More

  Justin Hawkins đã định từ bỏ phần cover Van Halen khi xuất hiện tại Taylor Hawkins Tribute Concert

  Vào buổi hòa nhạc đầu tiên trong số 2 sự kiện để tưởng niệm tay trống quá cố của Foo Fighters, Taylor Hawkins Tribute Concert, đã có rất nhiều khoảnh khắc đáng yêu và đáng ngạc nhiên diễn ra. Bên cạnh màn trình diễn bùng nổ của Oliver Shane Hawkins (con trai Taylor Hawkins), Wolfgang Van Halen cũng đã mang đến những ca khúc bất hủ của Van Halen với sự đồng hành của Dave Grohl về bass, Josh Freese về trống và Justin Hawkins về giọng hát. 

  Wolfgang Van Halen và Justin Hawkins tại Taylor Hawkins Tribute Concert

  Phần biểu diễn này đã làm sống lại những giai điệu kinh điển của Van Halen như “On Fire”“Hot For Teacher”. Có một sự thật rằng, những ca khúc của Van Halen đã suýt chút nữa không có mặt trên sân khấu Taylor Hawkins Tribute Concert, bởi Justin Hawkins, ca sĩ chính của nhóm nhạc The Darkness, người đồng thời cũng đảm nhiệm vị trí vocal cho phần cover các ca khúc của Van Halen, đã định từ bỏ vị trí này. 

  Justin Hawkins (giọng ca chính kiêm tay cầm thủ của nhóm nhạc The Darkness)

  Trong một bài đăng vlog mới cho loạt phim “Justin Hawkins Rides Again” của Justin Hawkins vào ngày 7/9, anh đã trả lời câu hỏi của một người hâm mộ về sự hợp tác khiến anh ấy lo lắng nhất trong lễ tưởng nhớ hoành tráng vừa qua. Hawkins chia sẻ, một là phần xuất hiện cùng Foo Fighters và các huyền thoại của giới rock, ban nhạc Queen (Roger Taylor, Brian May) cho ca khúc Under Pressure, và thứ hai là phần cover nhạc của Van Halen. Justin Hawkins đã xuất hiện với vị trí vocal tại cả 2 phần trên. 

  Under Pressure – Queen: Roger Taylor, Brian May, Foo Fighters, Justin Hawkins

  “Khi Dave [Grohl] ban đầu gọi cho tôi, anh ấy đề cập đến Van Halen, nói với tôi về những ca khúc tôi sẽ thể hiện, và anh ấy cũng nói rằng mình chơi bass, Josh Freese chơi trống, cùng Wolfgang Van Halen chơi guitar. Tôi đã ngay lập tức nghĩ rằng: ‘Điều đó thật tuyệt vời. Không đời nào tôi từ chối lời mời này!'”. 

  Nhưng khi luyện tập cho phần trình diễn, Justin nói rằng anh ấy đã gần như đã từ bỏ hoàn toàn ý tưởng này. “Tôi thực sự nghĩ rằng mọi thứ sẽ tốt hơn khi nhờ người bạn của tôi, Michael Starr, giọng ca chính của Steel Panther, thực hiện những ca khúc ấy, vì Starr thực sự rất tuyệt khi thể hiện giọng hát mang phong cách của David Lee Roth.”

  Michael Starr, giọng ca chính của Steel Panther

  Cuối cùng thì giọng hát kiêm tay cầm thủ của The Darkness đã ‘tự bắt tay vào làm’, Justin Hawkins cho rằng đây sẽ là “một cơ hội tuyệt vời để diễn giải lại những bài hát đó theo phong cách của riêng tôi”. Để làm được như vậy, Justin cho biết anh đã phải nghe lại ca khúc “Hot For Teacher” và phải học thật kĩ “On Fire” (vì Justin Hawkins chủ yếu nghe nó từ năm 1984, và không quen thuộc với các bản thu trước đó của Van Halen).

  Justin Hawkins cũng xuất hiện trên một số phần kết hợp khác trong buổi hòa nhạc tưởng nhớ Taylor Hawkins (bạn có thể xem danh sách các tiết mục và người thực hiện chúng tại Setlist.fm). Thành viên của The Darkness đã cùng tham gia một số bài hát của Taylor Hawkins & The Coattail Riders cũng như cùng Brian Johnson hòa ca trong “Back In Black” của AC/DC.

  Cùng chúng tôi lắng nghe ngay hai ca khúc “Hot For Teacher” và “On Fire” được thể hiện bởi Wolfgang Van Halen, Dave Grohl, Josh Freese và Justin Hawkins tại Taylor Hawkins Tribute Concert!

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img