More

  Giọng ca chính của Neurosis thừa nhận hành vi bạo lực gia đình 

  Thành viên sáng lập kiêm giọng hát và guitar của ban nhạc metal Neurosis, Scott Kelly chính thức thừa nhận hành vi bạo lực gia đình của anh đối với vợ và con mình. Kelly cũng tuyên bố sẽ rời Neurosis và ngừng lại 100% sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp của anh. 

  Ngày 27/8 vừa qua (theo giờ địa phương), Kelly đã đăng tải lời giải thích chi tiết lên Facebook, bắt đầu với lời mở: “Do những sự kiện gần đây, tôi cảm thấy rằng mình cần phải giải quyết rõ ràng một số tin đồn và đính chính lại các sự việc.”

  Kelly tiếp tục nói rằng bản thân đã “bị ám ảnh với sự kiểm soát và việc sử dụng các lời đe dọa, thao túng, đe dọa tự làm hại bản thân và tự sát” để ngăn mọi người “phát hiện ra” hành vi bạo hành. 

  “Khi tôi hoang tưởng rằng mọi người sẽ phát hiện ra, tôi đã tìm mọi cách để không cho vợ con tôi đi làm và đi học, đồng thời tạo ra sự chia rẽ với bạn bè cùng các thành viên trong gia đình. Tôi bị ám ảnh bởi sự kiểm soát và sử dụng những lời đe dọa, thao túng, đe dọa tự làm hại và tự sát, gây thiệt hại cả về thể chất và danh tiếng của mọi người chỉ để duy trì sự kiểm soát đó.”

  Lợi dụng danh tiếng của bản thân, Kelly còn núp sau sự quan tâm, tôn trọng và ngưỡng mộ từ cộng đồng để thao túng trực tiếp và gián tiếp tất cả mọi người, với mục đích che giấu hành vi bạo lực gia đình của mình. “Tôi hài lòng từ sự giả dối của mình và đã kiểm soát nhận thức được đối với tất cả những người có liên quan.” Kelly nói. 

  Mặc dù sau cùng, Kelly cũng tìm đến bác sĩ tâm lý (với sự động viên, hỗ trợ từ vợ anh), nhưng những hành vi quấy rối, bạo lực gia đình của cựu thành viên Neurosis vẫn khiến nhiều người phải rùng mình sợ hãi: “khi vợ tôi định rời bỏ tôi, tôi đã cố gắng thuyết phục cô ấy và những người khác rằng tôi bị điên, rằng tôi nhìn thấy mọi thứ, và tôi không biết mình đang làm gì. Tôi còn rình rập, quấy rối vợ mình ngày đêm khiến cô ấy và đứa con út của chúng tôi luôn trong tình trạng sợ hãi. Tôi đã nói dối hoặc nói một phần sự thật với nhiều người tới nỗi tôi không biết mình đã nói gì.

  Scott Kelly cùng vợ

  Kelly tiếp tục bày tỏ sự hối hận của anh với những hành động bạo hành gia đình: “Tôi không muốn nói dối về việc này nữa. Tôi yêu vợ tôi vô cùng. Cô ấy là người tốt nhất mà tôi biết. Cô ấy rất trung thực, yêu thương và thực sự là một người tử tế! Bức thư này chỉ là sự đơn giản hóa lớn những thiệt hại không thể sửa chữa được mà tôi đã gây ra, và những điều không thể tha thứ mà tôi đã làm với cô ấy cùng những đứa trẻ của chúng tôi.”

  Kelly cũng thừa nhận khi sự việc bị phanh phui, một số người thậm chí đã cố đổ tội cho vợ anh là lý do khiến Kelly có hành vi bạo lực, khiến cô ấy “phải đối mặt với những tin đồn vô lý và điên rồ” bất cứ khi nào cô ấy “đủ tử tế để trả lời các câu hỏi” về sự “vắng mặt” của Kelly.

  “Vợ tôi hoàn toàn nói thay tôi khi tôi vắng mặt và tôi đã nói rằng cô ấy rất trung thực. Nếu bạn KHÔNG muốn nghe sự thật, thì đừng bao giờ hỏi vợ tôi!” 

  Kết thúc lời giải thích, Kelly cho rằng: “Trọng tâm duy nhất của tôi trong phần đời còn lại là chăm sóc gia đình, tạo dựng cho họ một môi trường an toàn để được chữa lành, và hàn gắn, xây dựng lại niềm tin với tôi. Tôi hy vọng sự lên tiếng lần này sẽ bảo vệ vợ tôi khỏi những cuộc tấn công tiếp theo, và cuối cùng sẽ cho gia đình tôi sự yên ổn.”

  Nguyên văn bài đăng của Scott Kelly

  Kelly là một trong những thành viên sáng lập của Neurosis, ban nhạc metal ra đời năm 1985. Xuyên suốt sự nghiệp của mình, anh đã thu âm 12 album với ban nhạc, bắt đầu từ Pain of Mind năm 1987 và gần đây nhất là lần xuất hiện trên Fires Within Fires năm 2016. Năm 2017, sau sự ra đi của Chester BenningtonChris Cornell, Kelly đã chia sẻ công khai về cuộc đấu tranh của bản thân cùng chứng bệnh tâm thần, và những tác động của nó đối với gia đình anh.

  Ban nhạc Neurosis.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img