More

  Tom DeLonge: “Quay tay” nhiều đánh đàn mới nhanh!

  Tuy nghe như một câu đùa của mấy cậu sinh viên, nhưng đó lại là bí quyết của đồng sáng lập Blink-182Angels & Airwaves đó!

  Tom DeLounge cùng Mark Hoppus (trái) trên sân khấu.

  Trong suốt hơn 3 thập kỉ chơi punk rock của mình, Tom DeLonge luôn làm khán giả phát cuồng với những câu riff tràn đầy năng lượng. Trong lần phỏng vấn mới đây với tạp chí Guitar World, anh chia sẻ:

  “Chơi guitar nhanh không đơn giản đâu” Tom nghiêm túc “Nhất là khi đã nhanh rồi còn phải chơi suốt nhiều giờ liên tục. Bạn muốn biết bí quyết không? Tất cả nằm ở việc ‘Quay tay’. Đó là cách duy nhất, nếu bạn không ‘Quay tay’, bạn không thể chơi punk rock được” anh cười lớn.

  Chia sẻ thêm về cảm hứng chơi punk của mình, anh tâm sự “Suốt quá trình lớn lên, tôi luôn là fan của Descendents. Nhạc của họ có sức ảnh hưởng lên tôi tới ngày hôm nay. Nhanh và đầy tính ‘Riff’. Tôi luôn tập luyện nhạc của họ mỗi khi muốn nâng cao trình độ của mình. Cũng phải cảm ơn tới phát minh tuyệt vời mang tên Click Track nữa. Hồi xưa Blink-182 chơi chả dùng click bao giờ và lão Travis (Barker) luôn cuồng chân đạp tới 200 BPM, lắm lúc tôi theo mà kiệt sức”.

  Việc chơi với click và metronome khiến cho quá trình chơi đàn của DeLonge “Dễ dàng hơn rất nhiều, vì tất cả sẽ không bị tăng tốc cuốn theo cảm giác hừng hực andrenaline trên sân khấu nữa. Tay tôi không thể chặt nhanh hơn nữa đâu nó sẽ rụng ra mất!”.

  Dẫu có khả năng chơi guitar nhanh tới làm điêu đứng biết bao thế hệ, Tom Delonge vẫn hết sức khiêm tốn. Anh dành rất nhiều lời khen có cánh cho người bạn cùng band của mình tại Angels & Airwaves – tay trống nhưng chơi đa nhạc cụ Ilan Rubin.

  Tom và Ian trong phòng thu.

  “Ian chơi guitar đỉnh hơn tôi hàng vạn lần luôn” anh thán phục tốt lên “Gã shred như gió, gã chơi thuộc làu nhạc nào của Beatles, của Led Zeppelin hay Queen, vân vân. Ấy thế mà nhiều năm về trước lão đi xem show của Blink-182 xong chẳng biết khen đểu hay thật tôi ‘Trời đất, cậu chơi fast picking đỉnh thật đấy'”.

  DeLonge tiếp tục “Dù đểu hay thật, tôi vẫn rất cảm động và cảm thấy được tôn trọng tới tận ngày hôm nay. Hoặc tại tôi làm được một điều gã không làm được – đó là quạt chả nhanh như gió. Có lẽ do Ian lớn lên chơi toàn nhạc chậm và khó như Led Zeppelin chẳng hạn, kiểu nhạc đầy cảm xúc mà tôi không chơi được ý.”.

  Dự tính Angels & Airwaves sẽ ra mắt album mới nhất – Lifeforms vào 24 tháng 9 này.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img