More

  Đâu là lời bài hát Rock + Metal thường bị nghe nhầm nhất?

  Bạn đã bao giờ nhẩm theo một bài hát trong thời gian dài, nhưng khi tra cứu lời của ca khúc ấy, bạn mới phát hiện ra rằng mình đã hát sai bấy lâu nay? Nếu có, thì bạn đã bị Mondegreen rồi đó.

  Mondegreen là hiện tượng nghe nhầm hoặc hiểu sai một cụm từ theo cách tạo cho nó một nghĩa mới. Hiện tượng này được tạo ra bởi một người khi họ nghe thơ hoặc một bài hát, nhưng lại không thể nghe rõ phần lời phát âm, mà lại thay thế các từ ấy thành một cụm đồng âm mang ý nghĩa khác.

  Một nghiên cứu mới đến từ Wordfinder của YourDictionary đã ghi lại danh sách những ca khúc thường bị nghe nhầm lời nhất. Cụ thể, Wordfinder đã thực hiện cuộc khảo sát trên hơn 1.000 người ở đa dạng các thế hệ (Thế hệ X, Millennials và Gen Z), bằng cách đưa cho những đối tượng khảo sát một đoạn clip gồm nhiều ca khúc, cùng bốn phần lời khác nhau để họ lựa chọn. 

  Trong số các thể loại được đưa vào khảo sát bao gồm Rock, Heavy Metal, Folk, Pop, Hip-hop/Rap, EDM và R&B. Bài hát đầu bảng của danh sách kì lạ này, với 70% người tham gia khảo sát chọn sai lời, là ca khúc “Enter Sandman” của Metallica

  Ngoài ra những ca khúc nổi tiếng khác như “I Want to Hold Your Hand” của The Beatles, “Smells Like Teen Spirit” của Nirvana, “Bohemian Rhapsody” của Queen, “Suspicious Minds” của Elvis Presley, “Livin’ on a Prayer” của Bon Jovi“Beast of Burden” của The Rolling Stones cũng lọt top 40 trong danh sách. 

  Dưới đây là danh sách những ca khúc bị nghe nhầm đã được tổng hợp bởi Wordfinder.

  Một sự thật bên cạnh cũng thú vị không kém, rằng những người nghe nhầm ấy lại thích lời bài hát mà họ cho là đúng hơn so với phần lời gốc. Khoảng 75% những người yêu thích heavy metal ưu ái phần lời của chính họ thay thế hơn, và 55% những người nghe rock đồng ý kiến.

  Vậy, những người thực hiện khảo sát đã nghĩ ra mondegreens gì cho những giai điệu ấy?

  Với phần điệp khúc của “Enter Sandman”, thay vì cụm lời bất hủ “Exit light / Enter night”, những người tham gia lại nhầm lẫn thành “Eggs and light / End all nights”. 

  Còn đoạn điệp khúc trong “Smells Like Teen Spirit” quen thuộc “With the lights out, it’s less dangerous / Here we are now, entertain us”, lại khiến nhiều người nghe nhầm thành “With the lights out, it’s Las Vegas / Hear me all now, entertainers”. 

  Một vài thống kê khác từ cuộc khảo sát.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img