More

  Bảo tàng Cliff Burton chính thức mở cửa!

  Vào ngày 14/05, hàng trăm người hâm mộ của Metallica đã đến vùng nông thôn tại Thụy Điển để tham gia lễ khánh thành bảo tàng Cliff Burton – đặt theo tên của tượng đài thrash metal quá cố.

  Nếu bạn muốn tìm kiếm địa điểm phù hợp để tưởng nhớ một tượng đài của thrash metal, không vị trí nào có thể thích hợp hơn Lagan, Thụy Điển. Bên cạnh một cửa hàng săn bắn, một khu bảo tồn nai sừng tấm, từ bây giờ Lagan sẽ chính thức xuất hiện Bảo Tàng Cliff Burton, dành riêng tay bassist quá cố của Metallica, người đã mất mạng trong một vụ tai nạn xe khách gần đó vào 27/09/1986.

  Câu chuyện của bảo tàng Cliff Burton bắt đầu từ một tấm bia đá tưởng niệm được đặt gần đó năm 2006. Khoảng 20 năm sau vụ tai nạn đáng tiếc của Cliff Burton, một nhóm người hâm mộ tại Thụy Điển, với danh xưng là Cliff In Our Minds, đã nảy ra sáng kiến về việc đặt bia đá tưởng niệm cố thần tượng tại khu vực. Nhóm Cliff In Our Minds gồm Mattias Ekberg, Tony Asplund, Erik Lysén và Johan Mörling, cùng chủ của quán rượu gần đó, Gyllene Rasten đã tiến hành gây quỹ (tư nhân) và xây dựng tấm bia tưởng niệm.

  Mười sáu năm sau, bảo tàng Cliff Burton đã chính thức mở cửa, trở thành điểm đến mới của những người hâm mộ tay bassist tài năng này. Dự án được khởi xướng bởi sở du lịch địa phương tại Thụy Điển, kèm sự đồng hành của một vài cá nhân như Krister Ljungberg, Anna-Lena Ljungberg và Magnus Strömberg. Việc xây dựng và hoàn thiện bảo tàng nhận được sự tài trợ từ Ủy ban Di sản Quốc gia Thụy Điển với khoản phí lên tới 300.000 SEK (khoảng 30.000 USD). Các thành viên trong gia đình của Cliff cũng đã lan tỏa về buổi ra mắt bảo tàng trên các phương tiện truyền thông của họ.

  Cliff Burton đã không may qua đời trong một vụ tai nạn xe khách tại Thụy Điển, cách xa quê hương San Francisco của anh gần nửa quả địa cầu. Lý do cho vụ tai nạn chưa bao giờ thực sự được giải thích, hoặc được công nhận bởi những người yêu mến Burton. Thật là đáng tiếc khi Burton đã ra đi ở tuổi đời còn quá trẻ. 

  Tại ngày mở cửa, những du khách ghé thăm bảo tàng đều mang trong mình những cảm xúc lẫn lộn. Một số thì trầm tư, số khác thì rơi nước mắt và tất nhiên không thể thiếu những metalhead tưởng nhớ Cliff Burton bằng cách riêng của họ (các thanh âm đậm chất kim loại và những cú headbang cực mạnh). Dù với bất cứ cách biểu đạt nào, những người tại đây chắc chắn đều mang một tình cảm sâu sắc với biểu tượng của Thrash Metal – Cliff Burton.

  Những câu chuyện của Cliff đã được tái hiện lại tại sự kiện, thông qua các tài liệu, nhật ký, trích đoạn sách, phim và kỷ vật do người hâm mộ ở Scandinavia và Mexico thu thập.

  Frank Bello (Anthrax) – một người bạn của Cliff, anh cũng là người đã mở màn cho tour diễn cuối cùng của Metallica, đã thông qua nền tảng Zoom để bày tỏ lòng thành kính đối với người đồng đội đã mất của anh ấy trước sự tán thưởng nồng nhiệt của đám đông.

  Một bức ảnh chụp từ ngày trước của Cliff Burton bên trái và Frank Bello (Anthrax) bên phải

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img