More

  Fender mang dòng Katana đầy gai góc quay trở lại

  Những tháng gần đây, Fender chi nhánh Nhật Bản mang tới hàng loạt bất ngờ cho người chơi. Đặc biệt là việc họ tái sinh hàng loạt mẫu đàn vintage trong hình hài mới đầy ấn tượng. Có thể kể đến như cây Swinger bắt tay cùng chàng nhạc sĩ tài năng Daiki Tsuneta của King Gnu chẳng hạn!

  Và họ lại tiếp tục chuỗi bất bại của mình cùng một cây đàn đặc sắc không kém: Katana Bass cùng thiên tài Hama Okamoto.

  Hama Okamoto Fender® Katana Bass - YouTube

  Hama Okamoto tên thật là Ikumi Hamada, là con trai cả cặp vợ chồng diễn viên tài năng Masatoshi Hamada (Downtown) và Natsumi Ogawa. Anh đã bộc lộ thiên phú âm nhạc từ rất sớm và đã đạt được nhiều thành công với ban nhạc Okamoto’s của mình.

  Okamoto's - Alchetron, The Free Social Encyclopedia

  Cây đàn bị lãng quên

  Katana lần đầu được ra mắt bởi hãng con Squier của Fender năm 1985. Cây đàn được đưa ra thị trường như một nỗ lực chạy theo xu hướng rock/metal của thời đại, cũng như mong muốn thay đổi quan niệm “Đàn Fender hiền lắm không chơi nhạc ‘nặng’ được đâu”. Có thể thấy Katana chịu ảnh hưởng từ một trong những guitar hero vĩ đại nhất thời đại đó – Randy Rhoads. Fender đã đặt hy vọng rất nhiều vào Katana tới mức sản xuất cả 2 dòng guitar và bass cho khách hàng có nhiều lựa chọn.

  Katana - Squier Katana - Audiofanzine
  Phiên bản đầu tiên của Katana.

  Đáng tiếc thay doanh số của cây đàn không được như mong đợi. Tình trạng ế hàng khiến cho Fender phải khai tử dòng Katana ngay năm 1986, chỉ chưa tới 1 năm từ khi ra mắt. Những cây đàn đã được tung ra thị trường qua thời gian dần dần biến mất theo thời gian. Việc này khiến cho Katana trở thành cây đàn cực kì hiếm có khó tìm và bị đẩy giá lên rất cao.

  Squier Katana Bass 1985 - 1986 | Reverb

  Giờ đây, Katana đã trở lại. Lần này cây đàn được trao cho một danh phận xứng đáng chứ không phải là cây đàn “chạy theo thị trường” năm xưa nữa. Đặc biệt là khi được chung tay thiết kế với một tay bass cừ khôi như Hama Okamoto.

  Tái sinh mạnh mẽ

  Katana Bass 2021 có tới 3 màu khác nhau là Black, Olympic WhiteShell Pink.

  予約受付中】Hama Okamoto Fender® Katana Bass【シグネイチャーモデル】 - イオンモールかほく店 店舗情報-島村楽器

  Cây đàn có body Basswood trọng lượng nhẹ và linh động. Cần đàn bolt-on U-shape được làm từ gỗ Maple với mặt cần Rosewood 20 phím. Đặc biệt là scale length nhỏ hơn bình thường chỉ có 32″ khiến Katana trở nên vô cùng linh hoạt.

  Fender Made in Japan Hama 8月下旬入荷予定 人気ブランド Bass Black Katana Okamoto

  Phần headstock nhọn như mũi tên được giữ nguyên, với khóa đàn kiểu vintage. Phần bridge cũng được làm kiểu vintage với tấm cover để tổng thể cây đàn thật hài hòa kiểu cổ điển. Kết hợp với pickguard có hình dáng lạ mắt.

  Fender Japan resurrects the Squier Katana for Hama Okamoto's super-jagged signature bass | Guitar World

  Katana Bass mang trong mình pickup Pure Vintage ’63 Precision, với chất âm “dày và dai” có tiếng của đại gia đình Fender. Pickup được điều khiển bởi 1 núm tone và 1 núm volume. Chất âm P-Bass linh hoạt đảm bảo có thể thỏa mãn bạn dù chơi bất cứ dòng nhạc nào.

  “Lần đầu tôi nhìn thấy cây Katana Bass là trên một tờ rơi quảng cáo từ hồi còn là học sinh cấp 2 cấp 3 gì đó” Hama Okamoto chia sẻ “Và tôi đã lập tức nghĩ rằng đây chính là cây đàn dành cho mình”.

  Hama Okamoto

  “Cây đàn này tỏa ra một sức hút kì lạ, và tôi thấy rất vui khi Fender đồng ý cho tôi sử dụng Katana như cây đàn signature của mình. Nghĩ mà xem, cảm giác cầm một mảnh lịch sử tưởng chừng đã lạc mất cả thập kỉ trong vòng tay mình sẽ rất thú vị phải không?”.

  Fender/Hama Okamoto Katana Bass Rosewood Fingerboard (Shell Pink)【ご予約受付中!!】

  Fender Katana Bass Hama Okamoto sẽ có giá ¥159,500 kèm gigbag cho cả 3 màu.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img