More

  Slash “Âm thanh của iPod ‘điện tử’ quá, chúng làm tôi phát điên”

  Slash và Guns N’ Roses rõ ràng đã thay đổi dòng nhạc Hard Rock bằng chất nhạc không thể lẫn đi đâu được của mình! Nhưng Slash nghĩ thế nào về chiếc máy nghe nhạc mang tính “cách mạng” của làng thiết bị nghe nhạc di động ư? Câu trả lời là “Không hứng thú”.

  “Tôi cũng từng có một chiếc iPod, phải công nhận là rất tiện khi có thể mang đi khắp nơi. Nhưng chất lượng âm thanh của iPod khiến tôi phát khùng, quá ‘nhựa’, quá ‘điện tử’, không thể chịu nổi”.

  Khi được hỏi về máy nghe nhạc cầm tay ưa thích, Slash hồi tưởng “Tôi nhớ trước mình từng có vài chiếc máy cassette Sony, loại mỏng mỏng mà lắp băng ở một đầu và có loa ở đầu còn lại ấy. Tôi từng cầm chiếc máy ấy bật nhạc thật to và lang thang khắp phố hồi mới tập chơi guitar”.

  Trên thực tế, Slash có vẻ không mặn mà lắm với thời đại công nghệ. Tuy rằng từng có lời khen rằng Pro Tools là “phát minh thiên tài” nhưng ông vẫn chặc lưỡi “Nhưng tôi không hâm mộ nó lắm vì mọi người lạm dụng Pro Tools quá”.

  “Pro Tools cho phép bạn chỉnh sửa tới từng nốt nhạc, nhưng đồng nghĩa với việc đó là một người thậm chí không biết chơi một nốt nào cũng có thể… làm nhạc”.

  Đương nhiên đây là một sự thật không thể phủ nhận với mọi DAW chứ không phải riêng Pro Tool, nhưng không hề bất công khi nhận xét rằng Slash đang có phần nào “cổ hủ”. Slash từng nhận xét về đĩa CD rằng:

  “Dù là phát hành nhạc trên định dạng đĩa CD, tôi vẫn luôn làm nhạc hoàn toàn bằng các thiết bị analog. Tôi và đội ngũ âm thanh luôn cố gắng để truyền tải âm thanh của bản gốc một cách trung thực nhất có thể, dù có bị định dạng hạn chế lại. Thậm chí đôi lúc đĩa CD còn giúp chúng tôi phát hiện được những lỗi mình không nghe được trong bản gốc cơ mà”

  Tuần vừa qua, Slash đã ra mắt album mới nhất của mình “4” kết hợp với Myles Kennedy and The Conspirators.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img