More

  Fractal “phá đảo thế giới ảo” cùng FM9

  Tấm màn che phủ “quái thú” mới nhất đến từ Fractal Audio cuối cùng cũng được vén lên. Có thể nói là amp modeler/ multi-effects dạng bàn phơ mạnh nhất của Fractal tính đến thời điểm hiện tại: FM9.

  Với 4 nhân DSP cho khả năng xử lý và phản hồi tuyệt vời, hàng ngàn giả lập amp/cab, hàng trăm hiệu ứng khác nhau… Chà, chúng ta chuẩn bị phải nghiên cứu rất nhiều đây.

  FM9 là sự lựa chọn hoàn hảo nằm giữa Axe-Fx III và “người tiền nhiệm” của mình FM3. Giao diện dễ hiểu với màn hình màu lớn được giữ nguyên, cũng như thiết kế “nồi đồng cối đá”. Nhưng FM9 sở hữu tận 9 nút đạp (có thể tùy chỉnh màu led và thông tin trong màn LCD của từng nút).

  Tất cả các nút ngoài việc có thể tùy chọn chức năng (rig, stompbox, switch) cũng cho phép bạn set chế độ tap hoặc hold tùy thích, quá tuyệt vời cho những bạn kĩ tính thích sử dụng tap delay. Nếu vậy là chưa đủ, cổng FASLINK II cho phép bạn kết nối tới 2 bàn footcontroller Fractal FC-12 hoặc FC-6 cùng lúc.

  Với công nghệ Cygnus tân tiến, Fractal đã nghiên cứu và cải thiện rất nhiều về khả năng giả lập cũng như phản hồi cho những hệ amp của mình. Giờ đây các amp của FM9 nghe thật và chi tiết hơn người tiền nhiệm FM3 rất nhiều, đặc biệt là khi chồng gain, với khả năng phản hồi theo lực đánh của bạn cực chính xác.

  Cynus đã được tung ra cho các đối tượng thử nghiệm từ đầu năm nay, và phản hồi nhận lại vô cùng tích cực. “Đây là một level mới của giới giả lập”, “Quá tuyệt vời, tôi không thể dứt ra được”…

  Bên cạnh Cygnus là kho dữ liệu Ultra-Res™ khổng lồ của Axe-FX III, với hơn 2200 mẫu cab, loa, mic lừng danh giả lập bởi Fractal và hơn 1000 mẫu từ người dùng trên khắp thế giới đóng góp.

  FM9 cho phép bạn có thể sử dụng song song 2 amp một lúc, với đầy đủ 4 kênh của mỗi amp. Với thư viện hơn 300 amp từ clean sáng long lanh cho tới high gain “siêu cục súc”. Kèm theo đó là là hàng ngàn kiểu cab khác nhau tùy ý lựa chọn. Tất cả mới chỉ là cơ bản thôi, vì bạn biết khả năng tải thêm hiệu ứng và IR từ ngoài vào của Fractal tương thích tốt thế nào mà.

  Tới phần effect. Riêng kho cơ bản của FM9 đã có tới… 57 pedal Overdrive khác nhau. Thêm vào đó là hơn 50 kiểu Reverb, hàng chục loại Delay. Danh sách dài lắm, từ những hiệu ứng phổ thông cho tới những hiệu ứng kì dị. Các bạn có thể tham khảo sơ lược ở danh sách dưới đây. FM9 cũng hỗ trợ looper lên tới 2 phút.

  Fractal vẫn luôn rất hào phóng với số lượng cổng trên các thiết bị của mình, và FM9 cũng không phải ngoại lệ. Chúng ta có 1 input nhạc cụ, 2 input stereo, output XLR, MIDI, FASLINK II và cả USB để thực hiện thu âm hoặc chỉnh sửa trên máy tính. FM9 cũng được tích hợp một interface 8 kênh.

  FM9 sẽ đi kèm với phần mềm FM9-EDIT của riêng mình, nhưng cũng tương thích với Fractal-Bot để chia sẻ preset, backup cũng như update firmware.

  Liệu lần này Fractal có vượt mặt những bàn phơ cùng phân khúc như Neural DSP Quad Cortex, Kemper Profiler Stage..? Chúng ta phải chờ đợi xem, nhưng FM9 sở hữu mức giá khá dễ chịu là $1,599.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img