More

  LiveSpace Concert – Một trải nghiệm chuyên nghiệp dành cho các nghệ sĩ và khán giả trẻ

  Các khán giả của Xanh 8+1, Mạc and The Odd Stones và Mèow Lạc chắc hẳn sẽ cảm thấy rất bất ngờ khi theo dõi những nghệ sĩ mình yêu thích trình diễn trên sân khấu của LiveSpace Concert 2 tại Viện Pháp vào tối qua (02/04). Đó là bởi những nghệ sĩ indie này gần như hoàn toàn “lột xác” để mang đến những màn trình diễn hết sức thuyết phục, cho thấy sự trưởng thành của họ khi được làm việc cùng một ekip chuyên nghiệp đến từ những nhà tổ chức của Monsoon Music Festival

  Đêm tỏa sáng của Xanh 8+1, Mạc and The Odd Stones và Mèow Lạc.

  LiveSpace Concert 2 nằm trong khuôn khổ của LiveSpace Vietnam – dự án tìm kiếm tài năng âm nhạc do Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace khởi xướng, phối hợp với Monsoon Music Festival, BelieveBáo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) tổ chức với sự góp mặt của 3 ban nhạc trẻ Xanh 8+1, Mạc and The Odd Stones và Mèow Lạc, họ là những người đã xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn chính thức của LiveSpace Vietnam

  Xanh 8+1 là những người mở màn đêm diễn với những ca khúc nằm trong album đầu tay “/9/” được ra mắt trong năm 2020. “Những người chơi nhạc indie công sở” đã khuấy động sân khấu ngay từ những ca khúc đầu tiên với sự máu lửa và nhiệt huyết của những người đàn ông đã đủ độ “chín” cả về tuổi đời lẫn tuổi nhạc.

  Một khoảnh khắc có lẽ là vô cùng đáng nhớ đối với Xanh 8+1 cũng như thành viên Nguyễn Anh Vũ, đó là sự xuất hiện trên sân khấu của con trai anh. Có lẽ chính thành viên nhí này cùng với người vợ thân yêu chính là điểm tựa quan trọng để Anh Vũ vững lòng chinh phục đam mê âm nhạc của mình. Đó cũng chính là một trong những nguồn cảm hứng cho những sáng tác Xanh 8+1 mà ca khúc “Về nhà” là một ví dụ.

  Một khoảnh khắc có lẽ là vô cùng đáng nhớ đối với Xanh 8+1 cũng như thành viên Nguyễn Anh Vũ. (Ảnh: Lê Minh/Whammy News)

  Trái ngược hoàn toàn với chất rock rực lửa và chững chạc của Xanh 8+1, Mạc and The Odd Stones lại tạo nên một không gian âm nhạc tinh tế, bay bổng và mơ màng, như thể người nghe đang đặt chân đến Paris, hay đang đắm chìm trong vẻ đẹp của mùa thu Hà Nội. Tất cả các khán giả có mặt trong khán phòng của Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace đều không khỏi thích thú, nhún nhảy và ngân nga theo những giải điệu được sáng tác bởi Mạc Mai Sương và những người bạn của mình.

  So với hai ban nhạc còn lại của đêm diễn, cũng như phần lớn những ban nhạc/nghệ sĩ indie khác, Mạc and The Odd Stones có lợi thế hơn hẳn khi có thể sáng tác bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, từng thành viên trong ban nhạc cũng thể hiện được sự tự tin và kĩ năng vững vàng của mình trên một sân khấu lớn và chuyên nghiệp như LiveSpace.

  Trái ngược hoàn toàn với chất rock rực lửa và chững chạc của Xanh 8+1, Mạc and The Odd Stones lại tạo nên một không gian âm nhạc tinh tế, bay bổng và mơ màng (Ảnh: Lê Minh/Whammy News)

  Mang một nguồn năng lượng tưởng như không có giới hạn của tuổi trẻ, 4 thành viên của Mèow Lạc là những người kết thúc số thứ 2 của LiveSpace một cách hoàn toàn thuyết phục. Họ mang đến LiveSpace rất nhiều các sáng tác mới, được tiết lộ là nằm trong album đầu tay của nhóm sẽ ra mắt trong năm nay. Set diễn không hề bị giới hạn bởi một màu sắc âm nhạc duy nhất mà vô cùng đa dạng về thể loại, từ rock, hiphop, latin, jazz… tất cả đều gợi lên nét cá tính nghịch ngợm và sôi nổi của ban nhạc.

