điều duy nhất khiến tôi hối tiếc đó là Bill Ward đã không tham gia vào album. 

  Đó thực sự không phải là một album của Black Sabbath. Tôi không nói rằng nếu tất cả chúng tôi cùng nhau vào phòng thu một ngày nào đó, thì một album Black Sabbath hoàn hảo sẽ xuất hiện. Nhưng tôi muốn nói rằng “13” không được thu âm như cái cách các bản thu khác của Black Sabbath được làm.”

  “Chúng tôi đã không trở lại cái thời điểm mà Black Sabbath có toàn quyền kiểm soát trong phòng thu, nhưng lại quay về giai đoạn mà người khác có toàn quyền kiểm soát bản thu âm của chúng tôi. Đây là điều chúng tôi chưa bao giờ làm kể từ album “Vol. 4” [1972].”

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img