More

  Fender “tái sinh” dòng Swinger cùng Daiki Tsuneta

  Chi nhánh Fender tại Nhật Bản luôn nhận được rất nhiều sự ưu ái từ trụ sở chính. Cũng nhờ đó, Fender Nhật Bản đã tạo ra rất nhiều cây đàn với cấu hình “độc lạ” hoàn toàn trái với sự truyền thống của cái tên Fender. Có thể kể đến như cây Telecaster của Miyavi hay cây Jazz Bass của Kenji Hino.

  Và đương nhiên cây signature guitar mới nhất của họ cũng không ngoại lệ. Bắt tay với frontman của King GnuDaiki Tsuneta – Fender Nhật Bản lại một lần nữa làm người hâm mộ bất ngờ với cây đàn mới nhất của mình. Mang trở lại một thiết kế tưởng chừng đã bị lãng quên của Fender, và khoác lên cho cây đàn ấy lớp áo đương đại: Fender Swinger!

  Bạn thấy cái tên này lạ lẫm ư? Chúng tôi phần nào cũng thấy vậy, vì dáng Swinger ra đời trước rất nhiều người trong chúng ta, từ tận năm 1969. Swinger là sự kết hợp của 2 dáng Duo-Sonic IIBass V. Dòng Bass V cũng thất bại và biến mất trên thị trường, nhưng chúng ta sẽ nói về cây đàn này sau nhé.

  Tại sao lại là 2 dáng này ư? CBS (hãng mẹ của Fender) lúc đó gặp khó khăn tài chính và muốn tiết kiệm bằng cách… tạo ra dòng đàn mới từ những bộ phận thừa trong quá trình sản xuất 2 dòng đàn kia.

  Fender Bass V, một cây đàn cũng đen đủi không kém.
  Fender Swinger phiên bản 2019.

  Chỉ có khoảng 600 cây Swinger được tạo ra vào thời điểm đó. Swinger được quảng bá như dòng đàn “giá rẻ” và scale ngắn thích hợp cho người mới tập chơi, nhưng thực sự chưa bao giờ nhận được một chiến dịch quảng cáo đúng nghĩa. Điều này phần nào giải thích được việc chúng ta chưa từng nghe tới cây đàn kì lạ này.

  Vào năm 2019, Fender Nhật Bản đã “tái sinh” Swinger với số lượng siêu hạn chế. Giờ đây, Swinger cuối cùng đã nhận được sự chú ý mình nên có: Một phiên bản signature với Daiki Tsuneta.

  Vẫn dáng đàn double-cut kì lạ, headstock nhọn như mũi tên với logo của Fender. Nhưng thay vì pickup single-coil, giờ đây Swinger được lắp pickup kiểu soapbar “Tôi thích tiếng của mình phải ‘dày và dai’ bạn hiểu không” – theo Tsuneta chia sẻ.

  Cụm điều khiển về cơ bản gần như không thay đổi, duy chỉ có pickup selector giờ nằm ở giữa núm tone và volume. Ngoài ra cây đàn còn được trang bị thêm tremolo kiểu vintage.

  Khác với toàn bộ những cây Swinger khác, cây đàn signature của Daiki có cần đàn và mặt phím đều làm từ Maple. Cần đàn dáng U với radius 9,5″, khá vừa vặn. Thân đàn được làm từ Basswood với màu Olympic White lắp thêm một pickguard tortoise-shell xinh xắn.

  “Tôi cực kì vui sướng, tôi còn chưa từng dám mơ rằng một ngày mình sẽ có dòng Fender của riêng mình” – Tsuneta chia sẻ – “Nếu có thể quay ngược thời gian, chắc chắn tôi trong quá khứ cũng không tin chuyện này đâu”

  “Cây đàn đúng nghĩa ‘nhỏ mà có võ đó’ nhé” – anh tiếp tục – “Cảm giác trên tay rất tuyệt vời. Tôi ưng ý mọi thứ từ cái dáng Swinger kì lạ tới vẻ ngoài đơn giản và trang nhã này”.

  Buồn thay cây Fender Swinger Daiki Tsuneta Signature ra mắt vào tháng 12 năm nay có khả năng cao sẽ chỉ được bán tại Nhật Bản. Giá bán lẻ dự tính là 165,000 Yen (Khoảng $1500). Nên nếu các bạn trót phải lòng dáng đàn này cũng như âm nhạc của King Gnu hãy đặt hàng thật sớm nhé!

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img