More

  John Petrucci’s Ernie Ball Majesty trở thành cây đàn signature bán chạy thứ hai Thế Giới

  Dĩ nhiên vị trí số một Thế Giới thuộc về cây Les Paul vì nó đã là biểu tượng của Gibson trong suốt nhiều thập kỷ. Vậy vị trí số hai xuất hiện trong đầu bạn ngay lúc này là cây đàn signature của guitarist nào?
  Nếu tôi đoán không nhầm, nhiều bạn sẽ lựa chọn cây Red Special của Brian May, Steve Vai với JEM đến từ Ibanez, Slash’s signature từ Gibson hay EVH Wolfgang của Eddie Van Halen.
  Nhưng không, thực tế cây Majesty của John Petrucci từ “nhà” Ernie Ball đã phá vỡ kỷ lục doanh số và leo lên vị trí thứ hai trên Thế Giới.

  Bản thân John Petrucci cũng tỏ ra vô cùng kinh ngạc với kỷ lục mà Majesty đạt được trong cuộc trò chuyện với Phillip McKnight – người đã đặt ra nghi vấn về sự rủi ro khi mà một cây đàn được ra mắt với thiết kế hoàn toàn mới cùng những tiêu chuẩn xây dựng chưa từng có so với việc làm ra một cây electric guitar thông thường.

  Cuộc trò chuyện của John Petrucci và Phillip McKnight sau khi Majesty leo lên vị trí số 2 chỉ sau Les Paul

  Theo dấu sự phát triển từ khi chỉ là ý tưởng đến lúc trở thành một trong những cây đàn signature thành công nhất mọi thời đại, Petrucci đã thảo luận về thiết kế mong muốn, cả cách giải quyết các vấn đề mà mình mắc phải trên những signature model trước đây và đại diện cho tầm nhìn của một guitar hero, cây Majesty đã trở thành một đối thủ đáng gờm trên thị trường nhạc cụ!

  “Trên con đường sự nghiệp của mình, tôi đã sớm phát hiện ra mình là người có đam mê với việc phát triển gear” – John nói. “Tôi luôn có những ý tưởng về việc một một thứ sẽ trở nên thế nào. Cải thiện sự tiện dụng là những thứ luôn nằm trong suy nghĩ của tôi”
  “Suốt 20 năm làm việc cùng Ernie Ball Music Man, tôi nhận ra mình đang thực sự làm việc với những người có khát khao khám phá cái mới và sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề của nghệ sĩ!”
  “Họ sẵn sàng đối mặt với thử thách! Khi nói về việc phát triển cây Majesty, rất nhiều thiết kế, hàng đống những chi tiết được đưa ra và hoàn thiện để có được một cây signature guitar như Majesty hôm nay”
  “Điều tôi nhắm đến không phải tái tạo lại những thứ chúng tôi đã dày công nghiên cứu (JP Signature model) mà là đưa Majesty model này lên một tầm cao mới đánh dấu cho cây đàn neck-thru đầu tiên chúng tôi tạo ra”

  Dream Theater – Awaken The Master (Official Video)

  “Không chỉ với mong muốn tạo ra một phiên bản neck-thru guitar – điều chúng tôi đã làm được, tôi còn đưa toàn bộ ý tưởng của mình vào để khiến cây Majesty như một chiếc xe đua vậy – mọi thứ phải cực kỳ dễ dàng khi chơi!”
  “Nó là một cây đàn nhẹ, mọi nét cong, đường cắt trên thân đàn phải vừa vặn với bạn, cần đàn phải dễ chơi đến mức đáng kinh ngạc cùng một action tối ưu. Chúng tôi kết hợp tất cả những điều đó để tạo nên cây Majesty”

  Tiết lộ liên quan đến doanh số của cây Majesty, Brian Ball – chủ tịch của Ernie Ball đã đồng tình với Forbes rằng cây Majesty đã trở thành cây đàn signature bán chạy thứ 2 trên hành tinh và chỉ sau cây Les Paul – mẫu mà vẫn được xem là signature guitar!

  Đầu năm nay, mẫu Majesty 8 dây được phát hành với phần chữ ký của John Petrucci được thêm vào đã lần đầu xuất hiện và sử dụng trong ca khúc mới của Dream Theater – Awaken the Master

  Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều mẫu khác của Majesty tại Ernie Ball Music Man

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img