More

  Wallace Detroit Guitars và Jeep tung ra dòng đàn làm từ gỗ trăm tuổi

  Nếu bạn có niềm đam mê mãnh liệt với những chiếc xe Jeep hầm hố nhưng vẫn mê mẩn dáng đàn Tele truyền thống và duyên dáng, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua màn kết hợp kì lạ này đâu!

  Wallace Detroit Guitars mới đây đã cùng với JEEP tung ra cây đàn mới nhất của mình mã hiệu 313-JEEP-006. Không những “ngầu bá cháy” với cặp biểu tượng JEEP và US Army Star ở 2 mặt, cây đàn này còn có nhiều điều thú vị hơn bạn tưởng đó!

  Từng cây đàn đều được làm thủ công từ gỗ Thông. Không phải những cây thông công nghiệp đâu, mà là chính những cây thông già trên trăm tuổi xung quanh những toà nhà bị bỏ hoang của thành phố Detroit.

  Những vết sẹo thời gian, những lỗ đinh hay thớ vân lạ kì đều được giữ nguyên để đảm bảo tối đa sự chân thực cũng như ‘vintage’. Cũng vì vậy, không có 2 cây 313-JEEP-006 nào là hoàn toàn giống nhau cả. Mỗi cây đàn đều là một tác phẩm độc nhất từ bàn tay kì diệu của thiên nhiên và các nghệ nhân tại Wallace Detroit Guitars

  Không chỉ có logo của JEEP, mặt sau của cây đàn còn được khắc tay bản đồ địa hình của thành phố Detroit! Rõ ràng phải ngầu như vậy mới xứng với hãng xe địa hình hầm hố này đúng không? Cả 2 mặt trước sau đều được Oil Finish và đánh bóng bằng tay để tôn những vân gỗ tự nhiên lên chân thực và rực rỡ nhất.

  Cần đàn và mặt phím được làm từ gỗ Maple Michigan, với vân gỗ đẹp không kém gì body, thiên nhiên quả thật là kì diệu. Headstock được giữ theo dáng của Wallace Detroit Guitars, khá lạ mắt với một cây đàn dáng Tele khi bộ khoá được bố trí 2 bên.

  Bridge và layout điều khiển được giữ nguyên kiểu Tele truyền thống, hardware màu chrome kết hợp với pickguard trắng. Nhưng pickup humbucker ở vị trí neck sở hữu cho mình cover mô phỏng theo mũi xe JEEP với lưới tản nhiệt “7 khe”, một điểm nhấn rất tinh tế.

  “Khi ông nội tôi đóng quân ở Oklahoma thời Thế chiến thứ 2 (trước lúc ông được điều sang Pháp)” Mark Wallace của Wallace Detroit Guitars chia sẻ “Ông từng lái chiếc JEEP hàng trăm dặm trong 2 ngày ròng rã chỉ để gặp người thương của mình một chút, tức bà nội tôi đó”.

  “Chiếc JEEP ấy bị tai nạn nghiêm trọng trong một lần tập trận và không thể lái thẳng được, khiến nó ‘đốt lốp’ rất khủng khiếp. Nhưng chính khuyết điểm ấy đã giúp ông tôi có được vài ngày quý giá để xin đơn vị cho mình mượn chiếc xe, với lời hứa xong việc sẽ sửa sang lại đầy đủ để chiếc xe có thể tiếp tục ra trận”.

  “Ông tôi đã chất hàng chục chiếc lốp cũ xin được từ khắp trại lính vào thùng xe và bắt đầu lên đường. Mỗi lần một chiếc lốp hỏng, ông lại dừng xe thay một chiếc lốp khác vào, liên tục như thế suốt hàng trăm dặm đường. Tình cảm thời ‘ông bà ta’ quả là mãnh liệt đúng không? Tôi luôn rất cảm động mỗi lần nghe ông kể câu chuyện này, JEEP là dòng xe mạnh mẽ, dành cho những người đàn ông không bao giờ từ bỏ. Và đó cũng là lí do tại sao dân Detroit chúng tôi yêu dòng xe này tới vậy đó, chúng tôi không bao giờ bỏ cuộc!”.

  Tuy mới ra mắt, cây đàn đã được ban nhạc Detroit Dreamers sử dụng trong ca khúc mới nhất của mình Dreamers rồi đó!

  Cây đàn sẽ có giá $2900. Mỗi cây 313-JEEP-006 đều đi kèm hardcase và strap đàn được làm hoàn toàn thủ công từ chất liệu tương tự với dây an toàn trên những chiếc xe JEEP.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img