More

  MXR x Analog Man: Duke of Tone – Bất ngờ lớn nhất 2022?

  Gã khổng lồ MXR đã chính thức bắt tay cùng bậc thầy boutique builder Analog Man để tạo ra một trong những siêu phẩm dự đoán sẽ ghi dấu năm 2022 vào lịch sử: Duke of Tone!

  Cùng với Klon Centaur, King of Tone của Analog Man từ lâu đã được mệnh danh “Ước mơ của những tay chơi”. Kể từ khi được đôi tay ma thuật của Mike Piera bắt đầu mổ xẻ và nghiên cứu những chiếc Marshall Bluesbreaker đầu tiên để tạo ra pedal overdrive của riêng mình, chính ông cũng không tưởng tượng được một ngày tác phẩm của mình sẽ trở thành huyền thoại được săn đón bậc nhất.

  Cha đẻ của King of Tone – Mike Piera.

  Dẫu vẫn có thể đặt hàng, danh sách chờ của King of Tone hiện đã lên tới tối thiểu 4 năm, và vẫn đang tiếp tục tăng khi hàng ngàn tay chơi vẫn tranh giành nhau mỗi ngày mong muốn được đặt chân vào danh sách. Hiện tại mỗi người chỉ được mua tối đa 4 pedal từ Analog Man trước khi bị đưa vào “danh sách đen” để chống lại nạn đầu cơ, King of Tone càng thêm nóng bỏng tay trên thị trường.

  Chính vì vậy, Analog Man đã quyết định bắt tay cùng MXR để ra mắt Duke of Tone – phiên bản đơn kênh thu nhỏ của King of Tone. Mike Piera – được Dunlop tìm tới tận nhà để gửi lời mời kết hợp – đã trực tiếp tham gia quá trình nghiên cứu, phát triển để đảm bảo Duke of Tone có thế nối tiếp người đàn anh của mình. Duke of Tone nhắm tới 2 mục tiêu: Tạo ra chất âm thật hay, đương nhiên rồi, và… thỏa mãn những người chơi không đủ sự kiên nhẫn để chờ đợi King of Tone.

  Duke of Tone đảm bảo sẽ mang tới chất âm ấm áp, đầy tự nhiên và hạt gain dày quen thuộc, cũng như khả năng kết hợp cực ăn ý với tube-amp và những món gear high-end của người tiền nhiệm. Giao diện của Duke of Tone cũng khá đơn giản và dễ hiểu: Volume để điều chỉnh Output, Drive là lượng gain và Tone để tùy chỉnh âm sắc.

  Công tắc nhỏ sẽ để lựa chọn giữa 3 chế độ khác nhau: Boost, OD Distortion. Chế độ Boost được MXR miêu tả là “Thanh tao nhưng vẫn đầy mạnh mẽ”, OD mang trong mình lượng hạt gain dày dặn cũng như lượng compression tuyệt vời và Distortion mượt mà kinh điển.

  Đương nhiên, footswitch của Duke of Tone sẽ là True Bypass theo tiêu chuẩn Analog Man để đảm bảo tín hiệu đầu ra trung thực nhất.

  Chúng tôi sẽ không so sánh về chất lượng linh kiện của 2 pedal, chí ít cho tới khi đơn hàng đặt Duke of Tone của Whammy Bar về tay (King of Tone thì chúng tôi có sẵn rồi). Tuy nhiên, Duke sử dụng mạch thru-hole giống King, thay vì Surface Moutn kiểu MXR, cũng như được trang bị tụ WIMA cao cấp để cho ra hiệu quả tín hiệu tốt nhất.

  Chia sẻ về màn kết hợp đầy bất ngờ, Mike Piera tán dương “Tôi rất vui khi được bắt tay cùng MXR để đưa chất âm của Analog Man tới những cửa hàng guitar bình thường. Chúng tôi chẳng bao giờ có sẵn (King of Tone và Price of Tone) cho những cửa hàng cả, cầu vẫn lớn hơn cung nhiều quá, lúc nào cũng bù đầu chạy deadline”.

  Trong khi đó MXR đầy hứa hẹn “Duke of Tone sẽ mang tới chất âm ấm ấp, trong veo kinh điển của Analog Man và là sự bổ sung tuyệt vời cho dàn gear của bạn. Tiếng những sợi dây đàn rung động, độ dynamic cũng như hạt gain chiếc amp của bạn cùng với Duke of Tone sẽ khiến bạn bất ngờ đó”.

  Mike Piera cũng bổ sung “Tôi nghĩ rằng nỗ lực biến chất âm Analog Man trở nên phổ biến hơn, nhất là với một pedal nhỏ gọn là một điều tuyệt vời. Giờ đây ai cũng có thể trải nghiệm trước khi thực sự nghiêm túc đưa mình vào danh sách chờ King of Tone rồi *cười*”.

  Duke of Tone đang ở giai đoạn pre-order với giá $149, dự tính sẽ bắt đầu rời xưởng vào ngày 1 tháng 10 tới đây.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img