More

  Kirk Hammet: “Metallica đã ‘cảnh báo’ mọi người về nền tảng phát nhạc trực tuyến!”

  Chẳng cần một nhà khoa học hay một chuyên gia số liệu nào để biết các dịch vụ phát nhạc trực tuyến KHÔNG phải nguồn lợi nhuận tài chính lớn cho nghệ sĩ. Tất nhiên, nếu các họ là những tên tuổi nhận được hàng triệu triệu lượt nghe trực tuyến, thì đó lại là một câu chuyện khác.

  Đây là một chủ đề được bàn luận khá sôi nổi trong vài năm qua. Và theo như lời Kirk Hammet nói, Metallica đã cố gắng cảnh báo mọi người về các nền tảng như vậy từ chính trải nghiệm của họ với Napster đầu những năm 2000.

  Metallica đã đưa Napster hầu tòa vào năm 2000 với lý do vi phạm bản quyền. Cụ thể, dịch vụ kỹ thuật số này cho phép bất kỳ ai trên internet cũng có khả năng chia sẻ và tải xuống âm nhạc một cách bất hợp pháp. Đây đồng thời là trường hợp đầu tiên nghệ sĩ kiện một công ty chia sẻ file dữ liệu peer-to-peer.

  Thực chất, huyền thoại thrash metal này hoàn toàn có thể kiếm được một khoản tiền kha khá từ các nền tảng âm nhạc trực tuyến. Tuy nhiên, đối với những nghệ sĩ nhỏ hơn – chiếm phần lớn những người đã tải nhạc lên các nền tảng trên, thì không, khoản phí họ kiếm được chẳng đáng là bao.

  Theo trang Business Insider, nền tảng phát trực tuyến lớn nhất tại Thụy Điển là Spotify đã chi trả cho các nghệ sĩ từ 0,003 đô la đến 0,005 đô la cho mỗi lượt nghe vào năm 2021. Điều này có nghĩa là phải cần khoảng 250 lượt phát trực tuyến để có thể kiếm được 1 đô la.

  Tờ Wall Street Journal cũng đưa tin tương tự về Apple Music, đối thủ cạnh tranh chính của Spotify. Wall Street cho biết, đơn vị này đã kiếm được 0,01 USD cho mỗi lượt nghe cùng năm.

  Kirk Hammett chia sẻ với Classic Rock “Chúng tôi đã cảnh báo với mọi người rằng điều này sẽ xảy ra!”.

  “Chúng tôi đã cảnh báo mọi người rằng ngành công nghiệp âm nhạc sẽ mất đi 80% giá trị tài sản ròng, sức mạnh cũng như sức ảnh hưởng của nó”- Kirk tiếp tục cho hay.

  “Chắc chắn sẽ có một cách mới để đưa âm nhạc ra ngoài đó, nhưng nó có thể không hiệu quả như ngành công nghiệp âm nhạc “giống Napster”. Hiện tại thì, chúng ta đang mắc kẹt với nó. Cần phải có một giao tuyến để cả hai có thể tương thích cùng nhau, hoặc một mô hình mới sẽ xuất hiện!?”

  Kirk Hammett: "Chúng tôi muốn 1 thứ như Back In Black" (chơi chữ theo – Guitar Plus

  Ngoài ra, một điều mà Hammett cảm thấy vô cùng lạc quan đó chính là số lượng người chơi guitar bắt đầu gia tăng trong thời đại dịch. Đây là thứ mà ông tin là rất quan trọng đối với tương lai của nền âm nhạc.

  “Hiện tại trên thế giới đang có quá nhiều sự hỗn loạn và chia rẽ! Âm nhạc gắn kết mọi người lại với nhau, “điều tiết” mọi người và làm rõ suy nghĩ của họ. Có lẽ vì các nhạc sĩ đang ngày một nhiều hơn, nên sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn cho mọi người!”, Kirk khẳng định.

  Watch Metallica's Kirk Hammett Geek Out Over Horror Movie Memorabilia - SPIN

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img