More

  HeadRush MX5: Gọn nhẹ, cấu hình MẠNH

  HeadRush vừa tung ra thị trường sản phẩm mới nhất của mình đánh thẳng vào mảng multi-effect cỡ nhỏ: HeadRush MX5.

  Đừng để vẻ ngoài chỉ có 2 núm vặn và 3 switch dẫm đánh lừa, MX5 mang trong mình sức mạnh của một con quái vật thực thụ xứng tầm với cái tên HeadRush đó. Chính hãng còn tự hào giương cao khẩu hiệu “Mạnh nhất và dễ dùng nhất” mà.

  Đầu tiên phải kể đến việc MX5 có thể giả lập lên tới 50 dòng amp guitar và bass khác nhau, kèm với 15 kiểu cab khác nhau và 10 kiểu mic. Đó là chưa kể đến 66 effect khác nhau đủ thể loại từ Drive, Modulation hay cả Delay, Reverb… Bạn có thể kết hợp một effect chain lên tới 9 hiệu ứng khác nhau không bao gồm amp, cab, IR, nâng con số hiệu ứng lên tới 14.

  Nếu thế là chưa đủ, bạn có biết HeadRush MX5 cho phép bạn chơi 1 effect chain với 2 thiết lập amp/cab cùng lúc, chuyển bằng một cú đạp nhẹ?

  Không còn phí phạm 2 slot cho hệ effect giống hệt nhau chỉ khác amp/cab nữa!

  HeadRush vốn nổi tiếng với khả năng giả lập siêu đẳng của mình cùng độ dynamic siêu chân thật rồi, nhưng đó mới chỉ là khởi đầu! Thư viện hiệu ứng của HeadRush sẽ được cập nhật liên tục theo yêu cầu và phản hồi từ khách hàng, đảm bảo MX5 luôn sở hữu những effect mới lạ nhất trên thị trường, hoặc những bộ tiếng giống hệt thần tượng của bạn chẳng hạn?

  Không bị gò bó vào hệ sinh thái một cách thái quá, HeadRush MX5 còn cho phép bạn tùy ý load thêm IRs ngoài từ máy tính của bạn thông qua cổng USB.

  Bạn thấy điểm kì lạ trong tấm hình trên chứ? Đúng rồi đó, HeadRush MX5 sở hữu cho mình một màn hỉnh cảm ứng 4-inch. Cùng với giao diện trực quan, dễ hiểu, bạn chỉ việc kéo-và-thả để thiết lập bộ tiếng của riêng mình. Nhanh và chính xác đúng nghĩa “trong một chạm”. Với những nghệ sĩ muốn điều chỉnh ngay trên sân khấu ư, chế độ “Hands-Free Mode” sẽ thiết lập cho bạn một expression pedal siêu tiện lợi để bạn có thể thêm gain, tăng reverb và nhiều hơn thế nữa giữa câu solo luôn.

  Expression Pedal có 2 chế độ: Classic và Advanced Mode. Ở chế độ Classic, bạn có thể thiết lập 2 hiệu ứng ví dụ như Volume và Wah cho pedal và chuyển đổi giữa 2 chế độ đó. Với chế độ Advanced, bạn có thể cùng lúc cài 4 hiệu ứng vào pedal, và một cú nhấn sẽ đồng thời thay đổi thông số của cả 4 hiệu ứng.

  3 Footswitch đúng là hơi ít, nhưng bù lại HeadRush MX5 cho bạn thỏa thích lựa dùng 3 switch đó như thế nào: Stomp, Rig và Kết Hợp rất đa dụng. Bạn cũng có thể khóa màn hình cảm ứng khi diễn để tránh việc thông số bị thay đổi do va chạm.

  Tính năng mà chúng tôi ấn tượng nhất về MX5 thì phải kể đến việc HeadRush đã trang bị khả năng “Chống ngắt quãng” khi chuyển hệ tiếng. Bạn có khó chịu khi chuyển tiếng mà Delay, Reverb của tiếng trước đó bị ngắt nghe “cụt ngủn” không? Với HeadRush MX5, khi bạn chuyển sang hệ tiếng mới, Delay và Reverb của hệ tiếng trước sẽ tiếp tục cho tới hết thời lượng đã cài đặt để khúc nhạc bạn chơi nghe mượt mà và trôi chảy hơn rất nhiều.

  Đặc biệt với các nghệ sĩ thường xuyên đi tour ở các địa điểm khác nhau, HeadRush MX5 cung cấp tính năng Apply Global EQ phù hợp theo bất cứ không gian biểu diễn nào. Bạn diễn ở venue chật cứng khán giả? Đẩy Low và Low mids lên để họ phát cuồng với âm nhạc nào! Bạn diễn ở phòng tập có cách âm? Đẩy High End lên để nghe nhau cho chi tiết tập mới hiệu quả! Global EQ sẽ không thay đổi thông số bộ tiếng của bạn, nên khi về nhà bạn chỉ việc tắt tính năng này đi và thư thái viết nhạc bằng bộ tiếng hoàn hảo ưa thích trong studio thân thương của mình thôi.

  Nhắc tới chuyện phòng thu, HeadRush MX5 hoàn hảo cho cả Record và Reamp. Nếu bạn muốn thu âm, HeadRush MX5 tự thân đã là một interface 24-bit 96kHz. Nếu bạn đã có bản thu âm clean ưng ý sẵn rồi? Bạn chỉ việc để DAW của mình “bắn” bản thu đó qua HeadRush rồi truyền ngược lại với đầy đủ hiệu ứng thôi, bạn sẽ đỡ được rất nhiều thời gian ngồi đánh đi đánh lại đoạn solo đó tới khi ưng ý.

  HeadRush MX5 cung cấp cho bạn cả một Effect Loop riêng nếu bạn muốn kết hợp với những pedal khác của mình. Ngoài cổng cắm nhạc cụ và expression pedal, chúng ta có output (cả mono và stereo), cổng midi, cổng USB, AUX để bạn cắm backing track và cổng 3,5 để cắm tai nghe tập luyện tại nhà. Phần tản nhiệt của MX5 khá nhỏ so với kích thước.

  Đặc biệt, HeadRush có vẻ rất chú ý đến phần looper. Looper Stereo và có thể overdub nhiều layer. Bạn có thể load file WAV và MP3 từ máy tính vào looper để chơi như backing track, và load ngược bản loop của mình dưới dạng file WAV về máy tính để nghe, chỉnh sửa, hay chia sẻ với thế giới. Thời lượng của looper lên tới 20 phút.

  HeadRush MX5 hiện đang có giá $399, và chắc chắn sẽ là cái tên đáng gờm trong làng multi-effect đây!

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img