More

  CEO Dean Guitars bị chính… mẹ mình đâm đơn kiện

  CEO của Dean GuitarsEvan Rubinson – đang vướng vào vụ kiện với nguyên đơn là chính… mẹ của mình, bà Pamela Keris-Rubinson. Bà Pamela cáo buộc rằng Evan Rubinson đã biển thủ $420,000 từ công ty Thoroughbred Music Inc cùa người cha quá cố – ông Elliott “Dean” Rubinson. Evan Rubinson cùng thời gian cũng đã xác nhận mình đã rời khỏi vị trí chủ tịch kiêm giám đốc điều hành, dù chưa có thông báo chính thức từ Dean/Armadillo.

  Sau khi vị cố CEO đáng kính, một trong những biểu tượng của làng guitar, Ellion Rubinson vào năm 2017, vợ ông Pamela Keris-Rubinson đã được bổ nhiệm làm người quản lý Ellion Trust, cũng như một cổ đông lớn của Thoroughbred Music Inc. Được thành lập vào năm 2011, Elliot Trust hướng đến mục tiêu dẫn dắt con trai ông – Evan Rubinson – trở thành một doanh nhân thành đạt nối nghiệp cha mình, cũng như vạch ra kế hoạch để Thoroughbred Music Inc có thể rót vốn đầu tư cho cậu “quý tử”.

  Theo như nguyện vọng của người cha, cũng như người mẹ được ủy thác cũng “mong muốn những cơ hội làm ăn và phát triển đến với con trai mình”, Pamela đã bổ nhiệm Evan vào vị trí tại Thoroughbred Music Inc. Tuy nhiên chính bà cáo buộc rằng Evan đã “Dẫn dắt Thoroughbred một cách sai lệch gây tổn hại cho Elliott Trust” cũng như “Thực hiện những khoản thanh toán và giải ngân trái phép thông qua tài khoản của Thoroughbred lên tới $420,000”.

  Cáo buộc đưa ra rất nhiều dẫn chứng về việc Evan “biển thủ công quỹ”, như việc “Bị cáo Evan giải ngân thông qua tài khoản của Thoroughbred dưới hạng mục ‘Cải tạo cảnh quan’ cho công ty, nhưng xung quanh công ty chẳng có nổi một nhành cây bãi cỏ, hiển nhiên. Trước đây tài sản của công ty cũng chưa từng xuất tiền ra cho hạng mục tương tự”.

  Sảnh vào trụ sở chính của Dean Guitars.

  “Dựa trên các thông tin có được, chúng tôi tin rằng khoản tiền đã được sử dụng để chi trả cho việc cải tạo chính… tư gia của Evan Rubinson”.

  Ngoài ra, vụ kiện cáo buộc Evan đã thực hiện các khoản thanh toán trái phép khác cho chính mình, được liệt kê trên sổ tài khoản của Thoroughbred là ‘Quà cưới’, ‘Quà tặng Giáng sinh’ hoặc đơn giản là các khoản bồi hoàn cho bản thân ‘Không tiết lộ thông tin’.

  Hiện tại vụ kiện đang trông chờ phán quyết cho 6 tội danh khác nhau. Đầu tiên chỉ đơn giản là phán quyết tuyên bố yêu cầu Pamela Keris-Rubinson thực sự “100% là chủ nhân của Throughbred”. 5 phán quyết còn lại đều là về Evan Rubinson, thông qua tính xác thực của những thiệt hại liên quan đến quản lý kém cũng như tham ô của anh.

  Thoroughbred Music Inc được thành lập bởi huyền thoại Ellion “Dean” Rubinson vào năm 1978, sau khi ông thành lập chuỗi bán lẻ cùng tên vào năm 1975. Ông thành lập Armadillo Enterprises vào năm 1994, và mua lại Dean Guitars thông qua Armadillo vào năm 1997. Chuỗi bán lẻ của Thoroughbred Music đã được nhượng lại cho Sam Ash vào năm 1999, tuy nhiên Thoroughbred Music Inc vẫn thuộc về Elliot, cũng như được truyền lại thông qua Elliot Trust cho Evan và Pamela. Evan Rubinson được bổ nhiệm vị trí CEO của Dean Guitars năm 2016 bởi chính cha mình – Elliot.

  Một cây Dean Thoroughbred Select với mặt gỗ Quilt Maple màu Black Burst.

  Tuy chưa có thông báo chính thức từ Dean Guitars, Evan Rubinson đã tự xác nhận rằng mình không còn là CEO của Dean/Armadillo. Anh cũng kịch liệt phản đối tất cả các cáo buộc cũng như toàn bộ vụ kiện.

  Đây cũng không phải lần đầu chàng “quý tử” nhà Thoroughbred vướng vào các vụ kiện tụng. Trong quá khứ anh từng có những trận tranh cãi nảy lửa trên tòa án với Gibson Guitars về headstock, hay bạn gái cố cầm thủ Dimebag DarrellRita Haney – về việc ngừng kinh doanh những mẫu mã đàn liên quan tới Dimebag khi Evan đưa ra những bình luận mang tính xúc phạm hướng về cố cầm thủ.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img