More

  Mẹ bầu chơi shred, tại sao không? – Stephanie Bradley

  Đàn thật “nhọn”! Amp thật to! Nhạc thật “nặng”! Đang mang bầu!… Từ từ đã? Chúng tôi có đang viết nhầm không đây? Thường các mẹ bầu cũng được khuyến khích cho con nghe nhạc ngay từ khi trong bụng mẹ. Nhưng người ta dùng nhạc nhẹ nhàng hoặc giao hưởng mong con thông minh “từ trong trứng” chứ nhỉ? Vả lại làm sao có thể ôm đàn một cách thoải mái với bụng bầu to bự được?

  Thế nhưng nữ cầm thủ Stephanie Bradley đã chứng minh chuyện đó là hoàn toàn có thể đó!

  Stephanie Bradley là nữ cầm thủ nổi danh khắp các mạng xã hội dưới nghệ danh @Shredanie, ngoài ra còn là một tay bút cộm cán của tạp chí Guitar World. Cô đã lên xe hoa về một nhà cùng nhạc sĩ Steven Bradley. “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”, và mái nhà của họ luôn đầy ắp âm nhạc.

  Thế nhưng cũng phải tính tới chyện sinh con đẻ cái chứ? Rất nhiều nữ nghệ sĩ đã chọn chấm dứt sự nghiệp nghệ thuật của mình từ sau khi mang bầu. Đầu tiên là vì lý do sức khỏe, đương nhiên rồi. Nhưng không chỉ vậy, sinh con là quá trình đòi hỏi người phụ nữ hy sinh rất nhiều về thể xác và tinh thần, thậm chí nhiều người không thể trở về vóc dáng thon gọn sau khi sinh nữa. Chăm sóc cho trẻ những năm đầu đời cũng là quá trình quan trọng và đầy vất vả. Việc chắc chắn sẽ “ngốn” hết toàn bộ thời gian cũng như sức lực của bất cứ một bậc cha mẹ nào.

  Cá nhân Stephanie Bradley cũng phải đứng trước nhiều sự lựa chọn khó khăn, vậy cô đã đương đầu với quyết định trọng đại của đời mình thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu chuyện của cô nhé.

  Lo lắng bủa vây

  “Liệu tôi còn có thể tham dự guitar camp của Paul GilbertJohn Petrucci như kế hoạch không? Tôi còn có thể quay video nhiều không? Những công ty đang tài trợ cho tôi có chấm dứt hợp đồng không?” Stephanie chia sẻ về những thắc mắc khiến cô đau đầu suốt những tuần đầu thai kỳ: “Tôi nghĩ tôi không thể là người phụ nữ duy nhất chơi guitar khi mang bầu được, nhưng tôi cũng… chưa gặp ai chơi guitar khi đang mang bầu cả. Cảm giác như mình đang độc hành vào một vùng đất lạ vậy. Nhưng chúng tôi muốn có con, và tôi đã chuẩn bị tinh thần để gạt hết những đam mê của mình sang một bên nếu cần”.

  “Khi tôi thông báo rằng mình mang thai trên các mạng xã hội, tôi ngập tràn trong những lời chúc mừng từ những người hâm mộ trên khắp thế giới, tôi rất hạnh phúc và muốn gửi tới họ lời cảm ơn sâu sắc. Nhưng ngược lại cũng có những ý kiến trái chiều và những trò đùa ác ý, làm tôi lại thêm sa đà vào vòng suy nghĩ tiêu cực”.

  “Như tôi đã nói đó, việc này như đi vào một vùng đất lạ mà, thậm chí tôi còn tra Google liên tục về việc chơi guitar khi mang bầu. Mà các bạn cũng biết điều gì xảy đến khi chúng ta tra Google về một vấn đề y tế nào đó đúng không, chắc chắn câu trả lời sẽ thường “khuếch đại” một chút, tôi cũng rất sợ hãi khi đọc được những câu chuyện không may xảy đến với các mẹ bầu khác”.

  Stephanie ở tuần thứ 27 của thai kỳ.

  “Những bình luận như ‘Bà định chơi guitar thế nào với cái bụng thù lù đó?’, ‘Đố cô tìm được thời gian rảnh mà đàn với đóm’, ‘Bạn chơi đàn khi mang bầu sẽ làm tổn thương em bé’ khiến tôi vô cùng lo lắng. Riêng việc mang bầu trong tình hình cả thế giới rối như tơ vò vì đại dịch đã đủ khiến tôi đau đầu rồi. Nhưng rồi tôi lại biết ơn việc đó, vì bình thường lịch trình công tác dày đặc khiến tôi phải đi lại rất nhiều. Làm việc tại nhà đã cho tôi năng suất tốt hơn hẳn, cũng như giữ gìn được sức khỏe của mình ổn định hơn nhiều. Tôi ăn ngon miệng, tập luyện thể thao nhẹ nhàng cũng như dành thời gian cùng chồng mình dắt chú chó cưng đi dạo mỗi ngày”.

