More

  Bruce Dickinson muốn Iron Maiden tìm người “kế vị” nếu ông không thể tiếp tục biểu diễn

  Theo thời gian, những ngôi sao trong làng nhạc rock cũng sẽ già đi, và thật khó để họ có thể duy trì thể lực như những năm tháng dồi dào sức khỏe. Đặc biệt là những người đảm nhiệm vị trí hát chính trong ban nhạc, việc duy trì chất lượng thanh nhạc ổn định khi ngày một lớn tuổi và sau nhiều năm biểu diễn là một vấn đề vô cùng bức bối.

  Trong một cuộc trò chuyện gần đây với tờ báo Daily Star, Bruce Dickinson, frontman kiêm giọng hát của Iron Maiden, đã chia sẻ những suy nghĩ của ông nếu một ngày bản thân sẽ không thể “hát ở trình độ như mình mong muốn”. 

  “Nếu ngày mai tôi không thể hát nhiều hơn bốn bài mỗi tối, tôi sẽ muốn họ [Iron Maiden] tiếp tục cuộc hành trình không có tôi, và có thể, tôi sẽ chọn ra người thay thế cho vị trí của mình.” – Dickinson bộc bạch. 

  Bất cứ ai từng xem các màn biểu diễn trực tiếp của Iron Maiden đều biết Dickinson đã phải tiêu tốn số năng lượng nhiều đến đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, frontman của Iron Maiden vẫn hoàn thành xuất sắc việc truyền tải tinh thần bài hát, và giữ vững chất lượng màn trình diễn với giọng ca đỉnh cao của ông. Không khó để tưởng tượng rằng việc này sẽ bào mòn sức khỏe ông ra sao, nhưng vẫn thật tuyệt vời khi Dickinson muốn truyền lại và mở rộng di sản của Iron Maiden. 

  Iron Maiden - En Vivo! Live in Santiago (1/20)
  Năng lượng đáng kinh ngạc đến từ vị trí frontman của Iron Maiden – Bruce Dickinson

  Bruce Dickinson tiếp tục chia sẻ: “Nếu bạn nhìn vào Keith Richards, người bị mắc chứng viêm khớp, anh ấy đã không thể đạt phong độ ổn định và đỉnh cao mỗi đêm diễn, nhưng Richards lại được các nghệ sĩ guitar khác hỗ trợ.”

  “Đó là với The Rolling Stones, tôi không nghĩ rằng điều đó sẽ gây nên sự khó chịu cho bất cứ ai. Và tất nhiên, cũng có khả năng mọi thứ tôi đã nói bên trên sẽ không xảy ra.” – Dickinson tiếp tục.

  Frontman của Iron Maiden cũng chia sẻ thêm quan điểm của ông về các chương trình sử dụng hình ảnh ba chiều (hologram show), một công nghệ đang khá thịnh hành và được ABBA áp dụng gần đây.

  Abba trở lại với màn trình diễn hình ảnh ba chiều kỳ diệu

  Dickinson đã nhanh chóng loại bỏ lựa chọn đó và cho rằng nó là “địa ngục trần gian”. Dickinson nói: “Tôi thực sự không thể hiểu ý nghĩa và mục đích của việc đó.” 

  Hiện tại Iron Maiden đang thực hiện chuyến lưu diễn “Legacy of the Beast” tại khu vực Châu Âu và dự kiến sẽ kéo dài đến tháng 7. Các điểm dừng chân tiếp theo tại Nam Mỹ và Bắc Mỹ trong khuôn khổ tour diễn sẽ khiến Iron Maiden bận rộn cho tới tháng 10 năm nay. Để biết thêm chi tiết các điểm đến trong chuyến lưu diễn “Legacy of the Beast”, hãy truy cập tại đây.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img