More

  Gibson cùng Jerry Cantrell đón mùa thu với cây “Wino” Custom

  Dù đã úp mở về cây đàn cho Jerry Cantrell từ đầu năm nay, cũng như phần nào tiết lộ về cây đàn tại Summer NAMM 2021, Gibson quyết định để dành cây đàn này để mở màn cho bộ sưu tập mùa Thu của mình đầy rực rỡ.

  Vậy có điều gì đặc biệt ở cây đàn custom siêu giới hạn để tri ân tay guitar của Alice in Chains?

  Đầu tiên phải nhấn mạnh rằng: Chỉ có 100 cây Jerry Cantrell “Wino” Les Paul Custom được sản xuất. Tất cả đều được gia công bởi đội ngũ lành nghề của Gibson Custom ShopMurphy Lab, nên cây đàn có mức giá bán ra không hề dễ chịu chút nào: $8,999. Nhưng tin chúng tôi đi, thông số của cây đàn này khủng hơn con số đó nhiều!

  Đầu tiên phải kể tới thân đàn Mahogany đã được giảm bớt trọng lượng, kèm theo mặt top Maple trơn. Murphy Lab đã phải nghiên cứu và làm hoàn toàn thủ công để tái tạo màu “Wino” của Jerry Cantrell một cách chính xác nhất. Không chỉ vậy, lớp sơn Nitrocellulose của cây đàn được làm lão hóa giống hệt cây đàn gốc đã gắn liền với hình ảnh Alice in Chains.

  Cần đàn Mahogany với mặt phím Ebony được làm theo thông số custom của Jerry Cantrell. 22 phím Medium Jumbo, scale length 24.75″, radius 12″. Phần lược được làm từ Corian và nắp truss rod được khắc tên Jerry Cantrell. Inlay xà cừ vuông thành sắc cạnh.

  Không chỉ có cặp pickup 490R/498T trứ danh của Jerry Cantrell, cây đàn còn được trang bị Fishman Powerbridge Piezo cho ra tiếng mộc hay đến nao lòng. Theo như nguyên gốc, pickup neck được lắp cover màu gold, trong khi pickup bridge để trần.

  Cũng chính vì vậy cụm điều khiển của cây đàn hơi kì lạ, với 2 núm volume cho 2 pickup, một núm tone tổng. Bổ sung thêm núm volume thứ 3 (ở vị trí thường lắp núm tone cho pickup bridge) để điều chỉnh output của Piezo.

  Cây đàn được trang bị khóa Grover và pickguard đen. Mỗi cây đều có giấy chứng nhận đánh số của Gibson, cũng như được kí tay phía sau headstock bởi chính Jerry Cantrell.

  Có vẻ giới sưu tập guitar sẽ chuẩn bị có một phen dậy sóng với cây đàn này đây.

  Jerry Fulton Cantrell Jr. là một nghệ sĩ guitar, ca sĩ và nhạc sĩ người Mỹ. Anh được biết đến nhiều nhất với tư cách là người sáng lập, nghệ sĩ guitar chính, hát chính và nhạc sĩ chính của ban nhạc rock Alice in Chains.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img