  Stephanie trên sân khấu cùng Steve Vai.

  Hành trình của người mẹ

  “Thế nhưng cuối cùng hóa ra là tôi… lo hão. Quá trình mang thai của tôi khá suôn sẻ. Dĩ nhiên, tôi cũng trải qua những chuyện mà mẹ bầu nào cũng hiểu. Ốm nghén, người uể oải hay việc chuột rút liên tục. Nhưng tôi vẫn có thể luyện tập guitar hàng ngày, duy trì việc tập luyện cơ thể (với những bài tập cho mẹ bầu) và cùng chồng điều hành công ty digital marketing của chúng tôi – 9/9 Digital Media – làm việc với nhiều nghệ sĩ và các công ty khác trên khắp thế giới”.

  Bạn có tin tấm ảnh này được chụp khi Stephanie đã mang bầu 8 tháng không?

  “Tôi khá chắc mình không phải người đầu tiên chơi guitar với cái bụng to bự (kể cả có bầu hay không) nên tôi tập trung tâm trí vào những việc mình có thể quản lý được, thay vì những điều viển vông. Tôi không quyết định được người khác nghĩ gì về mình, nhưng chắc chắn biết cơ thể mình đang cảm thấy thế nào cũng như mình nên làm gì với nó”.

  “Sự thật là, tôi rất thích việc chơi guitar khi mang bầu. Cảm giác chơi nhạc cho sinh linh đang lớn lên ở trong mình kỳ diệu lắm. Chỉ là… mỗi tuần, cây đàn lại bị đẩy ra xa một chút khi bụng tôi lớn lên, nhưng nhìn thấy điều ấy trước mắt khá hay ho chứ, kiểu ‘Có một em bé ở trong mình này!”.

  “Điều khiến tôi ấn tượng nhất là thái độ chuyên nghiệp của ESPGuitar World xuyên suốt quá trình tôi mang bầu. Họ hoàn toàn tôn trọng quyết định của tôi cũng như đối xử với tôi bình đẳng như mọi nghệ sĩ khác. Tôi rất ghét việc ai đó nghĩ rằng vì mang bầu mà tôi trở thành vô dụng chỉ có thể ngồi một chỗ”.

  “Tôi vẫn chơi đàn, sản xuất video cho ESP và Guitar World tới tận tháng thứ 8 của thai kỳ. Dĩ nhiên tôi cũng đã suy nghĩ về việc nếu bụng mình quá to thì sẽ tạm nghỉ, vì khá chắc hình ảnh mẹ bầu to tướng chơi đàn sẽ ‘gây sốc’ cho người xem, thế nhưng bụng tôi lại khá gọn gẽ”.

  “Tôi cảm thấy việc chơi đàn như một sợi dây vô hình liên kết hai mẹ con tôi lại gần nhau hơn vậy. Tôi có thể cảm thấy bé phản ứng với những bản nhạc mình chơi từ trong bụng (như kiểu tôi dừng lại thì sẽ đạp như muốn tôi chơi tiếp ý) cảm giác ấy lạ lẫm lắm”.

  “Mỗi ngày tôi cũng dành ra 30 phút với tai nghe thai nhi để cho con nghe nhạc đủ thể loại, đôi lúc tôi ngân nga hát cho con nữa. Thậm chí tôi còn viết rất nhiều bài hát ru nho nhỏ nhưng bạn biết mà, tôi là dân metal, những ca khúc ấy hơi hơi.. ‘u ám’ “.

  Chú chó cưng Mildred có vẻ cũng rất hào hứng đón chào thành viên mới của gia đình.

  Em bé chào đời

  Tháng 5 vừa qua, con trai của Stephanie Bradley đã chào đời. Cha mẹ đặt tên cho cậu bé là Samuel Riff Bradley, đương nhiên rồi, cả bố và mẹ đều là shredder có hạng mà.

  “Có trò này hay cực, tôi bật lại những bản nhạc đã từng bật cho con nghe khi bé còn trong bụng và xem phản ứng. Bé có vẻ cũng thích những khúc cổ điển, nhưng rõ ràng hào hứng hơn khi nghe rock và shred. Tôi còn thấy mắt bé sáng rỡ khi nghe nhạc Van Halen cơ!”.

  “Và tôi sẽ không bắt ép con mình chơi guitar! Đó chỉ là sở thích cá nhân của tôi thôi, dĩ nhiên nếu bé lớn lên và thích nhạc cụ này thì tôi đã chuẩn bị sẵn nhiều kinh nghiệm để chia sẻ và gắn bó với con hơn. Chồng tôi thì đòi mua cho bé sẵn một cây Fender Mustang scale ngắn năm 1966 rồi mà tôi gạt đi đó”.

  Ông bố của năm đây rồi.

  Hiện tại bé Samuel Riff Bradley đã hơn 3 tháng tuổi và rất khỏe mạnh. Chúng tôi chắc chắn rằng bé sẽ có những năm tháng đầu đời đầy thú vị trong một ngôi nhà luôn đầy ắp âm nhạc đây!

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img