More

  Kirk Hammett chính thức bắt tay cùng Gibson

  Gibson vừa thông báo cái tên mới nhất gia nhập vào hàng ngũ nghệ sĩ của mình, và các bạn sẽ không tin được đâu, đó chính là Kirk Hammett!

  Trong buổi phỏng vấn giữa đại diện Gibson Cesar Gueikian và Kirk Hammett trên Gibson TV chúng ta được biết Kirk sẽ có cho mình vài dòng signature khác nhau bao gồm cả Gibson Epiphone, tuy nhiên, Kirk Hammett vẫn sẽ là nghệ sĩ chính của ESP.

  Thông tin về dáng đàn nào sẽ có vinh dự này thì chưa được tiết lộ, và thật sự quá khó đoán khi bộ sưu tập đàn của Kirk Hammett quá lớn. Tuy vậy chúng tôi vẫn nhớ rằng Kirk Hammett sở hữu cho mình cây Les Paul Greeny 1959 huyền thoại (cây đàn đã từng được sở hữu bởi Peter Green và Gary Moore), liệu sẽ có một phiên bản Custom Shop reissue của một trong những cây Les Paul 1959 nổi tiếng nhất này chăng?

  Hay là cây đàn gắn liền với hình ảnh Kirk những năm đầu sự nghiệp – 1979 Flying V (cây đàn này cũng từng được Custom Shop reissue rồi)? Tuy vậy, Gibson nhấn mạnh rằng họ sẽ kết hợp với Kirk không chỉ một, mà là rất nhiều cây đàn trải dài trên mọi phân khúc giá, vậy nên cũng có khả năng Gibson sẽ làm tương tự như cách họ làm cho một nghệ sĩ khác là…..

  Dave Mustaine – kì phùng địch thủ của Kirk Hammett mới gia nhập hàng ngũ Gibson đầu năm nay!

  12 tháng 4 năm 1983, tầm 9 giờ sáng, James Hetfield, Lars UlrichCliff Burton gọi Dave Mustaine dậy, lúc ấy Dave còn đang say quắc cần câu mắt nhắm mắt mở. Cả 3 thông báo với Dave rằng anh bị đuổi khỏi ban nhạc và hất luôn Dave cùng túi quần áo ra đường. Dave Mustaine lồm cồm bò dậy hỏi mấy giờ máy bay cất cánh cho mình về California, chỉ để nhận cái lắc đầu rằng không có vé máy bay đâu chỉ mua cho Dave vé xe khách đi 4 NGÀY RÒNG RÃ từ New York về California thôi, xe khởi hành trong 1 tiếng nữa, thu đồ gì thu nốt đi. Như 1 hành động tử tế cuối cùng chia tay, James lái ô tô chở Dave từ Music Building phố Queens tới bến xe tại đại lộ 8. Dave bị sa thải, còn Metallica bước vào phòng thu cùng tay guitar lead mới của mình – Kirk Hammett – và thu album Kill Them All huyền thoại.

  Buồn chán trên xe khách, Dave vơ mọi thứ có thể đọc được bao gồm cả mẩu báo rách rưới “The arsenal of megadeath can’t be rid no matter what the peace treaties come to.”, và lẩm nhẩm đi lẩm nhẩm lại cụm từ Megadeath trong đầu (tức 1 triệu người thiệt mạng, thường dùng để nói về chiến tranh hạt nhân)… Không có thời gian để buồn tủi nữa, bây giờ trong đầu Dave Mustaine chỉ nung nấu ý định trả thù, và sẽ trả thù bằng thứ anh giỏi nhất – âm nhạc. Từ đó chúng ta có cặp đôi Megadeth – Metallica luôn đối đầu nhau bằng những album đỉnh nhất!

  Quay lại vấn đề chính, Guekian tự hào nói về lần hợp tác này “Kirk Hammett đã là biểu tượng của rock và metal hàng thập kỉ nay rồi, và trong hành trình đó luôn có những cây Gibson sát cách với anh ấy, từ cây đàn đầu tiên 1979 Flying V cho tới ‘đỉnh của chóp’ như Greeny. Đội ngũ Gibson rất mong chờ lần hợp tác này và thực sự tự hào khi Kirk đã tin tưởng chúng tôi để cùng nhau bắt đầu một hành trình mới!”.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img