More

  Sẽ ra sao nếu cây đàn bỏ xó trong tủ nhà bạn có giá 5 tỷ đồng?

  Một cô gái tại Anh đã phát hiện cây đàn Gibson Les Paul với tình trạng vô cùng cũ kĩ được cất giữ trong tủ đồ nhà mình mang giá trị lên tới gần 5 tỷ đồng. Cây đàn này sau đó đã được bán cho cầm thủ nổi tiếng Joe Bonamassa – nhạc sĩ người Mỹ được mệnh danh là một trong những tượng đài vĩ đại nhất của dòng nhạc Blues rock nổi danh với bộ sưu tập guitar vintage và amplifier quý hiếm của mình.

  Hình ảnh minh họa cho chiếc Gibson Les Paul Standard 1960.

  Cây đàn trong câu chuyện chính là Gibson Les Paul Standard 1960. Nó đã dành 25 năm nằm yên trong chiếc tủ quần áo với lớp bụi dày đặc. Chủ nhân cũ chia sẻ cây đàn đã được bố cô mua vào năm 1967 với chỉ 50 Bảng Anh (khoảng 1.400.000 VND). Sau đó, ông đã giao cây guitar này lại cho con gái mình. 

  Mặc dù biết cây đàn chưa chắc còn chơi được, cô vẫn tin rằng có thể nó vẫn còn giá trị sau khi tham khảo trên internet: Một cây Gibson Les Paul hiện có giá khoảng 5000 Bảng (tương đương với 142 triệu đồng) – trước khi liên hệ với ATB Guitars (một đại lý guitar tại Anh). 

  Mike Long, ông chủ của ATB Guitar chia sẻ:

  “Vài tuần sau cuộc nói chuyện, cô ấy mang cây đàn đến cửa hàng. Khi tôi mở hộp đàn ra, đó là cây đàn trong tình trạng ‘bẩn thỉu và kinh khủng’ nhất mà tôi từng thấy. Nó đã được cất giữ trong tủ quần áo và hoàn toàn không được sờ đến từ những năm 70!” 

  Sau quá trình kiểm tra kỹ lưỡng, Long xác nhận rằng đây là cây đàn được Gibson sản xuất từ năm 1958 đến năm 1960. Và sau khi thực hiện bảo trì, tân trang lại, Long thông báo cây đàn này sẽ có giá trị lên tới 175.000 Bảng Anh (gần 5 tỷ đồng). Tất nhiên, chủ nhân của cây đàn rất bất ngờ và hài lòng với kết quả này. 

  Và chủ nhân mới của cây đàn không ai khác chính là tay cầm thủ vĩ đại Joe Bonamassa.

  Cây đàn sau đó đã được bán cho Joe Bonamassa sau một thỏa thuận kín (theo nhiều nguồn cho rằng giao động khoảng 150.000200.000 bảng Anh (5.700.000.000 VND). Hiện tại, ứng cử viên 3 lần của giải Grammy này đang có kế hoạch khôi phục lại cây đàn và sẽ đưa nó đi lưu diễn trong tương lai. Chúc mừng Joe, bộ sưu tập của ông lại có thêm 1 cây đàn quý hiếm nữa rồi!

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img