More

  Ibanez gia nhập cuộc chơi Headless cùng Quest Series và Ichika Nito!

  Ibanez cuối cùng cũng bước chân vào thế giới guitar “không đầu” với dòng Quest Series của mình. Và họ khởi đầu với một artist không thể hoành tráng hơn – Ichika Nito cùng dòng ICHI10 của riêng anh!

  Đương nhiên không chỉ dừng lại ở đó, dòng Quest còn có tận 5 mẫu khác nhau bao gồm HH Q52, HSS Q54, phím xéo QX52 cùng QX54, và QX527PB 7 dây.

  Ibanez ICHI10

  Một trong những cây đàn được mong đợi nhất! Ichika Nito là cái tên đã làm mưa làm gió những năm gần đây, chàng guitarist trẻ tuổi với lối chơi math rock đầy kỹ thuật và luôn thử nghiệm những thử thách ngỡ như “không tưởng” từ cộng đồng mạng. Bất ngờ thay, Ichika Nito cũng là nghệ sĩ Nhật Bản đầu tiên sở hữu cho mình một dòng signature từ Ibanez (Quái lạ Ibanez ơi, các ông là hãng của Nhật cơ mà?).

  Cây ICHI10 được dựa trên dòng Q54 của Ibanez, với những chỉnh sửa để phù hợp lối chơi của Ichika nhất. Body trọng lượng nhẹ với thiết kế công thái học làm từ gỗ Nyahto, cùng cần đàn 3 mảnh làm từ gỗ Maple Bubinga. Cần đàn có profile khá tròn trịa và không quá mỏng, rất lạ với một cây đàn đến từ nhà Ibanez. Cây đàn khoác lên mình màu trắng khói thanh nhã.

  Mặt phím được làm từ Roasted Birdseye Maple, một điểm nhấn rất thú vị. Kèm theo đó là 24 phím Jescar EVO Gold và inlay lệch.

  Cây đàn được lắp 3 pickup R1 Single-coil, cũng là cây đàn duy nhất của dòng Quest có cấu hình SSS. Khá dễ hiểu khi lối chơi của Ichika vốn thiên về chất âm sáng long lanh và thanh thoát.

  Và vì đây là một cây đàn “không đầu”, Ibanez đã có sự xuất hiện của 2 bộ phận mới: String Lock Headless phiên bản riêng của Ibanez và Mono-Tune Bridge. Cả 2 đều hứa hẹn sự ổn định trong thời gian dài, cũng như khả năng phục vụ drop tuning vô cùng tốt.

  Cá nhân Ichika nhận xét “Đỉnh nhất là họ đã làm được cây đàn có trọng lượng siêu nhẹ đó, cảm giác khi ôm vào lòng rất thoải mái và tôi có thể luyện tập nhiều giờ liên tiếp”

  Nói về việc trở thành một nghệ sĩ của Ibanez, anh tâm sự “Ôi tới bây giờ cảm giác vui vẻ vẫn chưa hạ nhiệt xíu nào, tôi rất rất vui. Tôi không đủ tự tin để nói rằng việc Ibanez chọn tôi làm nghệ sĩ signature người Nhật đầu tiên là đúng đắn, nhưng tôi sẽ cố gắng thật nhiều dưới cương vị một nghệ sĩ để họ cảm thấy lựa chọn của họ không hề sai lầm chút nào”.

  Ibanez Q52

  Đương nhiên dòng Quest không chỉ có mình ICHI10 nhỉ? Vậy hãy cùng tìm hiểu những người anh em của nó thôi nào. Đầu tiên là Q52 với màu Laser Blue Matte. Cây đàn có body gỗ Nyatoh, cùng cần C profile từ gỗ Roasted Maple/Bubinga. Mặt phím Roasted Birdseye Maple với 24 phím Jescar EVO Gold.

  Q52 được trang bị cặp pickup humbucker Q58, đấu 5-way selector. Kèm với Alter Switch, cây đàn sở hữu cho mình tới tận 10 kiểu tiếng khác nhau.

  Cây đàn cũng có String Lock của Ibanez và bridge Mono-Tune.

  Ibanez Q52 có giá $999.

  Ibanez Q54

  Người anh em Q54 có 2 màu Black FlatSea Foam Green Matte, cùng cấu hình y hệt Q52 về mặt chất liệu. Điểm nhấn của Q54 là pickup SSH, với 2 pickup R1 Passive Alnico và 1 pickup Q58 Humbucker. Điều này dẫn đến việc kết hợp cả Alter Switch thì Q54 chỉ có… 9 kiểu tiếng khác nhau, nhưng ai chẳng thích một chiếc Humbucker với chất âm thật “gắt” phải không nào?

  Ibanez Q54 đang có giá $999.

  Ibanez QX54QM và Ibanez QX52

  Một điểm nhấn hay ho: Ibanez lần này tung ra tới 2 cây đàn phím xéo. Cấu hình của QX54 và QX52 giống với 2 phiên bản Q54 và Q52, ngoại trừ việc hàng phím xéo đi 8 độ. Rõ ràng các fan cứng của phím xéo lần này cũng có đất dụng võ rồi nhé!

  QX54QM có phối màu Blue Sphere Burst Matte bắt mắt, trong khi QX52 chỉ có duy nhất màu Flat Black thôi. Việc này cũng dẫn tới giá của QX54QM là $1099, còn QX52 là $999.

  Ibanez QX527PB

  Cuối cùng nhưng không hề kém phần quan trọng, cây đàn 7 dây của chúng ta: QX527PB. Cây đàn khoác lên mình màu Antique Brown Stained hớp hồn người chơi. QX527PB có body gỗ Nyatoh, với cần ghép 5 mảnh Roasted Maple/Bubinga để gia cố khả năng chịu lực.

  24 phím Jescar EVO Gold xéo 8 độ với scale 25,5″. Ngoài String Lock custom và bridge Môn-Tune ra, cây đàn được trang bị pickup Q58-7 lớn hơn bình thường. Đáng nói là QX527PB giá không quá cao so với những người anh em của mình, chỉ $1,199.

  Dù gia nhập cuộc chơi headless hơi muộn, nhưng Ibanez lại một lần nữa chứng tỏ vị thế của một trong những hãng đàn lớn và biết lắng nghe ý kiến cộng đồng nhất thế giới! Bạn đã chọn được cây Quest cho mình chưa?

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img