More

  EP “Her” đánh dấu sự trưởng thành của ban nhạc “synth-pop” Hàn Quốc – ADOY

  ADOY là ban nhạc indie đến từ Hàn Quốc, gồm 4 thành viên Juhwan (vocal/guitar), Zee (synths), Jung Da-young (bass/vocal) và Park Geun-chang (trống) – được thành lập vào năm 2016. Họ vừa đánh dấu sự trở lại của mình bằng việc phát hành “Her” – EP thứ 3 trong sự nghiệp, đồng thời là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của ban nhạc “synth-pop” này.

  EP “Her” gồm 6 ca khúc, trong đó có “Baby” – single đã được ra mắt trước đó, cùng những ca khúc hoàn toàn mới như “Simply”, “Antihero”, Saint”, “NY” và bản instrumental “Up”. Dự án âm nhạc này được xem như sự tiếp nối cho album full-length – “Vivid”, được ADOY phát hành vào năm 2019.

  Những sáng tác mới nhât của ADOY đều được lấy cảm hứng từ cuộc sống thường nhật, tình yêu, và cuộc phiêu lưu trong quá khứ của 4 thành viên. Đó là câu chuyện về tấm áp phích có hình thành phố New York treo trong phòng làm việc của Juhwan (Vocal/Guitar) đã giúp viết nên “NY” hay một lời tỏ tình nồng nàn cũng trở thành xúc tác cho sự ra đời của ca khúc “Simply”. Mỗi câu chuyện được kể trong “Her” đều thu hút người nghe chìm sâu trong những cảm xúc lắng đọng.

  Từ EP đầu tay Catnip (2017) cho đến “Her”, ADOY chia sẻ rằng, họ đã phần nào khám phá được những giá trị cốt lỗi, là bản sắc của chính mình trong âm nhạc và nghệ thuật. “Chúng tôi vẫn giữ nguyên những âm thanh thoáng đãng và mơ mộng, nhưng phần nào cũng muốn chứng tỏ rằng âm nhạc của mình đã trưởng thành, giống như một loại rượu được ủ lâu năm vậy.”

  “Giờ đây chúng tôi hiểu rõ hơn ai hết, điều gì tạo nên bản sắc của ADOY. Cũng như thấu hiểu lẫn nhau nhiều hơn, so với khi chúng tôi mới bắt đầu. Có thể nói rằng chúng tôi đang già đi cùng nhau”, ADOY chia sẻ trong cuộc phỏng vấn mới đây cùng tạp chí âm nhạc Bandwagon.

  Xuất phát từ nền tảng và thẩm mỹ âm nhạc độc đáo của mỗi cá nhân, ADOY đã tạo nên những âm thanh và phong cách độc đáo của riêng mình. Đó là sự kết hợp giữa synths, nhạc điện tử và nhạc pop đương đại.

  “Chúng tôi gọi âm nhạc của mình là “synth-pop”. Miễn là nó được dẫn dắt bởi synth, chúng tôi có thể thử nghiệm rất nhiều thứ với âm nhạc của mình. Mỗi thành viên có gu nhạc khác nhau, chúng tôi bị ảnh hưởng bởi rất nhiều nghệ sĩ và thể loại âm nhạc khác biệt.”

  Mới đây, music video chính thức của “Antihero” đã được phát hành trên nền tảng Youtube. Đây là sự kết hợp cùng dự án điện ảnh “Snowball” – tác phẩm đầu tiên trong năm 2021 của điện ảnh Hàn Quốc. Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình bạn của 3 nữ sinh, đưa người xem trở về kỹ ức của tuổi 18 đầy dữ dội nhưng cũng chất chứa những âu lo trước ngưỡng cửa tương lai. Đây cũng là MV thứ 3 được ADOY phát hành dành riêng cho EP mới nhất của mình.

  Trong nhiều năm, ban nhạc indie đến từ Hàn Quốc này đã mang âm nhạc của họ đến các sân khấu trên khắp thế giới. Năm 2019, ADOY lần đầu tiên biểu diễn trước khán giả Việt Nam trong khuôn khổ Lễ hội âm nhạc Monsoon Music Festival. Đánh dấu sự trưởng thành của mình với “Her”, ADOY đang hướng tới những mục tiêu xa hơn, ví như thực hiện dược chuyến lưu diễn toàn Châu Á, biểu diễn ở các thành phố lớn trên toàn cầu và hợp tác cùng các nghệ sĩ tên tuổi.

  ADOY từng biểu diễn tại Việt Nam trong khuôn khổ Monsoon Music Festival 2019

  Theo Bandwagon

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img