More

  Blackstar tung dòng amp St. James hoàn toàn mới cùng “Chiếc amp 50-watt nhẹ nhất thế giới”

  Bao gồm 2 chiếc amp combo, 2 chiếc head và 2 chiếc cabinet, dòng amplifier St. James mới tới từ Blackstar có thiết kế siêu nhẹ, với hệ thống phần mềm Cab Rig và củ loa Celestion Zephyr lần đầu xuất hiện.

  Tổng quan, lần ra mắt này của St. James giới thiệu 2 chiếc combo amp 2 chanel hoàn toàn mới, 2 cabinet 2×12”2 head amp. Những chiếc amp đều được trang bị bóng EL34 hoặc 6L6. Chiếc head amp có trọng lượng 6,7kg, trong khi dòng combo và cab có trọng lượng lần lượt là 12,8kg và 13,6kg, đưa chúng vào hàng đầu của danh sách những chiếc amp nhẹ nhất thế giới! So với cân nặng trung bình, chiếc cabinet nhẹ hơn tới 35%, trong khi chiếc head và combo là 46%47%

  Theo như chia sẻ của Blackstar, mục tiêu của dòng St. James là giảm thiểu tối đa trọng lượng của những chiếc tube amp trong khi vẫn giữ nguyên được chất âm đặc trưng và cảm giác chân thực không thể lẫn vào đâu được.

  Bí quyết của Blackstar nằm ở chất liệu gỗ Candlenut siêu nhẹ, cũng như hệ thống biến áp hoàn toàn mới được thiết kế dựa trên công nghệ Switched-Mode Power Supply hiện đang được Blackstar đăng kí bằng độc quyền sáng chế.

  Với 2 dòng cab và combo, Blackstar đã cùng Celestion để nghiên cứu ra củ loa 12” Zephy hoàn toàn mới, với dòng nam châm Ferrite thay cho dòng nam châm Neodymium truyền thống. Zephyr được hãng tin rằng có khả năng tái tạo hoàn hảo chất âm của người tiền nhiệm Vintage 30 với trọng lượng “nhẹ cân” hơn rất nhiều.

  Tuy vẻ ngoài có phần “cổ điển” gợi nhớ về những chiếc Tweed amp truyền thống, St. James lại lấy cảm hứng rất nhiều từ công nghệ hiện đại và công nghệ Modeling. Cả head và combo đều được trang bị công nghệ giả lập Cab Rig DSP của Blackstar để tăng độ linh hoạt, với phần mềm riêng để bạn có thể tùy chỉnh và tối ưu củ loa, cab, thậm chí là giả lập kê mic và không gian. Thuật toán của Blackstar hiện đang có tới tận 250 kiểu kết hợp mic và cab khác nhau, và có thể lưu trữ lên tới 3 preset khác nhau ngay trên head/combo.

  Cả 2 chiếc head và combo, với 2 lựa chọn EL34 và 6L6 đều có 2 channel. Channel 1 khá giống nhau, là clean tone mang phong cách 60s US Clean với headroom dồi dào và rất “ăn” pedal. Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở channel 2, khi St. James EL34 mang thiên hướng vintage với chất âm British Cruch giòn tan và thiên sáng, St. James 6L6 được Blackstar giới thiệu rằng có bảng mạch “Nhiều gain nhất của hãng từ trước tới nay”, cùng với công tắc chuyển Voice cho những tay chơi “chặt chém” muốn tìm chất âm thật Chuggy. Tất cả những chiếc amp của dòng St. James đều hỗ trợ chuyển kênh bằng footswitch, cũng như effects loop để bạn có thể kết hợp những pedal của mình.

  Điểm cộng lớn cho St. James là sở hữu tận 3 dạng output khác nhau, bao gồm XLR, Stereo Line Out và USB (kết hợp với IR và Cab Rig để truyền tải âm thanh cũng như độ ‘lực’ một cách trung thực nhất trong phòng thu). Blackstar cũng rất tâm lý khi khi bên cạnh cổng ra 50 watt còn có một cổng với công suất 2 watt để bạn có thể chơi ở âm lượng nhỏ mà không đánh mất chất âm đặc trưng của tube amp.

  Hiện tại, giá của St. James phiên bản head là $1,199, trong khi combo là $1,299 và cabinet là $749.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img