More

  Mariah Carey sẽ phát hành những giai điệu Alternative-Rock bị “thất lạc” của mình

  Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nữ danh ca tiết lộ rằng cô đã tìm thấy bản âm thu gốc của album “Someone’s Ugly Daughter”, và sẽ sớm phát hành toàn bộ chúng.

  “Someone’s Ugly Daughter” là một album Alternative-Rock, được phát hành vào ngày 5 tháng 9 năm 1995, thông qua Epic Records550 Music. Đây là sản phẩm của ban nhạc Chick với giọng ca chính là Clarissa Dane

  Hình ảnh chính thức cho Someone’s Ugly Daughter

  Tuy nhiên, vào khoảng cuối năm 2020, Mariah Carey đã tiết lộ một sự thật thú vị, rằng chính cô nàng là Chick, người đã thực hiện thu âm và sản xuất album “Someone’s Ugly Daughter” cùng người bạn Clarissa Dane. Album được thu âm vào thời điểm Carey đang thực hiện Daydream (album phòng thu thứ năm, được phát hành vào 1995).

  Bức hình năm 17 tuổi của Mariah Carey cùng 2 người bạn ClarissaJosefin

  Cô nàng cũng xác nhận rằng mình đã tìm thấy phiên bản “Someone’s Ugly Daughter” với giọng hát của mình, nhưng vẫn mong muốn kiếm lại được các bản mix gốc.

  Ban đầu, Carey là người sẽ đảm nhận vị trí giọng hát chính, nhưng giám đốc điều hành hãng thu âm lúc bấy giờ của cô, lại thông báo rằng chiếc album Alt-Rock này sẽ không được phát hành công khai. Lý do cho quyết định này là bởi hãng thu âm lo lắng rằng nó có thể sẽ làm hỏng hình ảnh và sự nghiệp đang phát triển của Carey. Và thế là nữ danh ca đã nhờ đến sự trợ giúp từ người bạn Clarissa Dane cho vị trí hát chính, cũng như đưa tất cả những phần hát của cô làm nền. 

  Trước khi tiết lộ vai trò của mình trong “Someone’s Ugly Daughter”, Mariah đã ám chỉ về sự tồn tại của những giai điệu Alt-Rock này.  Năm 1999, Carey đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Craig Seymour rằng: 

  “Với tư cách là một nhạc sĩ, tôi có khả năng viết những ca khúc mainstream, hoặc tiếp nhận một ca khúc hiphop rồi diễn đạt nó bằng cá tính của tôi, tôi còn có thể thực hiện những bản tự thu tại nhà và nhạc đồng quê,… Bạn hiểu ý tôi chứ? Thậm chí, chẳng ai biết điều này, nhưng tôi đã viết một số ca khúc Alt-Rock đó. Tôi là một người cực kỳ yêu thích âm nhạc!” 

  Chia sẻ trong cuốn hồi ký của mình về quá trình thực hiện “Someone’s Ugly Daughter”, Carey nói: “Tôi đã từng mang bài hát alt-rock của mình cho ban nhạc hồi ấy và ngâm nga một đoạn riff. Họ rất nhanh chóng bắt nhịp được và chúng tôi đã ghi lại nó ngay lập tức. Những giai điệu bất cần, và cấp tốc….”.

  Carey cũng bày tỏ trong cuốn hồi ký ấy, rằng cô rất “mong muốn được bộc lộ một khía cạnh khác trong âm nhạc của mình sau khi thu âm Daydream mỗi đêm”. 

  Tại một cuộc phỏng vấn với tờ Rolling Stone, Carey đã tiết lộ rằng cô ấy đang lên kế hoạch phát hành mới cho dự án “Someone’s Ugly Daughter”, nhưng lần này, người thể hiện chúng sẽ là ‘một nghệ sĩ khác’.

  Trước khi Mariah Carey chính thức phát hành phiên bản mới của “Someone’s Ugly Daughter”, hãy cùng Whammy News lắng nghe lại hai ca khúc thuộc album Alt-Rock này với tên gọi là DementedMalibu nhé!

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img