More

  Fender Custom Shop cùng Lexus tung hàng khủng!?

  Có vẻ cuối năm 2021 đang nhen nhóm xu hướng làm đàn kết hợp với… hãng xe hơi thì phải, khi JEEP cũng mới tung ra cây đàn của riêng mình tuần trước! Vậy FenderLexus lần này mang tới những bất ngờ gì cho người hâm mộ nhỉ?

  Đánh dấu sự bắt tay của thương hiệu guitar hàng đầu thế giới với hãng xe đến từ Nhật Bản này, quy trình sáng tạo cây đàn được chủ trì bởi chính Master Builder lừng danh Ron Thorn. Chỉ có 100 cây Master Built Lexus LC Stratocaster được tung ra thị trường, tất cả đều tuân thủ nghiêm ngặt theo tôn chỉ của Lexus “Bold design, intuitive technology and Takumi craftsmanship”.

  Thân đàn gỗ Alder khoác lên mình màu Structural Blue sơn theo công nghệ Omnidirectional đặc biệt. Công nghệ sơn này thường được thấy trên những chiếc Lexus LC 500, với dải màu trải từ xanh metallic nhẹ tới xanh dương đậm tùy theo góc nhìn. Đây không phải lần đầu Fender đặt tên một màu sắc theo những chiếc xe hơi, nhưng Lexus đã có vinh dự trở thành hãng xe Châu Á đầu tiên được đặt tên cho một màu finish của Fender!

  Cần đàn được làm từ Flame Maple 3A cao cấp và siêu bắt mắt. Với radius 12,5″, shape Modern C, 22 phím Jumbo Stainless steel và lược đàn Graphite. Đặc biệt, đây là cây đàn đầu tiên của Fender có mặt phím làm từ chất liệu Richlite được mệnh danh “Chất liệu của tương lai”. Mặt phím ánh lên màu xanh tinh tế dưới ánh sáng, và phát sáng màu xanh trong bóng tối! Logo Fender được phủ màu Chrome sáng bóng.

  Điểm nhấn thú vị là pickguard Carbon Fiber lấy cảm hứng từ cản trước của Lexus, được tinh tế điểm thêm núm điều chỉnh nhôm phay xước. Nếu các bạn để ý, ắt hẳn sẽ nhận ra núm điều khiển được làm theo nguyên mẫu hệ thống âm thanh Mark Levinson quen thuộc trên những chiếc Lexus đó.

  Cây đàn được trang bị 3 pick-up Noiseless Single-coil, với 5-way switch. 2 núm điều khiển phụ trách Master Volume và Master Tone. Những hardware như ngựa 2-Point Synchronized Tremolo và khóa Schaller® Deluxe Staggered đều được phay xước và phủ màu đen tuyền sang trọng. Và đương nhiên để “chốt sổ”, logo của Lexus được đặt trang trọng trên neckplate của cây đàn!

  Mike Lewis, phó chủ tịch bộ phận phát triển sản phẩm của Fender Custom Shop chia sẻ: “Kết hợp với Lexus tạo ra cây đàn này là một quá trình tuyệt vời, từ lên concept, dựng những bản vẽ đầu tiên cho tới khi thành hình”.

  “Chắc chắn đội ngũ Custom Shop đã tạo ra cây đàn này bằng tất cả sự yêu thương mà chúng tôi dành cho dòng Stratocaster. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để phát triển những cây đàn thật sáng tạo với chất lượng tuyệt vời”.

  Về phía Lexus, phó chủ tịch bộ phận marketing – Vinay Shahani – đã dành những lời khen có cánh cho Fender: “Fender là thương hiệu xứng danh huyền thoại với những dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử âm nhạc thế giới. Do đó, Lexus thật vinh hạnh khi có cơ hội được hợp tác và phát triển ra cây đàn này, và rất tự hào khi công nghệ Structural Blue Omnidirectional của chúng tôi ứng dụng được trong nhiều mảng mới mẻ”.

  Dự kiến, cây đàn sẽ có giá $6000 đi kèm với case riêng và giấy chứng nhận đánh số từ Fender Custom Shop.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img