More

  Bộ phim tài liệu về 30 năm đầu sự nghiệp của Steve Vai được phát hành miễn phí trên các nền tảng trực tuyến

  Bộ phim dài 75 phút này sẽ đưa người hâm mộ khám phá sự nghiệp từ những năm tháng đầu tiên của tay cầm thủ huyền thoại Steve Vai. Từ cây guitar đầu tiên của ông cho đến cuộc gặp gỡ định mệnh với người thầy Joe Satriani để tạo nên những tracks nhạc thiên tài của mình.

  Ba thập kỷ đầu trong sự nghiệp của Steve Vai sẽ được tái hiện một cách chân thực nhất trong bộ phim tài liệu được phát hành trực tuyến bởi The Tapes Archive. Với tựa đề “Steve Vai: His First 30 years”, bộ phim sẽ tua ngược lại mọi sự kiện mang tính ảnh hưởng trong cuộc sống mà tay cầm thủ này đã trải qua từ năm 1960 đến 1990. 

  Xuyên suốt bộ phim tài liệu, sự thăng tiến trong sự nghiệp của Vai đã được khắc họa vô cùng thành công. Từ một cậu nhóc 12 tuổi với niềm yêu thích nhạc cụ cùng khả năng âm nhạc thiên bẩm, Steve Vai đã nhanh chóng trở thành người tiên phong trong việc sáng chế nên cây Ibanez JEM, và trở thành một trong những tay cầm thủ lỗi lạc của thế kỷ. 

  Steve Vai cùng cây Ibanez JEM

  Bên cạnh đó, bộ phim cũng có các trích dẫn trực tiếp từ Steve Vai, đưa ra những quan điểm cá nhân của ông về các dấu mốc đặc biệt trong giai đoạn đầu của sự nghiệp, bao gồm cả việc ghi âm ca khúc mang tính bước ngoặt năm 1990, For the Love of God.

  Điểm nhấn đặc biệt từ “Steve Vai: His First 30 years” có lẽ là những thước phim khai thác về quá trình Vai sáng tác album “Passion and Warfare”. Steve Vai chia sẻ trong thời gian ông viết ca khúc bất hủ “For the Love of God” (thuộc album “Passion and Warfare”) Vai đã nhịn ăn tới 10 ngày và rời xa cây guitar suốt 2 tuần. 

  Hình ảnh chính thức cho album Passion and Warfare

  “Tôi đã cố gắng đẩy mình đến giới hạn!” Vai bộc bạch, “Đến lúc thu âm “For the Love of God”, các ngón tay của tôi đã biến mất hoàn toàn. Tôi cần phải ở trong trạng thái đó để thu âm bài hát này, tôi đã rất đau đớn với những ngón tay của mình.”

  Steve Vai đã phát hành một phiên bản mới của “For the Love of God” năm 2021 vừa qua

  Bộ phim tài liệu với đầy đủ các sự kiện cùng giai thoại trong 30 năm đầu sự nghiệp của Steve Vai hứa hẹn sẽ làm kinh ngạc người xem, kể cả những người hâm mộ Vai nhiệt thành nhất, bởi những câu chuyện và mẩu tin mà họ có thể chưa biết.

  Bạn có thể xem toàn bộ phim tài liệu miễn phí trên YouTube hoặc truy cập The Tape Archives.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img