More

  Ngành Công nghiệp Thu Âm Hoa Kỳ đạt doanh số kỉ lục

  Theo bảng tổng kết thường niên của RIAA (Hiệp hội Công nghiệp Thu âm Hoa Kỳ), ngành công nghiệp thu âm Hoa Kỳ đã đạt tổng thu nhập phá vỡ mọi kỷ lục vào năm 2021 vừa qua: 14,99 tỉ USD, vượt qua con số năm 2020 tới tận 2.85 tỉ USD.

  Tuy nhiên nếu được điều chỉnh để cân bằng lạm phát thì con số sẽ khá khiêm tốn, chỉ 9,4 tỉ USD nếu đặt ở thời giá năm 1999 (Tổng thu nhập năm 1999 là 14,6 tỉ USD). Khá dễ đoán, những dịch vụ streaming giữ vững vị thế của mình trong thời đại số, đóng góp phần lớn tổng thu nhập của ngành thu âm khi chiếm tới tận 83% tổng thu nhập toàn ngành (12,44 tỉ USD).

  Dĩ nhiên những giá trị được thống kê chỉ tính những nền tảng đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một “Streaming Service Platform” và những tác phẩm được bảo hộ về quyền sở hữu trí tuệ (như những bản nhạc bản quyền trên Tiktok, Facebook và các ứng dụng tương tự).

  Những dịch vụ streaming có tính phí như Spotify, Apple Music đã thu về tận 8,57 tỉ USD, bứt phá tới 23% so với cùng kì năm 2020.

  Không nằm ngoài dự đoán, doanh số của những bản thu vật lý vẫn tăng trưởng mạnh. Lần đầu tiên kể từ năm 1996, cả định dạng CD và Vinyl đều đang tiến triển như vũ bão với doanh số Vinyl tăng tới tận 61%, đạt mốc 1,04 tỉ USD, đây là năm thứ 15 liên tiếp Vinyl không ngừng phát triển. Về phần CD, tuy có “hụt hơi” hơn một chút khi đây là lần đầu tăng trưởng lại kể từ 2004 nhưng định dạng tuổi thơ này vẫn dễ dàng tăng trưởng tới 21%.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img