More

  Top 15 các kỷ lục Guinness thế giới liên quan đến nhạc rock và metal

  Những kỷ lục Guinness trên thế giới luôn khiến người xem phải thán phục trước các khả năng vô hạn về thể lực cũng như tinh thần mà con người có thể chạm đến. Các kỷ lục này có thể xuất hiện ở mọi lĩnh vực, mọi hạng mục phân loại ví dụ như con người, sự vật và sự việc,..Tất nhiên thể loại nhạc rock, metal cũng không phải ngoại lệ. Thực tế những kỷ lục liên quan đến dòng nhạc rock, metal còn vô cùng độc đáo và thú vị! Từ những kỷ lục về mặt hình dáng, cho đến những kỷ lục về nhất trong hạng mục thời gian, hay thậm chí là những kỉ lục trị giá hàng triệu đô?!?

  Không chần chừ gì nữa, hãy lướt ngay xuống danh sách những kỷ lục Guinness dưới đây để tìm hiểu các “giới hạn” đã được ghi lại nhé! Và đừng quên bình luận phía dưới về kỷ lục khiến bạn thấy ấn tượng nhất nhé!

  Cây đàn điện lớn nhất thế giới

  Kỷ lục này được ghi danh bởi Scott Rippitoe vào tháng 5 năm 2001. Anh chàng đã chế tạo một cây đàn dựa theo khuôn mẫu của chiếc Gibson Flying V 1967 với kích thước khoảng 13,2m chiều cao và 5m chiều rộng cùng các sinh viên Học viện Khoa học và Công nghệ Conroe Independent School District. Đặc biệt, cây đàn trên hoàn toàn có thể chơi nhạc được!

  Buổi hoà nhạc có thời lượng ngắn nhất 

  The Who là nghệ sĩ đã thiết lập nên kỉ lục này tại một sự kiện diễn ra năm 2007 ở Tampa, Florida. Toàn bộ show diễn bắt đầu và kết thúc chỉ trong đúng 13 giây do Roger Daltrey, giọng ca của Tban nhạc đột nhiên bị bệnh và không thể tiếp tục hát được. Tại sự kiện hôm đó đã có tới 9000 fan hâm mộ tham dự.

  Chiếc amplifier với kích cỡ khủng nhất

  Chiếc Amplifier lớn nhất thế giới với khoảng 3m chiều dài, 2,4m chiều cao và 1,2m chiều rộng. 

  Buổi hoà nhạc nhiều “lửa” nhất

  KISS chính là chủ nhân cho kỷ lục đáng kinh ngạc này khi nhóm đã bố trí tới 73 súng phun lửa tại một sự kiện ngày 31/12/2020.

  Nghệ sĩ phát hành nhiều tracks nhất trong một tuần

  Pearl Jam đã ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness khi phát hành tới 5404 live tracks từ các phần trình diễn của họ suốt 14 năm trước đó lên các nền tảng streaming.

  MV đầu tiên bị cấm bởi MTV

  Đó chính là phần MV cho ca khúc “Body Language” của Queen. MV này đã bị MTV cấm phát sóng vào năm 1982.

  Nghệ sĩ đầu tiên biểu diễn tại tất cả các lục địa trên trái đất

  Metallica đã trở thành cái tên đầu tiên chơi nhạc xuyên mọi lục địa. Kỷ lục trên chính thức được ghi danh vào Guinness năm 2013, sau khi nhóm nhạc huyền thoại này hoàn thành phần diễn của họ tại Nam Cực vào tour diễn Freeze ‘Em All.

  Cây đàn guitar có giá xuất xưởng đắt nhất

  Chiếc đàn với giá xuất xưởng đắt nhất trên thế giới đã thành công ghi tên mình vào danh sách năm 2015 với giá trị lên tới 2 triệu đô la. Cây guitar này được chế tác bởi Aaron Shum và được biết đến với cái tên “Eden of Coronet”. Các thành phần cấu tạo nên “Eden of Coronet” gồm kim cương, vàng và nhiều loại đá quý.

  Người “chạy marathon” trên dàn trống lâu nhất

  Chủ nhân của kỷ lục này là Carlos Santos, người đã chơi trống liên tiếp trong suốt 133 giờ 3 phút. Ngày Santos chính thức xác lập kỷ lục cũng chính là sinh nhật lần thứ 4 của con trai anh.

  Nhóm nhạc đầu tiên đập phá nhạc cụ trên sân khấu

  The Who tiếp tục xuất hiện trong danh sách kỷ lục guinness bởi tay cầm thủ của nhóm, Pete Towsend đã đập cây Rickenbacker của mình trong một buổi trình diễn tại London năm 1964.

  Nhóm nhạc metal có nhiều ca khúc được đưa vào video game nhất

  Iron Maiden là chủ nhân của hạng mục này bởi nhóm nhạc có tới 51 ca khúc được sử dụng trong các videogame trên khắp thế giới. Họ kỉ niệm kỉ lục này bằng cách… ra mắt game của riêng mình với cái tên “Legacy of The Beast”.

  Người tham dự nhiều buổi hoà nhạc trong vòng một tháng nhất

  Greg Pamley đã xác lập kỷ lục này năm 2011 sau khi tham dự 26 sự kiện chỉ trong vòng 30 ngày.

  Bản sao của cây đàn điện nhưng với kích thước nhỏ nhất thế giới

  Mô hình đàn điện với kích thước nhỏ nhất thế giới đã được hoàn thiện với kích thước dài khoảng 10 micromet, tức chỉ bằng 1/20 độ dày 1 sợi tóc của con người. Cây đàn này được dựng theo dáng Fender Stratocaster từ chất liệu silicon trong 20 phút bởi 2 nhà khoa học Dustin CarrHarold Craighead (đến từ đại học Cornell) năm 1997.

  Người được đưa vào Đại lộ Danh vọng (Hall of Fame) nhiều nhất

  Kỷ lục này hiện tại đang được nắm giữ bởi Eric Clapton, khi ông đã đã vào Đại lộ Danh vọng tới 3 lần, lần lượt với các hạng mục nghệ sĩ solo, thành viên của Cream The Yardbirds.

  Album bán chạy nhất của nghệ sĩ người Úc

  AC/DC đang nắm giữ kỷ lục này với album Back in Black của họ. Album trên đã xuất sắc giành được 22 lần danh hiệu Đĩa Bạch Kim và bán ra thị trường hơn 22 triệu bàn.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img