More

  Steve Vai: For the Love of God 2?

  Steve Vai đã trở lại cùng ca khúc làm nên tên tuổi mình For the Love of God. Không chỉ là remastered hay làm một MV mang tính chất “níu kéo quá khứ”, Steve Vai đã thu lại toàn bộ ca khúc để làm một phiên bản Upscaled!

  “Bản thu này đẩy tôi lên giới hạn cao nhất” – Steve Vai chia sẻ – “Tôi đã dành ra 4 ngày chỉ để thiền, nhịn ăn và tập luyện liên tục. Khi thu xong, cảm giác ở những ngón tay tôi hoàn toàn biến mất, mãi một lúc sau mới nhận ra chúng đang chảy máu ngầm”.

  Được ra mắt lần đầu vào năm 1990 trong album Passion and Warfare, For the Love of God đã trở thành dấu mốc hoàng kim của Steve Vai trong làng guitar thế giới. Với hàng loạt kĩ thuật phức tạp, từ những cú harmonic sáng chói, những câu legato nhanh như điện và không thể không kể đến việc sử dụng cần nhún thiên biến vạn hóa của ông.

  Chính Steve Vai cũng tâm sự “Tôi viết ra bản nhạc này muốn hướng đến những người sẵn sàng làm mọi thứ vì vị Chúa của họ. Bỏ được thuốc lá, chạy bộ xa hơn hay chơi đàn hay hơn, bạn sẽ phải tập luyện cực khổ, tìm tới điểm sâu trong tâm hồn mình, và khi ấy, bạn sẽ chạm được tới Chúa trong chính tâm tư của mình. Với For the Love of God, đó là hành trình đi tìm Chúa của chính tôi”.

  Đặc biệt, MV vẫn sử dụng cây đàn Ibanez UV77MC phiên bản được chính Ibanez đốt, đốt cháy theo nghĩa đen. Steve Vai đã tự thân yêu cầu một cây đàn đã như vậy để tri ân tới huyền thoại Jimi Hendrix cùng khoảnh khắc “lên đồng” của ông tại Monterey.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img