  Mèow Lạc là những người kết thúc số thứ 2 của LiveSpace một cách hoàn toàn thuyết phục (Ảnh: Lê Minh/Whammy News)

  Dẫu có đôi ba khoảnh khắc bị choáng ngợp bởi những áp lực trên sân khấu, nhưng đó cũng là dễ hiểu bởi những người bạn này chỉ mới bước sang tuổi 20 và cũng chỉ mới gắn bó cùng nhau chưa đầy một năm. Có lẽ cũng chính tinh thần “hết mình” một cách hồn nhiên và ngây ngô ấy, chính là điều hấp dẫn khán giả, khiến họ nán lại đến tận những phút cuối cùng để cổ vũ cho Mèow Lạc.

  Vượt qua giới hạn trên sân khấu chuyên nghiệp.

  Các khán giả của Xanh 8+1, Mạc and The Odd Stones và Mèow Lạc chắc hẳn sẽ cảm thấy rất bất ngờ khi theo dõi những nghệ sĩ mình yêu thích trình diễn trên sân khấu của LiveSpace Concert 2 tại Viện Pháp vào tối qua. Đó là bởi những nghệ sĩ indie này gần như hoàn toàn “lột xác” để mang đến những màn trình diễn hết sức thuyết phục, cho thấy sự trưởng thành của họ khi được làm việc cùng một ekip chuyên nghiệp đến từ những nhà tổ chức của Monsoon Music Festival.

  Đúng như những gì đã cam kết ngay từ ban đầu, LiveSpace đã mang đến một sân khấu chuyên nghiệp từ mặt kĩ thuật cho đến các khâu tổ chức. Các nghệ sĩ trẻ vốn đã quen biểu diễn tại các sân khấu nhỏ, nay được trải nghiệm một tiêu chuẩn kĩ thuật âm thanh hoàn toàn khác biệt, đã thực sự vượt qua những giới hạn của mình trên một sân khấu chuyên nghiệp.

  Không chỉ các nghệ sĩ hưởng lợi, mà chính các khán giả đến với LiveSpace cũng có được những trải nghiệm âm nhạc “đã” và “chất lượng” (Ảnh: Lê Minh/Whammy News)

  Không chỉ các nghệ sĩ hưởng lợi, mà chính các khán giả đến với LiveSpace cũng có được những trải nghiệm âm nhạc “đã” và “chất lượng” so với mức giá tương đối ưu đãi mà nhà tổ chức đưa ra cho một chương trình có tiêu chuẩn kĩ thuật tầm cỡ.

  Sẽ thật trọn vẹn và hoàn hảo hơn cả, nếu khán phòng của L’Espace tối qua được lấp đầy bởi đông đảo hơn nữa các khán giả yêu nhạc. Bởi dù các nghệ sĩ có được đáp ứng những điều kiện tốt nhất về mặt kĩ thuật và tổ chức, nhưng thiếu đi sự ồn ào của đám đông khán giả, thì họ cũng không thể thực sự thăng hoa hết mình cùng với âm nhạc.

  Cuộc thi đang dần nóng lên?

  LiveSpace không chỉ đơn thuần là những đêm diễn âm nhạc, đó còn là một cuộc thi giữa các ban nhạc indie. Họ sẽ cạnh tranh với nhau để tìm ra một đại diện chiến thắng cuối cùng, nhận những giải thưởng vô cùng hấp dẫn, như một hợp đồng phân phối Fast Track độc quyền cùng những hỗ trợ tư vấn từ hãng Believe; cơ hội được biểu diễn tại Monsoon Music Festival 2021; cơ hội thực hiện tour lưu diễn tại nhiều thành phố lớn trên toàn quốc do Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace và Monsoon Music Festival đồng tổ chức và các quyền lợi hấp dẫn khác,..

  Sau 2 đêm diễn, những đại diện đầu tiên của cuộc thi đã được lộ diện, đó là Chú Cá Lơ, Những Đứa Trẻ và Limebócx của đêm diễn đầu tiên, Xanh 8+1, Mèow LạcMạc and The Odd Stones của đêm diễn thứ hai. Chắc chắn ban tổ chức cũng như các khán giả sẽ phải hết sức cân nhắc và mất nhiều công sức để chọn ra người chiến thắng cuối cùng.

  Cuộc thi giữa các ban nhạc indie đang ngày càng hấp dẫn hơn bao giờ hết (Ảnh: Lê Minh/Whammy News)

  Đêm diễn tiếp theo của LiveSpace dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5, đồng thời Vòng tuyển chọn thứ 2 cũng sẽ sớm được bắt đầu. Hãy cùng chờ xem LiveSpace sẽ mang đến những bất ngờ gì cho các khán giả yêu nhạc tại Hà Nội.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img