More

  Minh Tốc và Lam chính thức phát hành album đầu tay “Những ngày nắng đẹp”

  Minh Tốc & Lam là cặp đôi “anh đàn, em hát” đang rất được yêu mến trong cộng đồng Indie Việt Nam. Đồng hành cùng nhau từ những sân khấu nhỏ tại các quán cà phê, phòng trà,..cho đến những chương trình lớn với hàng ngàn khán giả, Minh Tốc và Lam sẽ đánh dấu một bước tiến mới trên hành trình “về chung một nhà” của mình, với album đầu tay mang tên “Những ngày nắng đẹp”.

  Album “Những ngày nắng đẹp” gồm 8 ca khúc, trong đó không thể thiếu những track quen thuộc đối với những người đã theo dõi Minh Tốc và Lam trước đó như “Ngọc Lam”, “Chẳng một mình nhưng vẫn cô đơn”, “Fmaj9/E”,… đây đều là những bản thu âm đã được cặp đôi này phát hành không chính thức trên các nền tảng trực tuyến như Youtube hay Soundcloud và đã đón nhận những phản hồi tích cực từ  khán giả. Cùng với đó sẽ là những track lần đầu tiên được công bố như “Dr.Funk” hay “Salsa”.

  Không xoay quanh một thể loại nhất định, “Những ngày nắng đẹp” là sự hòa trộn của nhiều màu sắc khác nhau, từ City Pop, RnB Jazzy, Neo Soul, Funk, Rock,… đó đơn thuần là những điều tâm đắc nhất trong âm nhạc của cặp đôi này, họ muốn chia sẻ tới khán giả tất cả những thứ “của riêng” mình, một cách chỉn chu và kỹ lưỡng, nhưng theo cách thật khác biệt để khán giả có thể nhận ra ngay đó là “âm nhạc của Minh Tốc và Lam”!

  Artwork chính thức của “Những ngày nắng đẹp”. (Ảnh: Minh Tốc và Lam)

  Để trau chuốt cho album đầu tay của mình, họ đã dành một năm cho công đoạn sáng tác, phối khí và hơn hai năm chỉ để dành riêng cho phần thu âm của Lam. Chia sẻ thêm về những sáng tác trong album lần này, Minh Tốc cho biết:”Không giống như nhiều nghệ sĩ lớn có những ca khúc, hay album truyền tải những chủ đề lớn lao, mình thường viết về những trải nghiệm của chính mình và mong tìm sự đồng cảm từ phía người nghe. Ngoài ra, bọn mình muốn cho khán giả thấy album “Những ngày nắng đẹp” là đứa con tinh thần đầu tiên mà bọn mình đã chăm chút và cũng là tâm huyết của toàn bộ ekip sản xuất.”

  Từ những sân khấu nhỏ tại các quán cà phê, phòng trà,… và từ chỗ “chưa từng đánh dấu tên mình trong bản đồ âm nhạc Việt Nam” (trích lời của Lam), giờ đây Minh Tốc và Lam đã có thể tự hào khi có cho riêng mình một album chất lượng với rất nhiều sự yêu mến của khán giả. 100 phiên bản CD đầu tiên của “Những ngày nắng đẹp” đã được đặt trước chỉ trong 3 giờ đồng hồ cho thấy phần nào sự quan tâm rất lớn của cộng đồng yêu nhạc dành cho Minh Tốc và Lam. Cả hai dự kiến sẽ phát hành giới hạn 300 bản CD cho album lần này. Song song với phiên bản vật lí, “Những ngày nắng đẹp” cũng đã có mặt trên các nền tảng trực tuyến như Spotify và Apple Music.

  Minh Tốc và Lam tại sự kiện “HỘI ĐỒNG HỘI” 2020 (Ảnh: Allaccess)

  Được biết ngay từ bây giờ Minh Tốc và Lam cũng đã bắt tay ngay vào thực hiện album thứ 2, trong đó track đầu tiên được hé lộ là “1811 Câu hỏi vì sao” đã từng được thể hiện tại đêm diễn sinh nhật Hanoi Rock City 10 tuổi.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Bài viết tương tự

  spot_imgspot_img