More

  Dean lại vướng kiện tụng, lần này liên quan đến Dimebag Darrell?

  Vụ kiện giữa Rita Haney, người bạn gái lâu năm của Dimebag Darrell, đồng thời cũng là người được ủy quyền quản lý tài sản của cố nghệ sĩ này và Dean Guitars, có thể đã chính thức đặt dấu chấm hết cho hợp đồng độc quyền đã tồn tại gần 17 năm.

  Dimebag Darrell (tên thật là Darrell Abbott), người được xếp vào hàng ngũ của những guitarist hàng đầu trong giới metal và cũng là thành viên sáng lập của hai ban nhạc nổi tiếng, PanteraDamageplan. Trước khi qua đời vào năm 2004, Dimebag Darrell đã tái ký hợp đồng cùng thương hiệu Dean Guitars. Theo những chi tiết được tiết lộ, Dimebag vô cùng hào hứng với sự tái hợp này và ví von nó giống như “được trở về nhà”. Sau anh qua đời, Dean Guitars vẫn tiếp tục duy trì hợp đồng này và có những kế hoạch khai thác những di sản mà cố guitarist của ban nhạc Pantera để lại. Tuy nhiên việc khai thác thương hiệu Dimebag của Dean có lẽ sẽ đến hồi kết thúc sau khi những lá đơn kiện được gửi tới bởi người thân của Dimebag Darrell.

  Dimebag và anh trai của mình Vinnie, đều là những nghệ sĩ độc quyền của Dean

  Rita Haney, người bạn gái lâu năm của Dimebag Darrell, đồng thời cũng là người được ủy quyền quản lý tài sản của anh, đã thông báo về vụ kiện này trên Instagram và trang Web chính thức của cố nghệ sĩ vài ngày trước. 

  “Trải qua nhiều lần cân nhắc, tôi rất buồn khi phải thông báo rằng mối quan hệ lâu dài giữa Dimebag Darrell và Dean Guitars đã chấm dứt. Thật là một điều không may khi chúng tôi buộc phải đệ đơn kiện Dean Guitars! Thế nhưng đây là điều cần thiết để tiếp tục tôn vinh những di sản của anh ấy một cách xứng đáng và theo những gì anh ấy mong muốn. Đây không phải là một quyết định dễ dàng, nhưng chúng tôi buộc lòng phải thông báo điều này tới các bạn, những người hâm mộ và yêu mến Dimebag Darrell. 

  Như các bạn đã biết, sau lần ký hợp đồng cùng Dean Guitars vào năm 2004, anh ấy đã rất vui khi được làm việc cùng ngài Dean Zelinsky, người sau đó, đã rời khởi công ty vào năm 2008. Dime thường nói rằng sự tái hợp này giống như được “trở về nhà”, nơi mà anh ấy thuộc về, đó là điều mà Dime vô cùng tự hào mỗi khi nhắc đến.”

  Tuy nhiên theo Rita Haney, Dean Guitars đã cho thấy sự thiếu tôn trọng với những di sản mà Dimebag Darrell để lại, nhất là trong những năm sau nhiệm kỳ của ngài Zenlinsky và sau sự chuyển giao quyền lực từ cựu CEO Elliot Rubinson cho con trai mình là Evan. Cô Rita cũng cho rằng Dean Guitars đã lợi dụng tên tuổi của Dimebag trong suốt những năm qua. Cụ thể hãng nhạc cụ này đã không chi trả đầy đủ số tiền bản quyền hình ảnh cho những cây đàn guitar đặt theo tên của Dimebag và đơn phương nắm giữ quyền sở hữu thiết kế guitar signature Razorback của cố nghệ sĩ này. Vì thế cô quyết định sẽ hủy bỏ mối quan hệ kinh doanh này trừ khi đại diện hãng guitar phải thừa nhận những sai lầm của mình.

  “Trước mắt, mục tiêu của chúng tôi sẽ là đảm bảo sự tôn vinh và tôn trọng đúng mực đối với những di sản của Dime cũng như dấu ấn không thể xóa nhòa mà anh ấy và âm nhạc của mình đã tạo ra đối với thế giới. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ không thể xảy ra một khi vẫn tiếp tục hợp tác với Dean Guitars. Chúng tôi muốn nắm bắt lại “tinh thần của thỏa thuận được ký kết trước đó”, điều mà Dean Guitars đã loại bỏ đi, điều mà lẽ ra luôn phải được thực hiện. Với tinh thần này, chúng tôi hy vọng sẽ sớm có thêm nhiều tin tức tích cực hơn về tương lai của Dime Guitar để chia sẻ với các bạn.”

  Giám đốc điều hành & Chủ tịch của Dean, Evan Rubinson cũng đã nhanh chóng đáp trả, bằng cách gọi những cáo buộc từ phía Rita Haney là “phi lý” và “không có bất kỳ cơ sở giá trị nào”.

  “Cô Haney đã để những cáo buộc phi lý của mình quyết định tương lai của những di sản mà Dimebag Darrell để lại, khi vắng mặt gia đình của Dime. Dean Guitars tự hào vì đã đóng một vai trò lớn trong việc đảm bảo di sản của Dime không chỉ tồn tại mà còn phát triển mạnh mẽ trong suốt 17 năm vừa qua. Những tuyên bố của bà Haney với tất cả mọi người vừa qua hoàn toàn là vô căn cứ, không có bất kỳ cơ sở giá trị hay căn cứ trên thực tế nào cả. Chúng tôi sẽ đưa ra những sự thật đầy đủ khi quá trình pháp lý diễn ra.”, đại diện của Dean Guitars cho biết. 

  Đáng chú ý, chỉ 7 tháng trước khi diễn ra vụ việc này, Dean Guitars đã thông báo rằng họ sẽ lên kế hoạch tái phát hành cây đàn “Dime Razorback Rust”, kèm chữ ký của Dimebag Darrell, bên cạnh hàng loạt cây đàn signature khác của cố nghệ sĩ này dưới sự sản xuất của thương hiệu Dean vẫn đang được bày bán trên trang web của công ty này

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img