More

  PRS sẽ ra mắt phiên bản SE cho cây John Mayer Silver Sky

  Vậy là chưa đầy 24 giờ nữa, PRS sẽ chính thức ra mắt phiên bản SE cho một trong những cây đàn nổi tiếng và gây tranh cãi nhất của họ những năm gần đây – Silver Sky bắt tay cùng chàng nhạc sĩ đa tài John Mayer. Dẫu đã làm mưa làm gió từ khi những thông tin đầu tiên về phiên bản này bị rò rỉ trước Giáng Sinh năm 2021, PRS vẫn quyết định đầu tư thêm thời gian để hoàn thiện phiên bản này và dùng luôn những cây đàn này để mở màn một năm 2022 rực rỡ.

  Hình ảnh rò rì của cây SE Silver Sky được truyền tay khắp mạng xã hội cuối năm 2021.

  SE Silver Sky sẽ có thân đàn Poplar, thay vì thân đàn Alder giống người tiền nhiệm US Silver Sky. Tuy vậy dòng SE vẫn sẽ sở hữu cần đàn Maple với mặt phím Rosewood (theo một số nguồn tin, phiên bản mặt phím Maple sẽ được ra mắt trong năm nay) và điều đáng mừng nhất là phiên bản này sẽ sở hữu inlay hình những loài chim khác nhau trứ danh của PRS chứ không bị… cắt giảm chi phí về inlay hình chấm.

  SE Silver Sky giữ nguyên cấu hình từ phiên bản gốc với 22 phím đàn cùng scale 25.5″, nhưng radius sẽ êm ái hơn một chút ở mức 8.5″ so với nguyên gốc là 7.25″. Cây đàn sẽ được trang bị 3 pickup 635JM “S”, cũng do Paul Reed Smith và John Mayer nghiên cứu và phát triển, với 1 núm volume tổng và 2 núm tone cùng 5-way switch.

  Phần hardware vẫn khá giống người anh US Silver Sky, ngoại trừ vintage-style tuner sẽ không phải là bản locking tuner nữa mà là bản thường.

  Đáng chú ý nhất, SE Silver Sky sở hữu 4 màu finish hoàn toàn mới bao gồm Ever Green, Stone Blue, Moon White Dragon Fruit.

  Mức giá sẽ được PRS công khai vào ngày mai, tức 11 tháng 1 năm 2022. Dựa vào giá của phiên bản Silver Sky gốc đang ở mức $3200, cùng với mức giá trung bình của dòng SE thường giao động trong khoảng $800 tới $1000, chúng tôi dự đoán SE Silver Sky sẽ là một phiên bản “vừa túi” cho những người hâm mộ John Mayer nhưng ngân sách chưa cho phép họ sở hữu phiên bản US.

  Và có thể bạn chưa biết, phiên bản US Silver Sky là cây đàn được săn lùng nhiều thứ 3 trong năm 2021 trên nền tảng mua bán và trao đổi nhạc cụ khổng lồ Reverb.com, chúng tôi khá tin vào việc SE Silver Sky sẽ “cháy hàng” nhanh hơn người anh của mình rất nhiều đấy! Chần chừ gì mà không liên hệ ngay Whammy Bar để “xí chỗ” trước nhỉ?

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img