More

  Chế tác một cây guitar điện từ sản phẩm nội thất của Ikea, tại sao không?

  Một tài khoản Youtube với tên gọi là “tchiks guitars” mới đây đã đăng tải lại quá trình anh chế tác thành công một cây đàn điện, nhưng phần nguyên liệu mà anh chàng lựa chọn, lại hoàn toàn là những vật dụng tưởng chừng như chẳng liên quan: đồ nội thất của hãng IKEA.

  Tchiks guitar là một kênh youtube quay lại quá trình thực hiện những cây guitar điện bằng cách thủ công, của một thợ mộc nghiệp dư 34 tuổi đến từ Brussels, Bỉ. Anh chàng này đã chế tác thành công một vài cây guitar điện trước đó, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tchiks guitar sử dụng vật liệu tái chế để thực hiện.

  Kênh Youtube với hơn 124 nghìn lượt đăng kí của tchiks guitars

  “Cây guitar này bắt đầu như một trò đùa” – tchiks guitar chia sẻ. Anh chàng tiếp tục kể lại “Tôi đã nói với vợ rằng mình sẽ chế tác một cây guitar điện từ chiếc giường cũ, cô ấy đã hỏi tôi ‘tại sao?’, ngay lúc đó tôi chợt nghĩ ‘đây rồi, chính nó đây rồi!” và bắt tay vào làm.”

  Ý tưởng về cây đàn này đến với tchiks guitar khi anh ấy đang trong quá trình thực hiện bản sao của cây Red Special nổi tiếng của Brian May, đây cũng sẽ là video YouTube tiếp theo của anh ấy.

  Trong khi thực hiện Red Special, tay Youtuber này đã tự hỏi làm thế nào để mình có thể “thiết kế và chế tạo một cây đàn không sử dụng gì ngoài những thứ có sẵn xung quanh.” Và thế là chúng ta đã có một cây đàn IKEA, với tất cả mọi thứ từ thân đàn đến cần đàn, đều được làm từ đồ nội thất của IKEA.

  Theo như anh chàng chia sẻ, phần cần của cây guitar được làm từ cũi của con gái anh, cũi STUVA, trong khi đó phần thân cây đàn lại được làm từ ghế HENRIKSDAL cùng kệ để LACK, và những phím trên cần đàn thì được tchiks guitar biến tấu từ MALERAS. Thứ duy nhất mà các tay Youtuber này ‘mua ngoài’ cho cây đàn là phần pickup.

  Một trong những bình luận trên video YouTube của anh ấy cho rằng “họ nên sản xuất hàng loạt những thứ này và bán chúng tại Ikea. Thật sự quá là thiên tài mà!.”

  Hãy cùng chúng tôi xem quá trình tchiks guitar biến hóa những đồ nội thất xung quanh anh chàng thành một cây đàn điện vô cùng xịn xò với phần âm thanh tuyệt vời nhé!

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img