More

  ESP tưởng niệm Alexi Laiho bằng loạt đàn signature mới

  Sự ra đi của cầm thủ cộm cán Alexi Laiho cuối năm ngoái đã để lại khoảng trống lớn trong lòng người hâm mộ Children of Bodom/ Bodom After Midnight cũng như những người hâm mộ metal trên khắp thế giới. Alexi Laiho đã gắn bó với ESP từ năm 2002, và thậm chí ngay trước ngày nghiệt ngã mà Alexi rời xa nhân thế, anh vẫn đang cùng ESP lên kế hoạch cho cây đàn signature mới.

  ESP quyết định không bỏ phí những năm tháng cùng Alexi chinh chiến trên mọi sân khấu trên khắp thế giới. Họ quyết tâm giữ cho di sản của anh sống mãi, và chắc chắn cách tri ân tới anh tuyệt vời nhất chính là hoàn thiện những cây đàn còn dang dở rồi! Không chỉ một cây đàn, ESP muốn tất cả những người hâm mộ Alexi đều có khả năng sở hữu cây đàn giống thần tượng của mình với 5 phiên bản ở các phân khúc khác nhau.

  Alexi Laiho Hexed sẽ có 2 phiên bản Custom Shop LTD, trong khi cây Alexi Laiho Ripped sẽ có phiên bản Custom Shop, LTDE-II.

  Alexi Laiho cùng phiên bản thử nghiệm của cây đàn 6 tháng trước khi anh mất.

  Cả 2 dòng HexedRipped sẽ đều có dáng V lệch ưa thích của Alexi. Thân đàn được làm từ gỗ Alder, với cần 3-piece Maple mặt phím Ebony 24 phím (phím 19-24 là lõm). Đương nhiên không thể thiếu inlay răng cưa quen thuộc rồi.

  Dòng Hexed sẽ được trang bị pickup passive EMG HZ F-H2. Phiên bản LTD chỉ có một núm volume duy nhất, trong khi phiên bản Custom Shop sẽ có thêm active boost ESP MM-04 lên tới 18dB. Phiên bản Custom Shop được làm hoàn toàn thủ công, từng cây một, để đảm bảo chất lượng đầu ra hoàn hảo nhất.

  Phiên bản Custom Shop được trang bị khóa Gotoh Locking Tuner, straplock ESP và nhún Floyd Rose Original double-locking. LTD Hexed cũng được vũ trang với khóa Groover và nhín Floyd Rose 1000. Cả 2 đều được finish màu Purple Fade và đi kèm với hardshell case từ ESP.

  Alexi Hexed Custom Shop có giá $5,599 trong khi LTD Alexi Hexed có giá $1,549.

  Phiên bản Custom Shop ngoài việc có chất lượng gia công tốt hơn còn được trang bị tính năng boost khủng.

  Trong khi đó Ripped là dòng đàn signature đầu tiên của Alexi Laiho có… nhiều hơn một pickup. Ripped được trang bị một humbucker EMG HZ F-H2 ở vị trí bridge mà một passive stacked singlecoil EMG HZ S2 ở vị trí neck.

  Ở phiên bản E-IICustom Shop 2 pickup được điều khiển bởi 2 núm volume riêng biệt, ngoài ra còn được trang bị active boost ESP MM-04, trong khi phiên bản LTD chỉ có 1 núm volume chung và 1 pickup selector, không được trang bị boost rời.

  LTD khá thiệt thòi so với 2 người anh của mình.

  Phiên bản Ripped Custom Shop được trang bị khóa Gotoh locking tuner, straplock ESP và double-locking Floyd Rose Original với giá $5,799. Tương tự với Hexed, Ripped Custom Shop cũng được làm hoàn toàn thủ công bởi những nghệ nhân của ESP.

  E-II Ripped được trang bị khóa Gotoh, straplock ESP và double-locking Floyd Rose Original bridge với mức giá $2,499, trong khi LTD Ripped với khóa Grover, nhún double-locking Floyd Rose 1000 có giá $1,599.

  Đằng sau cây LTD cũng không có hốc pin vì không được trang bị active boost.

  Thật đáng mừng khi ESP đã tung ra một bộ sưu tập đồ sộ thế này cho fan Alexi Laiho, để bất cứ người hâm mộ nào cũng có thể sở hữu. Dẫu giờ Alexi không thể đi tour khắp nơi để quảng bá cây đàn nữa rồi… nhưng chắc chắn, tác phẩm này tuyệt vời không kém gì tất cả những kiệt tác của anh một đời cống hiến.

  Bạn đã chọn được cây phù hợp cho mình chưa?

  Yên tâm Alexi à, chúng tôi sẽ nâng niu cây đàn không kém gì anh đâu!

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img