More

  Fender tiến vào Metaverse: Khởi nguyên của Fender Stratoverse

  Từ đồng tiền $MEGA của Megadeth cho tới Deathbat Club của Avenged Sevenfold, hay việc Joe Bonamassa đấu giá NFT, có vẻ giới âm nhạc cũng không nằm ngoài vòng xoay của cuộc chơi Web3.

  Và “ông vua” Fender cũng không là ngoại lệ, khi chính Fender vừa thông báo sẽ bắt tay cùng Meta – công ty sở hữu Facebook và Instagram – để đặt bước chân đầu tiên của mình vào Metaverse, mở ra một vũ trụ của riêng mình tên Fender Stratoverse.

  Như một phần của siêu dự án Meta’s Horizon Worlds – chương trình VR cho phép người dùng trải nghiệm thế giới thực tế ảo – Fender Stratoverse mong muốn mang tới một trải nghiệm “siêu thực chưa từng có trên thế giới”, được “nhá hàng” với hình ảnh hòn đảo mang hình dáng một cây Fender Stratocaster lơ lửng giữa các tầng mây.

  Người dùng sẽ bắt đầu hành trình của mình từ headstock, đi dọc cần đàn và tới tận cuối thân đàn, trong một chuyến du hí mang tên Riff Maker Scavenger Hunt. Xuyên suốt chuyến đi, bạn có thể thu thập được những mảnh giai điệu, và dùng chúng để tạo nên các bản nhạc.

  Những âm thanh và giai điệu sẽ được mở khóa thông qua các thử thách như câu đố trivia về guitar, chơi air guitar hoặc trò ném pick, trước khi người chơi tới được điểm cuối để đặt những mảnh ghép vào 12 ô của cỗ máy Riff Maker và tạo ra giai điệu của riêng mình.

  “Chúng tôi không thể tự hào hơn khi được cùng Meta mang Fender vào Metaverse” – Evan Jones, CMO của Fender chia sẻ “Dưới cương vị một thương hiệu luôn cố gắng nỗ lực hết mình để tạo ra những công cụ tuyệt vời cho các nhạc sĩ bộc lộ cảm xúc của mình, chúng tôi thấy được tiềm năng to lớn của Metaverse đang chờ được khai thác. Chúng tôi không thể chờ tới lúc những người hâm mộ trên khắp thế giới được vượt qua mọi biên giới, tiến vào thế giới số và cùng nhau sáng tác âm nhạc”.

  Hiện tại người dùng tại Mỹ, Canada và Anh Quốc đã có thể trải nghiệm Fender Stratoverse thông qua headset Meta Quest 2.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img