More

  Bàn phơ bí ẩn Wolfgang Van Halen dùng trong show diễn Guns N’ Roses?

  Wolfgang Van Halen và ban nhạc Mammoth WVH của mình vừa có màn debut siêu hoành tráng dưới cương vị mở màn cho đàn anh Guns N’ Roses, và dưới chân anh cũng có một bất ngờ hoành tráng không kém!

  Không chỉ mang theo cặp ES-335 thu hút mọi ánh nhìn lên sân khấu cùng cây Wolfgang Custom của mình, Wolfgang Van Halen đã chơi toàn bộ show diễn bằng pedalboard của cha mình – huyền thoại Eddie Van Halen.

  Anh chia sẻ trên Twitter cá nhân của mình “Một tấm sắc nét về pedalboard tôi sử dụng cho hội cuồng phơ nè” – cùng tấm ảnh – “Sự thật thú vị là tự sắp xếp một bàn phơ từ con số 0 sẽ mất thì giờ lắm (chúng tôi đến soundcheck muộn quá). Nên tôi đã dùng luôn bàn phơ cha tôi đã từng lắp/dùng ở show Cafe Wha? năm 2012, khi mà cha tôi cần một bàn phơ nhỏ hơn bàn bình thường ông dùng. Cũng là những cục phơ của ông luôn”.

  Wolfgang Van Halen đã chứng minh quan niệm “Ui xời mấy ông nghệ sĩ toàn gắn tên lên phơ bán kiếm tiền lòe người hâm mộ thôi chứ dùng đồ xịn hơn nhiều” là hoàn toàn sai lầm khi có tới 4 pedal trên bàn là signature pedal của cha anh với Jim Dunlop MXR bao gồm EVH Wah, Phase 90, Flanger 5150 Chorus. Kèm theo đó là một cục Boss DD-3, Earthquaker Afterneath và một tuner của Snark (cũng dùng luôn tuner này để tắt tiếng guitar khi anh chơi nhạc cụ khác nữa).

  Với tour diễn kéo dài 4 tháng này, anh sử dụng một cây Gibson ES-335 ‘59 Reissue, một cây Gibson ES-335 Trini Lopez và một cây Wolfgang Custom Stealth 5150 phiên bản chưa xuất hiện trên thị trường.

  Show diễn Cafe Wha? năm 2012 là một buổi diễn bất ngờ diễn ra vào ngày 5 tháng 1 năm 2012 tại venue nức tiếng Cafe Wha? tại New York. Show diễn đã đánh dấu sự tái hợp của Eddie Van Halen, Alex Van HalenDavid Lee Roth (sau đó David đã cùng ban nhạc tung ra album phòng thu đầu tiên kể từ khi ông rời Van Halen vào năm 1985). Wolfgang Van Halen đã theo chân cha và bác mình trở thành bassist của Van Halen vào show diễn này.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img