More

  Nirvana và những kỷ niệm khó quên tại lễ trao giải MTV Video Music 1992

  Vào ngày 9/9 năm 1992, lễ trao giải MTV Video Music đã được diễn ra nhằm mục đích vinh danh những video âm nhạc hay nhất từ ​​ngày 16 tháng 6 năm 1991 đến ngày 15 tháng 6 năm 1992. Có thể nói, đây là một trong những lễ trao giải đáng nhớ nhất của MTV và đặc biệt là các fan của ban nhạc Nirvana bởi các sự kiện đã xảy ra trong buổi lễ.

  Giải VMAs năm 1992 là điểm giao thoa độc đáo giữa những năm 80 và 90, một chương trình được xem như thời khắc lật trang trong ngành công nghiệp âm nhạc, khi Grunge đang ngày một thăng hoa và Arena Rock (Stadium Rock) dần trở nên mờ nhạt hơn. Trong buổi trao giải đặc biệt này, Nirvana đã có tới (ít nhất) 3 kỷ niệm khó quên.

  Dave Grohl châm chọc Axl Rose 

  Câu chuyện bắt đầu với cuộc ‘va chạm’ giữa Kurt CobainAxl Rose (Guns N ’Roses) phía sau hậu trường. Thật đáng mừng là cả hai chỉ lời qua tiếng lại thay vì trực tiếp nhảy bổ vào nhau. 

  Nguyên nhân cho sự việc này là Courtney Love, vợ của Kurt Cobain. Courtney đã chế nhạo Rose do những xích mích dạo ấy giữa Nirvana và Guns N ’Roses, khiến giọng ca của Guns N ‘Roses đe dọa sẽ đánh Cobain nếu anh ta không “shut his ‘bitch’ up” (yêu cầu Courtney hãy ngừng nói đi!). 

  Sau đó, khi kết thúc phần biểu diễn cùng ban nhạc Nirvana, Dave Grohl đã liên tục nói “Xin chào, Axl!” vào micrô của anh ấy. Dave Grohl cũng chia sẻ thêm về sự kiện này: “Tôi chỉ là một tay trống, vì vậy tôi đã hét lên một vài câu hài hước thôi…”.  

  Kurt Cobain khăng khăng phải cho MTV ăn một cú lừa

  Vào mùa hè năm 1992, MTV đã nhìn thấy lợi ích của việc bắt tay với Nirvana. MTV đã vô cùng háo hức cho ban nhạc Grunge này một suất biểu diễn trên VMAs, mặc dù vẫn có những lo ngại về nội dung mà Nirvana muốn đưa lên sóng của MTV.

  Krist Novoselic chia sẻ: “Kurt muốn chơi ca khúc “Rape Me” và khá là kiên quyết với nó. Nhưng những người của MTV rất khó chịu với điều này. Chúng tôi được yêu cầu không chơi “Rape Me” từ mọi ‘nơi’ trong sự kiện. Tôi nghĩ chúng tôi nên chơi gì đó từ Nevermind, thực hiện hợp đồng biểu diễn và rời đi. Khá dễ dàng, phải không? Nhưng không! Kurt rất bướng bỉnh và từ chối việc chơi một ca khúc khác. 

  Dave Grohl, Kurt Cobain và Krist Novoselic đã quyết định sẽ chơi khăm MTV!

  Để giải quyết tranh cãi về bài hát, chúng tôi đã nói Nirvana sẽ chơi “Lithium”, nhưng cả nhóm đã quyết định giữa nội bộ với nhau rằng “chúng tôi sẽ chơi khăm!” với một vài đoạn hợp âm của “Rape Me” ở phần đầu.” – Krist Novoselic nói.

  Cuối cùng thì phần trình diễn “Lithium” đã diễn ra khá tốt đẹp sau trò đùa “Rape Me”.

  Krist Novoselic…tự hạ đo ván bản thân với cây bass của anh

  Bên cạnh những trò chơi khăm, châm chọc của Kurt và Dave, Krist Novoselic lại vô tình tạo nên một kỷ niệm không mấy dễ chịu cho bản thân. Tay bass của Nirvana đã ném cây đàn của mình ‘lên trời’ vào phần cuối của màn biểu diễn và bị chính nó đập vào đầu. Sự cố này đã khiến Krist choáng váng và ngã lăn trên sân khấu của MTV.

  Tay cầm thủ này đã nhanh chóng bò dậy và loạng choạng đi về phía cánh gà. Toàn bộ sự việc hài hước trên đã được ghi lại trong màn biểu diễn của Nirvana tại MTV năm 1992.

  Hãy cùng chúng tôi xem lại ngay màn xuất hiện có 1-0-2 tại lễ trao giải MTV Video Music của Nirvana nhé!

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img