More

  ZOOM B6: Tái xuất giang hồ, dành riêng cho Bass!

  Sau vài tháng khá im hơi lặng tiếng trên thị trường, Zoom đã trở lại với multi-effect dành riêng cho bass mới của mình: Zoom B6.

  Nhắm vào mảng multi-effect tầm trung cho bass đang rất khan hiếm những sản phẩm chất lượng, lần này Zoom mang tới những gì thú vị cho các bassist đang mong chờ nhỉ?

  Có gì mới ở Zoom B6?

  Đầu tiên phải kể tới 11 kiểu giả lập bass amp và 4 kiểu DI, dựa trên những mẫu amp tube và solid-state kinh điển rồi! Theo Zoom chia sẻ, 4 kiểu DI cực linh hoạt này sẽ giúp những bassist căn ra được chất âm ưa thích của mình một cách chính xác nhất, từ kiểu âm tube với low-end dày nặng trịch, hay chất âm thiên attack thật “chặt”.

  Toàn bộ bảng mạch mới với processor 88,2 kHz được Zoom tự hào nhận xét “Cái thiện đáng kể về độ chi tiết, đặc biệt là ở tần số thấp”. Ngoài danh sách effect khổng lồ bậc nhất từ xưa, Zoom cũng bổ sung vào thư viện hiệu ứng của mình thêm 10 mẫu preamp và effect thú vị, như Bass Analog Octave, 1073DJENT Preamp! Zoom cũng mang tới cho người dùng thêm 12 mẫu IR Cab mới, với 3 giả lập vị trí kê mic cho từng mẫu.

  Zoom B6 cho phép bạn kết nối tới 2 nhạc cụ cùng lúc, chuyển qua lại linh hoạt chỉ bằng một núm bấm để phục vụ những nhạc sĩ biểu diễn sử dụng nhiều tuning khác nhau. Cả 2 input đều cho phép tùy chỉnh trở kháng giữa 1M và 10M oHm.

  Ngoài FX Loop để kết hợp linh động thêm các hiệu ứng ngoài, Zoom B6 cũng sở hữu 2 output Line và XLR cho bạn lựa chọn.

  Cơ chế điều khiển hiện đại!

  Zoom cũng chính thức gia nhập đại gia đình các multi-effect cảm ứng, với màn cảm ứng 4,3″ tiện dụng và linh hoạt. Phần mềm Zoom Guitar Lab trên máy tính vẫn tương thích tốt với Zoom B6. Ngoài ra bạn cũng có thể kết nối qua bluetooth với ứng dụng Handy Guitar Lab, hoặc kết nối Ipad để biến chiếc máy tính bảng thành Interface mở rộng cho B6.

  Layout điều khiển cơ học vẫn được thiết kế theo triết lý của Zoom: Đơn giản và dễ hiểu. Tất cả các nút đều được chú thích chức năng, tuy nhiên màu sắc sẽ hơi khó nhìn trong môi trường thiếu ánh sáng. Chúng tôi nghĩ sau khi đã quen thao tác thì đây không phải là vấn đề lớn.

  Tập luyện 1 mình có gì vui?

  Zoom B6 hỗ trợ looper/thu âm lên tới 2 GIỜ đồng hồ! Bạn đọc không nhầm đâu, là 120 phút đó, và có thể lưu thẳng vào thẻ nhớ SD/SDXC (có khe cắm ở đằng sau).

  Looper khi không có thẻ nhớ vẫn lên tới 45 giây.

  Về trống máy thì Zoom chưa bao giờ làm chúng tôi thất vọng, B6 cũng sở hữu cho mình 68 pattern khác nhau đủ các thể loại. Tất cả đều có thể chỉnh tempo.

  Zoom B6 có cổng USB để bạn kết nối với máy tính và thu âm, cũng như sử dụng bàn phơ như một audio interface.

  Mua ngay kẻo lỡ?

  Hiện tại Zoom sẽ dành hết tháng 11 năm 2021 để hoàn thiện khâu phát triển. Dự tính Zoom B6 sẽ có giá $650, và chúng tôi đã nhìn thấy được một tương lai “cháy hàng” rồi đó!

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img