More

  MV “Khi em đi” của Xanh 8+1: Câu chuyện tình “chưa bắt đầu đã vội kết thúc”

  “Khi Em Đi” là bài hát thứ 7 trong album /9/ của Xanh 8+1, đã được nhóm phát hành vào năm 2020. Ca khúc mang màu sắc alternative tươi sáng, là sáng tác của Nguyễn Anh Vũ – vocal của Xanh 8+1. Sau khi phát hành cùng album /9/, “Khi Em Đi” đã trở thành một trong những ca khúc luôn đạt lượt stream dẫn đầu của ban nhạc indie “công sở” này.

  MV “Khi em đi” – Xanh 8+1

  Đáp lại sự yêu mến của khán giả, “Khi Em Đi” cuối cùng cũng có cho mình một Music Video được đầu tư kĩ lưỡng, thực hiện bởi ekip Zinemo Productions – 1 ekip các nhà làm phim trẻ ở Hà Nội. Đây cũng chính là những người bạn rất thân thiết của ban nhạc Xanh 8+1, với Châu đóng vai trò biên kịch, đạo diễn và David Thế – làm trợ lý đạo diễn. 

  Chia sẻ về những người bạn đồng hành đầy tài năng của mình, Xanh 8+1 cho biết:“Việc thực hiện 1 MV luôn là 1 bài toán “hóc búa”. Bên cạnh chi phí đầu tư khá lớn, thì phần concept – ý tưởng kịch bản luôn là phần khiến chúng tôi đau đầu nhất. Việc tìm được những đạo diễn tốt, sẵn sàng hợp tác theo kiểu phi lợi nhuận cùng ban nhạc đã khó, tìm được đạo diễn thật sự “cảm” được bài và hoàn thiện được concept để rồi triển khai sản xuất với mức kinh phí sản xuất eo hẹp càng khó hơn. Thật may mắn khi trong dự án lần này, chúng tôi gặp được Châu và Thế!”. 

  Ekip sản xuất MV “Khi em đi” – Zinemo Productions

  Còn với Châu, lý do khiến đạo diễn trẻ này tham gia vào dự án “Khi em đi” cũng xuất phát từ sự đồng cảm với âm nhạc của Xanh 8+1:”“Thời điểm đó mình mới chỉ nghe 1-2 bài của Xanh 8+1 nhưng đã có một ấn tượng về âm nhạc của các anh là một thứ nhạc đầy tự do. Hơn cả thế, bằng một cách nào đó, mình tìm thấy chính bản thân mình trong âm nhạc của các anh, như hai kẻ đồng hành, các anh đã hát lên những câu chuyện mà từ lâu mình muốn kể. Ấy là lí do mình quyết định sẽ làm MV cho ca khúc này”.

  Khi những người nghệ sĩ và ekip làm phim đều tìm được tiếng nói chung và dành tất cả tâm huyết cho sản phẩm của mình, khán giả hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào sự kết hợp hoàn hảo ấy. MV “Khi em đi” đã viết nên một câu chuyện tình yêu, được lấy cảm hứng từ câu hát “Chuyện tình này chưa bắt đầu, sao nỡ nói đây là chia tay”. 

  Bật mí về nguồn cảm hứng tạo nên câu chuyện tình yêu thú vị này, Châu cho biết:“Có lẽ phải có ai trải qua một mối tình như vậy rồi mới thật sự hiểu làm sao chưa bắt đầu cũng có thể kết thúc, hay vì sao chúng ta lại kết thúc bởi vì sợ bắt đầu. Đó là linh hồn, là câu chuyện chủ đạo của cả MV Khi em đi.”

  Không chỉ hấp dẫn về nội dung, những khung hình trong “Khi em đi” còn khiến khán giả bồi hồi bởi đó là những hình ảnh hiếm hoi của Hà Nội trước khi bước vào thời gian giãn cách xã hội. Những anh chàng công sở đến từ Xanh 8+1, đã sắm một vai phụ trong MV của mình, họ dẫn người xem bước theo hành trình của cặp đôi nhân vật chính, qua hết những góc phố thân thuộc nhất của thủ đô Hà Nội và chứng kiến từ sự khởi đầu cho đến khi kết thúc của cuộc tình ngắn ngủi này.

  Bên cạnh đó, MV “Khi Em Đi” còn đặc biệt xuất hiện một khách mời “cameo” mà ai cũng quen mặt. Đó chính là giọng ca thân thuộc trong giới indie ở Hà Nội, và đồng thời cũng là người em khá thân thiết của ban nhạc – Mạc Mai Sương. Vì khách mời đặc biệt này tuy không xuất hiện trong MV, nhưng đóng góp giọng hát của mình qua phần audio trong bonus track “Sương 9” – ca khúc được phát hành duy nhất ở phiên bản CD vật lý của album /9/.

  Xanh 8+1 hay còn được gọi với cái tên là XANH CHÍN, là ban nhạc Indie Rock đến từ Hà Nội, được thành lập vào năm 2015 và bao gồm 5 thành viên: Dương Thế Trung (bass), Nguyễn Anh Vũ (nhạc sĩ chính và vocal), Vũ Trọng Thế (guitar), Bành Bảo Hoàng (keyboard) và Nguyễn Hồng Đức (drum). Nhóm đã phát hành một số sản phẩm âm nhạc chính thức như “Tháng 8”, “Về Nhà”, Ngày Hôm Qua Đã”, “Blue”,…và ra mắt album đầu tay mang tên /9/ năm 2020.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img