More

  Strandberg: Từ ‘Cụt đầu’ tới… Semi Hollow?

  Đúng vậy, tiêu đề của hôm nay không hề giật tít một chút nào đâu. Strandberg Guitars vốn nổi tiếng với những thiết kế đàn kì lạ dựa trên những nghiên cứu công thái học vừa tung ra 2 mẫu đàn mới nhất của mình. Bộ sưu tập nhân dịp Spring Launch Event đã bổ sung thêm 2 cái tên mới toanh: Salen JazzBoden DR Titanium.

  Salen Jazz là phiên bản mới nhất của dòng single-cut Salen. Cây đàn semi-hollow đầu tiên của Strandberg cũng mang trên thân mình Mahogany lỗ chữ F đặc trưng. Cần đàn cũng là Mahogany, được gia cố với sợi carbon với dáng EndurNeck trứ danh của hãng.

  Mặt cần đàn Rosewood đóng xéo 24 phím Jescar 57110 làm từ thép không rỉ. Vẫn như truyền thống, cây đàn sử dụng hệ thống ngựa và khóa dây Strandberg EGS Series 5.

  Cây đàn sử dụng 2 pickup classic humbucker ‘nhà trồng’ của Strandberg, đấu theo 5-way selector. 3 vị trí cơ bản thì giống như mọi cây đàn 2 humbucker khác, trong khi 2 vị trí còn lại sẽ sử dụng pickup neck theo kiểu tách coil, hoặc kết hợp 2 pickup theo kiểu tách coil.

  Gần như mọi thông số của Salen Jazz khiến những người hâm mộ của hãng rất tò mò, khi toàn bộ cây đàn gần như y hệt một cây Salen cơ bản, nhưng khác hoàn toàn ở chỗ… đây là một cây đàn semi-hollow. Vậy thì âm thanh của Salen Jazz sẽ như thế nào?

  May mắn thay Strandberg đã chuẩn bị sẵn một video demo để chúng ta thỏa mãn trí tò mò.

  Được hãng mĩ miều gọi là “Bước tiến vĩ đại của dòng Boden”, Boden DR Titanium phiên bản giới hạn sở hữu body Mahogany được làm thành kiểu chambered, cùng mặt top nguyên tấm gỗ Maple. Cần đàn Mahogany cũng được gia cố thêm sợi carbon và làm theo dáng EndurNeck.

  Những thông số khác của Boden DR Titanium cũng giống như Salen Jazz, với EGS Series 5 hay cách đấu pickup. Khác biệt có lẽ chỉ ở chỗ Boden DR Titanium sử dụng pickup Strandberg Original (phiên bản bắt tay thiết kế cùng Michael Frank) cho ra chất âm đa dạng hơn, từ những câu clean ngọt ngào cho tới high-gain chặt chém.

  Và lớp áo Titanium Satin finish thực sự rất bắt mắt khi đi cùng những chi tiết hardware titanium nhỏ xinh!

  Hiện tại Salen Jazz đang có giá $2,095, trong khi phiên bản giới hạn Boden DR Titanium có giá $2,995.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img