More

  Fender x Scandal: Ngông ngênh và chơi trội

  Để kỉ niệm 15 năm gắn bó của Scandal Fender, “ông trùm” giới guitar đã có những món quà rất thú vị cho Mami Sasazaki, Haruna Ono Tomomi Ogawa, hoàn toàn xứng với cái tên đầy ngông ngênh của họ!

  Fender Japan đã sản sinh ra rất nhiều mẫu mã “dị” và “ngông” những năm gần đây, đơn cử như Asuka Telecaster đã suýt gây ra bạo động ở các cửa hàng ngày ra mắt, hay sự hồi sinh của Katana dưới bàn tay tài hoa của Daiki Tsuneta (King Gnu). Và đương nhiên, bộ 3 cây đàn dành cho Scandal lần này cũng không phải là ngoại lệ!

  Bộ sưu tập bao gồm 2 cây guitar và 1 cây bass, được ra đời để kỉ niệm 15 năm Scandal chính thức hợp tác với Fender kể từ 2007 dưới danh nghĩa nghệ sĩ cho Squier, và 2017 dưới danh nghĩa nghệ sĩ của Fender. Họ cũng là những nghệ sĩ nữ đầu tiên đại diện Fender tại Nhật Bản! 15 năm không phải là con số nhỏ, những cây đàn Ono và Sasazaki nhận được lần này cũng độc đáo, khác hẳn những mẫu mã đang đại diện Fender tại quê nhà Hoa Kì.

  Fender Mami Stratocaster Omochi
  Fender Haruna Telecaster Boost

  2 người đẹp được Fender chiều chuộng cũng như thiết kế ra những model đậm chất “Scandal” – với những bản pop nhưng thật nhiều riff, power ballad cho tới những câu lick overdrive ngọt ngào. Những màu finish cũng dễ thương chẳng kém 2 nữ chủ nhân, và thông số hardware cũng thú vị lắm đó!

  Đầu tiên là cây Telecaster Boost của Haruna Ono! Có thể thấy được sự nuông chiều của Fender dành cho cô khi cây Telecaster này được thiết kế rõ ràng chiều theo gu… thích chơi Les Paul của Haruna.

  Màu finish Artic White, với headstock đồng bộ và binding Pearl và hardware bạc (không phải chrome đâu). Cần đàn Maple dáng C 22 phím với inlay Pearloid dáng Block, nut đàn làm từ xương. Điểm thú vị nhất lại nằm ở bridge Adjusto-matic, với Anchored Tailpiece và cặp pickup Shawbucker được đấu 2 tone, 2 volume.

  Haruna Ono tâm sự về cây đàn trong mơ của mình “Fender đã tạo ra thiết kế hoàn hảo! Cây đàn cho cả chất âm và cảm giác chơi ‘gắt’ đúng như những gì mình muốn, khiến những sáng tác của Scandal trong phòng thu cháy bao nhiêu thì còn cháy hơn thế 10 lần khi diễn live”.

  Mami Sasazaki cũng không kém cạnh! Cây Stratocaster Omochi sở hữu thân đàn Alder với finish Vintage White, cần đàn Maple 22 phím dáng Modern D với mặt phím Rosewood. Radius trải mượt mà từ 9,5″ tới 14″, cùng phần Neck heel được đẽo gọt mượt mà thật ôm tay. Cặp pickup Mami Custom Humbucker, với logo của Sasazaki khắc chìm trên pickup cover được đấu với 3-way control với 1 núm volume và 1 núm tone duy nhất. Ngoài ra cây đàn còn được trang bị nhún Gotoh 510T-FE1 và khóa Fender Deluxe.

  Sasazaki chia sẻ “Khi đi tour quốc tế, tôi khó có thể mang thật nhiều đàn theo, vậy nên Fender đã tạo ra cho tôi một cây đàn có thể chơi thật đa dạng và… thể loại nào chơi cũng hay *cười*”. Cô chia sẻ thêm “Tôi thích cây đàn mới này lắm, cây cũ hơi… hiền”.

  Cây Fender “Mami Model”, để không nhầm lẫn với “Mami Stratocaster”.

  Hoàn thiện bộ 3 là cây Jazz Bass của Tomomi Ogawa! Finish Clear Fiesta, với pickguard màu Mint Green, pickup cover màu Cream và những chiếc núm Stacked Knob mang âm hưởng Jazz Bass những năm 60. Cần đàn Maple dáng Slim C, 20 phím với scale length 34″ và Radius 9,5″. Cây đàn cũng được trang bị nut bằng xương, cũng như Neck plate 5-bolt. Pickup Pure Vintage ‘64 Jazz Bass, được đấu 2 tone/volume.

  “Model trước của mình là Precision Bass rồi nên lần này mình muốn đổi sang Jazz Bass” Ogawa chia sẻ “Riêng phần màu sắc thôi là mình tốn mất của đội Fender cỡ 10 cuộc họp rồi đó, nhưng thật sự xứng đáng, quá hoàn hảo *cười*. Mình cũng rất vui khi Fender đồng ý cho mình sử dụng kiểu núm Stack năm 60 này, mình luôn muốn thử từ trước tới giờ rồi! Cây đàn lần này cho chất âm dày dặn và lực hơn model cũ rất nhiều, nhưng cần đàn kiểu Modern khiến cảm giác chơi nhẹ nhàng hơn hẳn”.

  Cây “Tomomi Model” trước đó.

  Hiện tại cả 3 model đã được Fender Japan đưa lên kệ với giá 187,000Yen (khoảng $1350), kèm theo đó là mẫu strap Scandal Original thiết kế riêng cho ban nhạc.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img