More

  Tòa án bác bỏ đơn kiện của ’em bé khỏa thân’ trên bìa LP Nirvana lần ‘cuối cùng’

  Vào tháng 8 năm 2021, Spencer Elden, nhân vật đứa trẻ khỏa thân trong phần bìa LP Nevermind huyền thoại của Nirvana, đã kiện ban nhạc vì sở hữu và phân phối “nội dung khiêu dâm trẻ em thương mại” khiến Elden “bị thiệt hại suốt đời.”

  Spencer Elden đã bị mất quyền kiện tụng sau 3 lần nộp đơn kiện

  Khiếu nại trên đã được Tòa án tại Los Angeles (Mỹ) bác bỏ lần thứ ba và cũng là lần cuối cùng vì thời hiệu khiếu nại đã hết. Elden được cho là đã đợi quá lâu để đưa ra đơn kiện, điều này đã dẫn đến phán quyết chấm dứt vụ tranh chấp kéo dài một năm và không cho phép Elden đệ lại đơn kiện lần thứ tư của tòa án. 

  Chia sẻ về vấn đề này, thẩm phán Tòa án quận Hoa Kỳ Fernando M. Olguin cho rằng: “Elden đã không nộp đơn khiếu nại của mình trong vòng 10 năm sau khi phát hiện ra vi phạm, nên bên tòa án có kết luận rằng yêu cầu bồi thường của anh ấy là không đúng thời điểm”.

  Phần bìa chính thức của LP Nevermind – Nirvana

  Olguin nói thêm: “Nguyên đơn đã có cơ hội giải quyết những thiếu sót trong khiếu nại của mình về thời hiệu [nhưng Elden lại chậm trễ trong việc này], nên tòa án được thuyết phục rằng sẽ vô ích nếu nguyên đơn có cơ hội thứ tư để nộp đơn khiếu nại sửa đổi.”

  Phản hồi về vụ kiện, Bert Deixler, luật sư của Nirvana nói với trang thông tấn Reuters: “Chúng tôi rất vui vì trường hợp vô lý này đã được đưa ra phán quyết cuối cùng một cách nhanh chóng.” 

  Đại diện phía luật sư bên Nirvana cho rằng cáo buộc của Elden ‘quá nặng nề’

  Sau khi đơn kiện đầu tiên của Elden bị từ chối (lý do bởi anh ấy đã bỏ lỡ thời hạn trả lời yêu cầu bác bỏ của Nirvana), anh ấy đã tiếp tục đệ lại đơn kiện vào tháng 1 năm 2022. Trong các đơn kiện của mình, Elden kiện nhiều bên, bên cạnh những thành viên còn đang sống của nhóm nhạc Nirvana, Elden còn kiện các bên đã tham gia phát hành và phân phối LP này trong vòng 3 thập kỷ qua. 

  Elden khẳng định bản thân đã phải chịu đựng những tổn hại lâu dài trong cuộc sống từ hình bìa LP ra mắt hồi năm 1991. Anh thường đưa ra lập luận rằng các bị đơn đã “trục lợi thương mại từ hình ảnh khỏa thân của trẻ nhỏ” mặc dù trước đó, vào dịp kỷ niệm 25 năm ra mắt LP, chính Elden đã chụp ảnh tái hiện lại trang bìa ấy [có thù lao].

  Ngoài ra, Elden còn đạt được vô số những lợi ích trong cuộc sống cá nhân vì từng xuất hiện trong ảnh bìa, như ký tên bìa album và rao bán trên sàn thương mại điện tử, tham gia talkshow với bộ trang phục màu nude để chia sẻ về trải nghiệm,…

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img